Mẹ khéo tay đổi món hè này khiến các "búp măng non" mê mệt, bổ sung rau mà vẫn ngon "nức nở"
Bé nào lười ăn rau thì mẹ nhất định nên làm thử 3 món này.
Rau là một loại thực phẩm cung cấp năng lượng, đa dạng các loại vitamin, dồi dào chất xơ và nhiều nước. Một chế độ ăn nhiều rau và nhiều loại thực phẩm từ các nhóm thực phẩm chính khác rất tốt cho sức khỏe của các bé. Tuy nhiên, hầu hết trẻ lười ăn rau vì không thích vị đắng hoặc chua của rau. Bên cạnh đó, có nhiều món mặn khác hấp dẫn hơn càng làm bé nói "không" với các loại rau củ.
Cùng học công thức từ các bà mẹ đã nghĩ ra cách biến hoá các loại rau củ quả thành loạt món ăn ngon khó cưỡng, đảm bảo các bé phải mê tít.
1. Bắp nướng phô mai
Bắp nướng phô mai tan chảy một trong những món ăn mà mấy búp măng non nhà chị Trung Thu rất thích, xin phép chia sẻ với các mẹ dịp hè này, cách làm rất đơn giản với 5 bước.
- Nguyên liệu: 3 trái bắp; 3 cây xúc xích; 150gr thịt bò bằm; 150gr phô mai; 1 thìa bơ.
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường.
- Cách làm:
+ Bắp tách lấy hạt, chần qua nước sôi 1 phút, để ráo rồi cho 0,5 muỗng bơ, đường, hạt nêm, nước mắm vào trộn đều. Cho vào nồi chiên nướng nhiệt 180 độ trong 15 phút.
+ Thịt bò bằm: Ướp chút đường, nước mắm cho thấm gia vị. Đem đi xào với 0.5 muỗng bơ vừa chín tới.
+ Xúc xích cắt lát, phô mai cắt lát, mọi người có thể dùng phô mai nạo sợi.
+ Trộn bắp đã nướng, thịt bò băm, xúc xích đều với nhau, rắc thêm phô mai lên trên cùng rồi đem đi nướng.
+ Sét nhiệt 180 độ trong 7 phút cho phô mai tan chảy lên màu vàng là được, lúc này bắp chín thơm lắm luôn.
+ Nếu nhạt, có thể ăn cùng với tương cà và tương ớt.
2. Chả giò Hải sản sốt Mayonnaise
Công thức được chia sẻ bởi mẹ Trần Nhi đảm bảo các bé và cả người lớn cũng mê tít.
- Nguyên liệu gồm có: 2 miếng phô mai; 8 muỗng sốt Mayonnaise; 1 củ cà rốt cắt hạt lựu; 3 muỗng sữa; Hành tím, tỏi băm; Ngò rí cắt mịn; Mực 0,5 kg cắt hạt lựu trụng sơ; Tôm 0,5 kg luộc cắt hạt lựu; 1 muỗng hạt nêm; 1 muỗng đường; 1/2 muỗng tiêu; 1/2 muỗng muối; 1/2 muỗng bột ngọt.
- Cách làm:
+ Trộn đều các gia vị, nhớ nhẹ tay vì sốt dễ chảy nước khó cuốn.
+ Mình dùng bánh tráng, hình vuông to, bánh dai cuốn không bị rách chảy sốt.
+ Cuốn xong lăn 1 lớp bột chiên giòn + trứng, lăn lại bột xù rồi chiên.
+ Khi chiên để lửa vừa, vì bột xù và trứng dễ bị cháy.
+ Thành phẩm là những cuốn chả giò ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy chảy sốt.
3. Cơm nắm cá hồi Mayonnaise
Làm rất đơn giản, mà ăn ngon không tả. Các mẹ có bé kén rau thì năng làm món này cho con ăn. Các con nhà chị Thu Hà được nghỉ hè nên vào bếp nấu nướng, mẹ lại được xuống làm phụ bếp. Vừa vui lại vừa thấy ấm áp trong lòng vì tụi nhỏ đã biết đỡ đần mẹ việc nấu ăn.
- Nguyên liệu: Cơm 3 chén; 200gr cá hồi (có thể thay bằng cá ngừ hộp); 100gr bắp ngọt; 100gr cà rốt cắt hạt lựu; 100gr dưa chuột cắt hạt lựu; 1 gói rong biển khô gà sấy giòn; 1 muỗng cafe dầu mè; 1 muỗng cafe sốt mayonnaise; 1 muỗng cafe tương ớt; 1muỗng cafe nước tương.
- Cách làm:
+ Nấu cơm như bình thường, mình thích ăn gạo gì nấu gạo đó.
+ Ướp cá hồi với xíu hạt nêm + tiêu + xíu dầu mè.
+ Luộc chín cà rốt và bắp.
+ Làm nóng chảo inox, cho dầu mè vào rồi chiên cá hồi vàng 2 mặt xong dằm nát luôn.
+ Khi cơm nấu xong, ta trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào cơm.
+ Dùng khuôn ấn chặt cơm.
+ Bên ngoài có thể thêm 1 lá rong biển cho dễ cầm.
+ Cho cơm đã ấn khuôn vào nồi chiên nướng lại 180 độ 10 phút nữa cho giòn ráo, xém mặt hạt cơm thì khi ăn sẽ thấy thơm và ngon hơn nữa ấy.
Món này đơn giản, làm lại nhanh. Một chút biến tấu trong bữa cơm sẽ khiến các bé nhỏ thích mê ấy. Các mẹ cùng làm thử nhé.