Mẹ mỗi năm chỉ mua cho con 4 chiếc quần jeans, đến khi biết danh tính của cô, ai cũng bất ngờ

"Mỗi năm, tôi chỉ cho con 50USD để mua giày dép và mua thêm 4 chiếc quần jeans cho con mà thôi".

Ở tuổi 17, Dani Johnson đã mang thai đứa con đầu lòng thế nhưng cô kiên quyết không phá thai mà bằng mọi giá phải sinh con ra trên cõi đời này. Sau khi sinh con, Dani đau khổ gửi con cho một gia đình khác, để họ nhận con làm con nuôi, còn cô cất bước ra đi tìm kế sinh nhai. Cô biết, cô phải đi làm để nuôi sống bản thân mình và một ngày không xa, cô sẽ đón con về nuôi.

Không lâu sau đó, cô tìm được công việc là nhân viên bán hàng và đến khi 21 tuổi, Dani đã tích lũy được một số vốn kha khá. Cũng thời gian này, cô kết hôn nhưng không ngờ, mình đã cưới phải kẻ lừa đảo. Hắn ta lấy hết tiền của cô, để lại khoản nợ lớn trong thẻ tín dụng cho cô. Không chỉ vậy, cô còn bị mất việc, bị đuổi khỏi căn hộ của mình. Vậy là ở tuổi 21, Dani trở thành người vô gia cư, sống trong xe và sống với số tiền 2,03 USD.

Đau đớn với cuộc đời quá tàn khốc, cô lao vào ma túy và lao ra biển để tự tử nhưng đúng lúc ấy, bản năng sinh tồn trong cô thôi thúc mình phải sống. Vậy là cô quyết tâm làm lại cuộc đời. Và chẳng ai có thể ngờ rằng, 2 năm sau đó, vào năm 23 tuổi, Dani đã trở thành triệu phú với 18 trung tâm tư vấn giảm cân trên khắp nước Mỹ.

Mẹ mỗi năm chỉ mua cho con 4 chiếc quần jeans, đến khi biết danh tính của cô, ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Ở tuổi 23, Dani đã trở thành triệu phú với 18 trung tâm tư vấn giảm cân trên khắp nước Mỹ. (Ảnh: Internet)

Cùng với niềm vui thành công về tài chính, Dani cũng kết hôn với một người đàn ông khác và xây dựng tổ ấm hạnh phúc với người này. Cô và chồng đã có 4 đứa con xinh xắn, ngoan ngoãn. Và khi cuộc sống đã ổn đi, đã đi vào quỹ đạo, Dani đã đón con gái đầu lòng về, đoàn tụ cùng con.

Là một triệu phú nhưng Dani cho biết, cô không nuông chiều con cái. Đặc biệt về mặt tài chính, cô cực kì nghiêm khắc với con. Dani cho biết: “Mỗi năm, tôi chỉ cho con 50USD để mua giày dép và mua thêm 4 chiếc quần jeans cho con mà thôi. Chúng chẳng thể mua giày sang trọng với số tiền này được và tất nhiên, nếu muốn, chúng phải tự tìm cách kiếm thêm tiền”.

Dani giải thích, mỗi đứa trẻ chỉ cần trang bị những thứ cần thiết nhất cho cuộc sống mà thôi, những thứ “không có cũng không sao” nếu muốn, con phải tự tìm cách để sở hữu chứ bố mẹ không cung cấp. Theo quan điểm của Dani, bố mẹ không phải là máy rút tiền của con. “Bố mẹ khi bé thiếu thốn nên luôn muốn chu cấp cho con đầy đủ, cố gắng kiếm tiền cho con, điều đó là tệ nhất. Làm thế thì khi con lớn lên, bước ra đời, con chẳng thể nào tự lập và đó chính là lúc khó khăn của chúng”, Dani giải thích thêm.

Những đứa trẻ nhà Dani chỉ được sở hữu điện thoại di động khi 16 tuổi, máy vi tính đầu tiên của chúng sẽ là chiếc máy cũ của bố và trong nhà tuyệt đối không có TV.

Mẹ mỗi năm chỉ mua cho con 4 chiếc quần jeans, đến khi biết danh tính của cô, ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Dani cùng con và cháu ngoại. (Ảnh: sliwci.ru)

Đối với Dani, cô luôn dạy con phải tiết kiệm tiền, làm việc để kiếm tiền và dùng tiền để đầu tư. “Trong nhà tôi luôn có quy tắc: Khi con dành dụm được 10 USD, tôi sẽ cho con thêm 10 USD nữa. Số tiền đó, con có thể tiết kiệm thêm và dù cho có nhiều thế nào, con chỉ được phép mua đồ dùng cần thiết, hữu ích như xe đạp, nhạc cụ hay chi tiêu cho một cuộc dã ngoại”, Dani chia sẻ thêm.

Và để con có thể dành dụm được 10 USD, Dani dạy con phải biết yêu lao động, lao động mới có thể kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình được. Cô cho biết, từ khi mới 2 tuổi, con của cô đã được dạy làm những công việc vặt trong gia đình và đến khi 11 tuổi, chúng đã có thể làm thành thạo. Dani giải thích: “Trong nhà, con tôi phải trả tiền cho chi phí ăn, ở. Chẳng có gì là miễn phí cả”.

Ngoài ra, Dani cũng chẳng thuê giúp việc hay vú em mà tất cả đều phải do các thành viên trong gia đình chia nhau làm. Và để làm gương cho con, chính Dani là người vào bếp nấu bữa ăn cho cả gia đình chứ chẳng thuê đầu bếp như những gia đình lắm tiền nhiều của khác. Dani cho biết, con cần phải làm nhiều thứ, kể cả việc con không thích bởi việc này sẽ góp phần hình thành tính cách, ý chí của con.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm