Mẹ bầu quý tộc Lê Loan khoe thực đơn trong tháng cuối thai kỳ, ăn món gì mà cân nặng chạm mốc 63kg?

Nhiều người tò mò không biết các món ăn của bà bầu quý tộc thì có gì khác biệt?

Sắp bước vào tuần thứ 38 của thai kỳ, Lê Loan đã chuẩn bị kỹ lưỡng để chào đón con gái đầu lòng trong thời gian tới. Tuy cơ thể đã trở nên nặng nề hơn nhưng mẹ bầu vẫn rất vui vẻ và tích cực, tràn đầy năng lượng. Trên trang cá nhân, bà xã tay chơi siêu xe Phan Công Khanh chăm chỉ chia sẻ hình ảnh xinh đẹp cùng thực đơn ăn uống hàng ngày trong những tuần cuối thai kỳ. 

Gần đến ngày sinh nhưng vóc dáng và nhan sắc của Lê Loan khiến nhiều người xuýt xoa.

Thời gian này là lúc em bé sẽ phát triển cân nặng vượt trội nên thực đơn ăn uống của mẹ bầu có sự ảnh hưởng rất lớn. Lê Loan cũng lựa chọn đồ ăn chế biến nhanh, gọn, đơn giản nhưng đủ chất. Với bữa sáng, bà bầu 9x thích các món ăn quen thuộc như bánh mì chảo kèm sữa tươi, nui chiên với trứng lòng đào cùng với nước cam... Bữa trưa mẹ bầu thay đổi khẩu vị với các món như bánh canh, ghẹ chiên, phở cuốn, chả giò cá trích... 

Bữa sáng đẹp mắt và đủ chất của Lê Loan. Tuy nhiên nhiều người khuyên bà bầu nên hạn chế ăn đồ cay.

Các món ăn đều mang đậm phong cách Việt, ngon mắt và đủ chất dinh dưỡng. Thực đơn của mẹ bầu quý tộc không quá cầu kì mà vẫn rất ngon. Tuy nhiên, một số người cũng khuyên Lê Loan nên hạn chế ăn cay vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và tăng sự khó chịu cho mẹ bầu. 

Món ăn trưa của bà bầu quý tộc thì có vẻ đa dạng hơn.

Bà bầu 9x cũng tiết lộ cân nặng của cô đã chạm mốc 63kg, dù vậy với chiều cao vốn có cộng với chế độ ăn uống, tập luyện trong suốt thai kỳ nên cơ thể mẹ bầu rất săn chắc, gọn gàng. Ai cũng dành những lời khen có cánh cho Lê Loan và mong sắp tới cô sẽ mẹ tròn con vuông. 

3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn này chính là giai đoạn thai nhi hoàn thiện các cấu trúc trên cơ thể để chuẩn bị chào đời. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ cần chú ý hơn cả.

Những thực phẩm nên lựa chọn cho bà mẹ mang thai 3 tháng cuối

- Các loại rau có lá màu xanh đậm (rau bina, rau cải xoăn...), trái cây sấy khô (nho khô, mơ khô, hạt bí ngô, vừng...), đậu nành, thịt đỏ và thịt gia cầm. - Các acid amin có ở thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, đậu lăng, đậu xanh, đậu.

- Sữa, phô mai, paneer, sữa chua (đây là loại thực phẩm giàu canxi nhất và nó còn cung cấp thêm vi khuẩn có lợi cho đường ruột).

- Nguồn thực phẩm giàu magie như: đậu đen, cám yến mạch, lúa mạch, atiso, hạnh nhân và hạt bí ngô.

- Dầu cá, cá béo như cá ngừ, quả óc chó, hạt lanh cung cấp DHA phong phú. - Những thực phẩm giàu acid folic: rau có lá màu xanh đậm, cam, bột yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tăng cường.

- Thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C: trái cây họ cam quýt (chanh, cam, dưa), tiêu xanh, bông cải xanh.

Những thực phẩm nên tránh trong 3 tháng cuối của thai kỳ

- Thực phẩm cay và béo.

- Thực phẩm giàu natri: Lượng natri cao sẽ dẫn đến sưng và đầy hơi.

- Đồ uống có ga và caffeine.

Chia sẻ
Đọc thêm