Các mẹ sẽ tiết kiệm 15 triệu đồng nếu biết cách sắm đồ cho con

Bana Houz, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chi phí nuôi dưỡng một em bé thường rất tốn kém và những người mới làm cha mẹ có thể tiết kiệm được một khoản lớn nếu biết chi tiêu thông minh khi sắm đồ cho con.

Chi phí nuôi dưỡng một em bé thường rất tốn kém và những người mới làm cha mẹ có thể tiết kiệm được một khoản lớn nếu biết chi tiêu thông minh khi sắm đồ cho con
 
Một nghiên cứu dựa trên việc khảo sát 2.000 cặp vợ chồng có kinh nghiệm nuôi con đã đưa ra một danh sách những vật dụng các bậc phụ huynh không nên mua như xích đu, thú nhún, ghế rung để đong đưa em bé ở khoảng không gian giữa cửa. Những đồ vật có thể đã từng nằm trong danh mục bắt buộc phải mua khi bạn biết tin có bầu như: chậu tắm cho trẻ, đồ chơi treo cũi, đai tập đi, hay địu em bé trước ngực… đều chưa thực sự cần thiết. Trong thực tế, một gia đình có thể tiết kiệm khoảng 15 triệu khi mua các đồ dùng cho con một cách có chọn lọc. 

Ngoài ra, bạn cũng được khuyên không nên mua ghế tập ngồi bô vì chúng sẽ hạn chế vận động của trẻ khi ngồi trên sàn. Chăn dạng quấn và dụng cụ vắt sữa bằng tay cũng là những đồ dùng không cần thiết.  

Cha mẹ nên biết rằng, khi quyết định sắm đồ cho con, họ phải biết đây là một quyết định vô cùng tốn kém. Do đó, hãy lựa chọn kỹ lưỡng và chỉ nên mua những vật dụng không thể thiếu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong khi chăm con.

Dưới đây là danh sách 10 vật dụng rất nhiều mẹ đã sai lầm khi quyết định mua, và 10 vật dụng được khuyên nên sắm cho con:

Đồ sơ sinh không nên mua 1

Các đồ dùng được khuyên mua dựa trên tiêu chí giúp người mới làm cha mẹ nhàn hơn khi chăm con, còn các bé thì được an toàn hơn. Đầu tiên và quan trọng nhất là thanh chắn cầu thang để ngăn trẻ bị ngã khi đi ra phía có bậc thang hay những khu vực nguy hiểm. Tiếp theo là thiết bị giám sát trẻ bằng âm thanh và một máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước. Danh sách này cũng có nhiệt kế đo tai để bố mẹ luôn kiểm soát được nhiệt độ của trẻ, kệ thay tã để tránh việc làm đau bé khi thay tã. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm ghế nhún để giúp bé vui chơi

Trẻ em vẫn được nuôi dưỡng an toàn trong hàng nghìn năm nay mà không cần những vật dụng đắt tiền. Nếu một thiết bị giám sát trẻ nên được cha mẹ trang bị thì có rất nhiều vật dụng khác là không cần thiết. Tuy nhiên, theo tính toán, mỗi gia đình ở Anh sẽ tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng khi có một em bé chào đời. 6/10 cặp lần đầu làm cha mẹ đã mua những vật dụng hiếm khi hoặc chưa bao giờ được dùng.

Đồ sơ sinh không nên mua

Một phát ngôn viên của hãng bảo hiểm Aviva cho biết: "Có con là khoảng thời gian vô cùng thú vị, vì vậy, rất dễ hiểu khi mọi người cố gắng trang bị những điều tốt nhất, hoàn hảo nhất cho thiên thần bé nhỏ. Tuy nhiên, đa số mọi người thừa nhận rằng họ tiêu tiền vào những vật dụng hiếm khi dùng đến”. 

Theo thống kê, khi mà 7/10 các gia đình đang phải vật lộn để kiếm sống thì rất nhiều phụ nữ lần đầu làm mẹ đang chi khoảng 35 đến 60 triệu cho việc mua sắm đồ cho con. Gần 3/4 các bậc cha mẹ cảm thấy áp lực vì những đồ dùng phải mua khi con chào đời và 1/3 họ thường chi vượt ngân sách.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm