Mẹ Cà Mau sinh con 1 trai, 1 gái đẹp như tranh vẽ, ai cũng khuyên đẻ tiếp kẻo uổng phí gen tốt

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hai con của chị Phi đều sở hữu ngoại hình đáng yêu, dễ dàng "đốn tim" người đối diện.

Chị Nguyễn Ái Phi (32 tuổi, quê Cà Mau, hiện đang sống ở Thụy Điển) kết hôn với ông xã là anh Michael Tooma (45 tuổi, người gốc Iraq) đến nay đã được 6 năm. Hiện tại, anh chị có 2 con, 1 trai, 1 gái. Bé lớn là Jayce Nguyễn (4 tuổi) và em út Jolie Nguyễn (2,5 tuổi).

Chị Phi tâm sự, vì hai vợ chồng cũng đã lớn tuổi nên việc sinh con đều nằm trong kế hoạch. Lần đầu tiên mang thai được hơn 2 tháng thì chị không may bị sảy thai. May mắn là những lần mang thai sau của chị suôn sẻ, sức khỏe trong thai kỳ của chị cũng rất tốt. 

2 lần đi sinh của chị Phi đều là sinh thường và cũng để lại trong chị những cảm xúc khác nhau. Lần sinh con trai lớn, sau khi sinh xong chị bị sót nhau thai nên bác sĩ phải tiến hành gây mê để lấy hết nhau ra. Sau khi sinh con được mấy tiếng thì chị mới được gặp em bé nên cũng có phần lo lắng. Đến lần thứ 2 thì chị Phi lại sinh con khá dễ dàng, vào phòng sinh chỉ 15 phút là em bé đã chào đời khiến chị cũng bất ngờ. 

Con trai lớn của chị Phi là bé Jayce Nguyễn, hiện được 4 tuổi. 

Jayce Nguyễn điển trai từ nhỏ. 

Vợ chồng chị Phi cũng tự chăm sóc cho các con chứ không có ai hỗ trợ. Vì ông xã phải đi làm nên chị Phi là người gần gũi và chăm lo cho các con nhiều nhất. Thế nhưng, đối với chị việc chăm con cũng không quá vất vả. Bản thân chị thấy việc sinh 2 bé cũng không sát nhau lắm, 2 bé cách nhau gần 2 tuổi nên chị cảm thấy khá thoải mái. 

Hiện tại mỗi ngày, chị Phi ở nhà chăm sóc, đưa đón các con đi học. Những lúc rảnh rỗi chị bán hành online để "giết" thời gian và kiếm thêm thu nhập. 

Nói về hai con, đôi mắt chị Phi ánh lên niềm hạnh phúc: "Hai bé nhà mình tính cách cũng khá giống nhau, 2 đứa mến nhau lắm. Anh trai thì nhường em gái lắm chứ không có đánh em, còn em gái thì hơi lanh lợi xíu. Vì còn bé nên cũng có những lúc hai anh em tranh giành đồ chơi của nhau, mỗi lúc vậy mình sẽ xem đồ chơi đó của ai rồi lấy trả lại cho người đó, ai sai thì xin lỗi. Được cái là các con rất nghe lời. 

Cậu nhóc rất trắng trẻo, bụ bẫm, các đường nét trên gương mặt đều đẹp. 

Bé gái thứ 2 nhà chị Phi là bé Jolie Nguyễn. 

Mẹ Cà Mau sinh con 1 trai, 1 gái đẹp như tranh vẽ, ai cũng khuyên đẻ tiếp kẻo uổng phí gen tốt - Ảnh 5.

Hai bạn nhỏ cũng chưa tự giác trong việc dọn dẹp đồ chơi mỗi khi chơi xong, mẹ phải kêu thì mới làm. Nhưng trong việc ăn uống thì 2 bé ăn rất ngoan, mỗi bữa các bé đều ăn uống giống nhau. Mình cũng hay nấu các món ăn theo kiểu Việt Nam như: Hầm, kho, súp... các bé đều rất thích.

Ông xã của mình ngoài thời gian đi làm thì đều ở nhà chơi với con, giúp vợ những việc lặt. vặt trong nhà như: Nấu ăn cho con, giặt quần áo, đưa con ra ngoài chơi... Thỉnh thoảng, 2 vợ chồng cũng có những bất đồng trong vấn đề chăm sóc, nuôi dạy bọn trẻ nhưng cũng không quá nghiêm trọng". 

Giống như anh trai, Jolie có vẻ ngoài thanh tú. 

Gương mặt tròn trịa, mắt to 2 mí, mũi cao và miệng duyên dáng của Jolie dễ dàng "đốn tim" người đối diện. 

Các con của chị Phi tuy hiểu được nhiều lời mẹ nói song chưa nói, diễn đạt tốt được tiếng Việt. Chị sẽ cố gắng để nói chuyện với các con nhiều hơn, giúp các bé giao tiếp được bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

Nhìn 2 em bé nhà chị Phi, bé nào cũng sở hữu ngoại hình đẹp như tranh vẽ, nhiều người khuyên chị nên đẻ thêm để không uổng phí gen tốt. Bản thân chị Phi cũng dự định một vài năm nữa nếu kinh tế ổn định thì chị sẽ sinh thêm. Còn hiện tại, do tình hình dịch bệnh nên chị chưa nghĩ tới điều đó.

Hai con của chị Phi có tính cách khá giống nhau. 

Hai bé rất thân thiết và quý mến nhau. 

Anh cả rất cưng chiều em gái. 

Chia sẻ
Đọc thêm