Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Những tấm ảnh tưởng chừng như không có gì đặc biệt lắm thế nhưng vẫn thu hút cả loạt sự chú ý của người dùng mạng, biết được lý do thì ai cũng vỡ lẽ.

Cậu bé Michael Steppling đến từ Nam Carolina (Mỹ) trông như thể là đứa bé ngoan ngoãn nhất mà người dùng Internet từng thấy. Một bức ảnh của Michael đã xuất hiện trên Internet vào tuần trước, cho thấy bé như thể đang nằm trên một chiếc võng nhỏ với đôi tay nhỏ nhắn giơ cao trên đầu và thưởng thức một giấc ngủ trưa vào một chiều chủ nhật lười biếng. Hóa ra là Michael đã tận hưởng tư thế ngủ này từ trước khi được sinh ra.

Mẹ của bé, cô Sarah Steppling mới đây đã đăng bức ảnh Michael đang ngủ lên trang Reddit cùng với bức ảnh siêu âm lúc bé còn trong bụng mẹ hồi 39 tuần tuổi để chứng minh sự giống nhau đáng kinh ngạc, và điều này đã thu hút cả cộng đồng mạng Internet.

"Tôi khá chắc chắn là không ai thay đổi tư thế nằm của con cả. Đây chính là sự phát triển của con từ ba tháng cuối trong bụng cho đến ba tháng đầu ở bên ngoài", cô Sarah cho biết.

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 1.

Bức ảnh gây sốt của bé Michael, dáng ngủ giống hệt khi còn đang trong bụng mẹ

Trẻ em chắc chắn là những người mang lại ánh sáng và niềm vui đến thế giới này, cô Sarah cũng chia sẻ lại rằng phản ứng của mọi người với bài đăng là "ngập tràn" điều tích cực. "Tất cả những tin nhắn ngọt ngào về Michael như thể tia nắng nhỏ làm sáng bừng lên hộp thư của tôi suốt cả ngày dài. Đây không phải là điều thường xuất hiện trên mạng".

Cô Sarah và chồng mình, anh Ross, cho biết tư thế ngủ này là kiểu yêu thích của Michael ngay từ đầu, mặc dù thực tế là bé phải ngủ trên một thiết bị ánh sáng xanh (gọi là đèn bili) để điều trị vàng da.

Theo cô Sarah, bệnh vàng da của Michael bị gây ra do sự thiếu máu tán huyết không rõ nguyên nhân. Số lượng tế bào hồng cầu của bé càng giảm, nồng độ bilirubin sẽ càng tăng cao, do đó Michael phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng xanh gần như 24/7.

Cặp vợ chồng cho biết ngày đầu tiên họ đưa bé Michael từ bệnh viện về nhà, họ đã đặt con xuống thiết bị và "ngay lập tức Michael đưa hai tay ra sau đầu và đi ngủ ngay".

"Thư giãn là kiểu đặc trưng của con, con là người vô cùng thoải mái", cô Sarah nói thêm.

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 2.

Michael phải điều trị bằng ánh sáng xanh gần như 24/7 vì căn bệnh vàng da

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 3.

Tư thế nằm yêu thích mọi lúc, mọi nơi

Theo như Sarah, bé Michael đã được vài tuần tuổi khi cô nhìn lại vào bức ảnh siêu âm và vô cùng vui mừng với những gì mình phát hiện được.

"Tôi thấy nó treo trên tủ lạnh của bố mẹ chồng và tôi rất phấn khích khi nhận thấy tư thế của con", cô Sarah giải thích, đồng thời không quên cho biết Michael không chỉ thích ngủ mà còn rất thích bú sữa nữa và cô có những bức ảnh để chứng minh điều này.

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 4.

Không chỉ có dáng nằm bá đạo, Michael còn rất thích bú sữa mẹ

"Lần đầu tiên tôi thấy nó thật đáng yêu, nhưng khi tôi nhận ra nó đã trở thành thói quen, tôi bắt đầu chụp một bức ảnh mỗi lần. Ở tuổi này, con không thể làm gì hơn ngoài việc giúp mình tự thấy thoải mái, nhưng con rất giỏi", cô Sarah nói.

Gia đình nhà Steppling cho biết cả nhà đều yêu cậu bé thoải mái của họ và bà của Michael, Janet Sheppard Kelleher, người đang chiến đấu với bệnh ung thư vú giai đoạn 4, nói rằng âu yếm bé Michael là hình thức trị liệu tốt nhất.

"Mẹ nói rằng bế Michael là một loại thuốc tốt hơn bất kỳ loại hóa chất nào trên thế giới", gia đình Steppling chia sẻ với tờ Babble.

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 5.

Michael trong vòng tay âu yếm của bà

Mẹ chỉ khoe ảnh con đang nằm ngủ thế nhưng vẫn khiến cả cộng đồng mạng phát sốt, và đây chính là lý do tại sao - Ảnh 6.

Trông thư giãn hết mức có thể

Rõ ràng, cậu bé Michael Steppling dường như đã tìm ra một cách thiên tài để tự làm thoải mái bản thân bằng cách bắt chước cách ngủ như hồi còn trong bụng mẹ và trở nên nổi tiếng trên Internet vì trông quá "thư giãn".

Nguồn: Babble

Chia sẻ
Đọc thêm