Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ

Khi được 36 tuần, chị chuyển dạ, chuẩn bị sinh con nhưng lúc này đây, cơ thể chị bị sốc và rơi vào hôn mê, cần được thở bằng máy. Trong khi đó, các bác sĩ không thể đo được tim thai.

Shannen Roan (25 tuổi) sống ở Birmingham, Anh mang thai và trong suốt thai kì, chị đã nặng đến gần 108kg. Khi mang thai được 26 tuần, chị Shannen bị nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B - một loại vi khuẩn không độc hại nếu người bị nhiễm không mang thai - và điều này đã khiến chị bắt đầu bị chảy máu.

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 1.

Shannen Roan (Ảnh: dailymail)

Các bác sĩ đã cảnh báo rằng cơ thể chị bắt đầu đào thải thai nhi và 3 tuần sau đó, chị có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, với mọi nỗ lực, bác sĩ đã cố gắng giữ cho thai nhi trong bụng mẹ được thêm 7 tuần nữa. Khi được 36 tuần, chị chuyển dạ, chuẩn bị sinh con nhưng lúc này đây, cơ thể chị bị sốc và rơi vào hôn mê, cần được thở bằng máy. Trong khi đó, thai nhi lại không thể đo được nhịp tim do chị bị thừa cân, các bác sĩ không thể nghe được nhịp tim của thai nhi dưới lớp mỡ dày của chị. Thời điểm này đây, chị đã nặng 112kg.

Các bác sĩ nghĩ rằng đứa bé không còn sống và dặn dò gia đình nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. “Họ nghĩ rằng con trai tôi đã qua đời bởi sức khỏe tôi suy giảm nghiêm trọng. Điều họ ưu tiên hàng đầu là cứu sống tôi”, chị Shannen nhớ lại.

Đội ngũ bác sĩ tiến hành mổ lấy thai và khi lấy đứa bé ra khỏi bụng mẹ, họ đã rất bất ngờ khi thấy đứa bé vẫn còn sống. Dù bị nhiễm trùng huyết, phải được chăm sóc đặc biệt nhưng may mắn, chỉ vài ngay sau, bé George - con chị Shannen đã hồi phục hoàn toàn.

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 2.

Bé George khi mới ra đời. (Ảnh: dailymail)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 3.

Mẹ con chị Shannen Roan. (Ảnh: dailymail)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh: dailymail)

Sau hơn một thập kỉ thừa cân, giờ đây, điều quan trọng chị muốn thực hiện chính là bắt buộc bản thân phải giảm cân. Đến tháng 6/2016, bé George ngừng bú mẹ và đó là lúc chị Shannen bắt tay vào cuộc. Chị thay đổi khẩu phần ăn theo một chế độ được chuyên gia dinh dưỡng cung cấp, chăm vận động, tập thể thao. Kết quả thành công bất ngờ.

Chị nói: “Trong 6 tháng, tôi giảm 50kg. Tôi cảm nhận và thấy được mình hoàn toàn khác biệt”. Suốt 1 thập kỉ qua, chị nghiện thức ăn nhanh, ăn chúng mỗi ngày và kết quả là thừa cân. Tôi đã được đưa cơ hội thứ hai trong đời và tôi không muốn phí chúng vào những lớp mỡ hay khó thở. Khi nhìn mình trong gương, tôi cảm thấy xấu hổ, sự tự tin đã không còn nữa. Nhưng vì tôi cho con bú mẹ và George thường sẽ ốm nếu tôi ăn gì khác ngoài carbonhydrates. Cân nặng tiếp tục tăng cho đến tháng 6 khi tôi tham gia chương trình giảm cân, nghiêm túc theo chế độ ăn và giảm được 50kg”.

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 5.

Trong 6 tháng, chị đã giảm 50kg. (Ảnh: dailymail)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 6.

(Ảnh: dailymail)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 7.

Sau hơn một thập kỉ thừa cân, giờ đây, điều quan trọng chị muốn thực hiện chính là bắt buộc bản thân phải giảm cân. (Ảnh: dailymail)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 8.

Chị thay đổi khẩu phần ăn theo một chế độ được chuyên gia dinh dưỡng cung cấp, chăm vận động, tập thể thao. (Ảnh: Internet)

Giờ đây, sau một thời gian giảm cân, vóc dáng chị thực sự rất gọn gàng, săn chắc và trông chị cực kì quyến rũ.

Nói về con trai của mình, chị tự hào chia sẻ: “Chúng tôi thấy may mắn vì đã vượt qua được tình trạng nguy hiểm đó. George là tất cả của đời tôi và tôi không thể tưởng tượng được đời tôi sẽ như thế nào nếu không có con. Con là một chiến binh nhỏ, ngay cả khi các bác sĩ cho rằng con đã chết thì con vẫn sống rất kiên cường”.

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 9.

Giờ đây, sau một thời gian giảm cân, vóc dáng chị thực sự rất gọn gàng, săn chắc và trông chị cực kì quyến rũ. (Ảnh: Facebook)

Mẹ hôn mê, bác sĩ không nghe được tim thai nhưng lúc mổ họ rất bất ngờ - Ảnh 10.

Chị Shannen vào tháng 10 vừa qua. (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, chị cũng muốn mọi người nhận thức hơn về nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B khi mang thai. Chị phát biểu: “Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp mọi người nhận thức hơn về liên cầu khuẩn nhóm B bởi bạn có thể mang nó trong người mà không hề hay biết. Cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn. Và giờ thì tôi khỏe mạnh hơn trước đây rất nhiều”.

(Nguồn: dailymail, metro)

Chia sẻ
Đọc thêm