Mẹ chia sẻ hình ảnh em gái gối đầu lên chân anh trai khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá dễ thương

Cậu bé thể hiện tinh thần yêu thương của một người anh khi thuận thế ôm em gái và xoa nắn má cô bé.

Nhiều phụ huynh cho rằng, gia đình có thêm thành viên đáng yêu sẽ khiến bầu không khí trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn. Bé lớn sẽ có thêm em bầu bạn và cùng động viên nhau học hành, đó chính là viễn cảnh ngọt ngào mà các bậc phụ huynh mong muốn nhìn thấy.

Theo nghiên cứu, con thứ 2 không chỉ mang đến niềm vui trong gia đình mà còn kéo theo những thách thức. Chẳng hạn, bé không thích em, không hòa hợp với em, đây là những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần phải nhẹ nhàng tháo gỡ.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ một loạt ảnh vô cùng đáng yêu về hai anh em trên mạng xã hội Trung Quốc. Người mẹ cho biết, khi cả hai con đang ngồi xem tivi, cô em gái do buồn ngủ nên đã ngã người gối đầu lên chân của anh trai. Cậu bé thể hiện tinh thần yêu thương của một người anh khi thuận thế ôm em gái và xoa nắn má cô bé.

Mẹ chia sẻ hình ảnh hai anh em yêu thương nhau khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 1.

Mẹ chia sẻ hình ảnh hai anh em yêu thương nhau khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 2.

Mẹ chia sẻ hình ảnh hai anh em yêu thương nhau khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 3.

Mẹ chia sẻ hình ảnh hai anh em yêu thương nhau khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 4.

Hành động dễ thương của hai anh em đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc tan chảy, nhiều người để lại bình luận: "Có anh trai thật là thích, lợi ích khi có anh trai là em gái buồn ngủ có thể gối đầu lên chân anh trai", "Thật là dễ thương, sau này tôi cũng muốn sinh con đủ nếp, đủ tẻ"...

Trong những gia đình có đông con, các bậc phụ huynh nên làm thế nào để các bé yêu thương nhau?

1. Mẹ giúp bé nhận biết vai trò trong gia đình

Đứng ở góc độ tâm lý, trẻ nhỏ rất nhạy cảm và coi trọng tình thương của bố mẹ. Do đó, các bậc phụ huynh khi khen thưởng cho các con phải lưu ý đối xử bình đẳng. Nếu bố mẹ thiên vị và dành sự quan tâm đặc biệt cho một bé, bé còn lại sẽ cảm thấy tự ti, bé sẽ cho rằng mình không được bố mẹ yêu thương và cảm thấy thua kém anh chị em trong gia đình.

Trong quá trình mang thai, người mẹ nên cho bé lớn tham gia mọi hoạt động trong nhà, để bé cảm nhận mình có vai trò quan trọng trong gia đình. Sau khi em ra đời, mẹ có thể cho bé đặt tên cho em và giao cho bé những nhiệm vụ nhỏ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình.

Mẹ chia sẻ hình ảnh em gái gối đầu lên chân anh trai khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá dễ thương - Ảnh 6.

2. Mẹ quan tâm đến tâm lý của bé

Mẹ không nên bỏ bê bé đầu lòng và hướng mọi sự chú ý dành cho con thứ, đừng nên vì con thứ nhỏ tuổi mà mẹ bắt bé lớn nhường nhịn em.

Nếu người mẹ muốn sinh thêm con, hãy nhớ quan tâm đến tâm lý của con đầu lòng. Thời điểm này, con thứ vẫn chưa ra đời, lời khuyên là: Hãy khiến con đầu lòng luôn mong đợi sự xuất hiện của con thứ.

3. Mẹ cho bé cơ hội thể hiện trách nhiệm

Tình huống sau từng xảy ra trong nhiều gia đình có hai con nhỏ, sau khi em chào đời với vóc dáng nhỏ nhắn, bé thường rất muốn chạm vào em. Do phụ huynh lo sợ bé sẽ làm đau em hoặc hất ngã em, nên nhiều người đã trách mắng: "Cách xa em một chút, đừng làm đau em", "Đừng làm ồn khiến em mất ngủ"... Những lời dọa dẫm của phụ huynh dành cho bé sẽ khiến bé phản cảm và không còn thích em nữa.

Khi em chào đời, mẹ hãy cho bé cơ hội được chăm sóc em, đặc biệt là trong phạm vi quan sát của cha mẹ. Điều này sẽ giúp gia tăng tình cảm của bé dành cho em và là cơ hội để bé thể hiện tinh thần trách nhiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm