Mẹ cho con bú ngay giữa bữa tiệc gây tranh cãi, khẳng định "thích bú ở đâu cũng được"

An Chi,
Chia sẻ

Quan điểm này của bà mẹ trẻ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với trẻ nhỏ bởi những lợi ích mà nó mang lại, về sức khỏe, thể chất và cả tinh thần. Tuy nhiên gần đây, sự việc một người mẹ có xu hướng "thần thánh hóa" sữa mẹ gây ra nhiều tranh cãi, cụ thể thay vì cho con bú đến 2 hoặc 3 tuổi thì bà mẹ này tích cực khuyên mọi người nên cho con bú càng lâu càng tốt.

"Chỗ nào có mẹ thì chỗ đó ta được bú thôi. Chúc tất cả các em bé sinh ra đều được tráng ruột bằng sữa non, bú mẹ trực tiếp hoàn toàn, thích bú ở đâu thì bú và được chủ động thôi sữa tự nhiên nhé! Em bé sữa mẹ hoàn toàn 40m+++", bà mẹ này chia sẻ. 

Trong clip, bà mẹ này đang ngồi trong một buổi tiệc giữa tiếng nhạc xập xình và xung quanh có rất nhiều người. Chị cũng tỏ ra rất vui vẻ, thân thiện, tươi cười nhìn vào máy ảnh tạo dáng và không ngại ngần khi được cho con bú. 

Dưới phần bình luận, có 2 luồng ý kiến trái chiều đã xảy ra. Bên cạnh một số người cho rằng hình ảnh này là thiêng liêng, đáng quý thì đa số chia sẻ việc nuôi con bằng sữa mẹ đến năm bao nhiêu tuổi là thuộc vào quyền của người mẹ, và tất nhiên chúng ta không có quyền phán xét, tuy vậy, nếu sự "cuồng" quá mức này lại gây ảnh hưởng tới tâm lý, tính cách của trẻ và cả những người mẹ không có sữa... thì nó lại là một câu chuyện đáng để bàn tới.

Khi nhận được những ý kiến trái chiều, người mẹ trong đoạn clip cũng thẳng thắn cho biết con ăn công khai không làm gì sai nên không cần phải lén lút. Tất nhiên chị cũng không bắt ép ai phải làm giống mình mà chỉ chia sẻ câu chuyện của bản thân mà thôi. Hơn nữa con chỉ có vài năm đầu đời để bú mẹ nên chưa muốn cai sữa cho bé. 

Nhiều người cũng cho rằng việc cho con bú đúng là rất cao quý, thiêng liêng, thể hiện tình yêu của mẹ. Hơn nữa em bé cũng có thể đã đến giờ ăn. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi bà mẹ này lấy một tấm khăn che lại hoặc cho con bú vào lúc khác để tránh làm phiền những người xung quanh và cũng là cách để thể hiện sự lịch sự của bản thân. 

Nhằm tránh tình trạng lúng túng khi cho con bú sữa tại nơi công cộng, các mẹ bỉm sữa nên làm gì?

1. Trước khi ra cửa, mẹ nên chuẩn bị bữa ăn cho bé

Đối với những bé được vài tháng tuổi, bé thường ăn rất ít và luôn trong tình trạng nhanh đói. Do đó, trước khi mẹ ra khỏi cửa, mẹ tốt nhất nên cho bé bú no. Nếu mẹ ở ngoài trời trong thời gian dài, mẹ nên chuẩn bị tốt bữa ăn cho bé. Điều này sẽ giúp ích trong tình huống kể cả khi bé đang đói thì mẹ vẫn đảm bảo được nhu cầu của bé.

2. Mẹ có thể đến phòng thay đồ hoặc phòng đặc biệt dành cho mẹ bỉm sữa

Hiện nay, một số nơi công cộng đã có phòng dành cho mẹ bỉm sữa, nhằm thuận tiện trong việc cho bé bú sữa mẹ. Ngay cả khi khu vực của mẹ không có phòng đặc biệt dành cho mẹ bỉm sữa, mẹ có thể tìm nơi riêng tư như phòng thay đồ nhằm tránh những cặp mắt tò mò của kẻ khác.

3. Mang theo khăn che

Những người làm mẹ đều hiểu rõ cho con bú sữa không nhất thiết phải chú trọng thời gian hay địa điểm, chỉ cần con đói thì mẹ sẵn sàng cho con bú sữa. Nếu như mẹ không thể tìm được vị trí thích hợp để cho bé bú sữa, mẹ có thể dùng khăn che để tránh ánh mắt khó chịu của người khác, đồng thời bảo vệ sự riêng tư cho chính mình.

Chia sẻ