Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ: Cứ thấy chồng về là buồn nôn!

V.V.,
Chia sẻ

Nếu như nhiều chị em chỉ nghén 3 tháng đã thấy khổ sở lắm rồi thì mẹ bầu này nghén đúng đến lúc đẻ. Không chỉ thế, mẹ bầu Lào Cai còn nghén rất lạ: nghén mùi chồng.

Mang thai rồi sinh con, người phụ nữ nào cũng phải đối diện với những khó khăn, vất vả, đau đớn. Trong khi nhiều người may mắn vì thai kỳ diễn ra khá suôn sẻ, khoẻ mạnh thì lại có không ít người đã trải qua 9 tháng 10 ngày vô cùng mệt mỏi. Chị Nguyễn Thu Thảo, 24 tuổi, sống ở thành phố Lào Cai trong câu chuyện dưới đây bị người nhà gọi đùa là "công chúa dẫm phải gai mùng tơi" bởi quãng thời gian mang thai của chị vô cùng mệt mỏi. Chưa kể, ngày lâm bồn cũng là một ngày mà cuộc đời chị không bao giờ quên.

Nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng mang thai

Tháng 7/2019, chị Thảo kết hôn với ông xã hơn 4 tuổi. Hai vợ chồng đều mong muốn có con luôn nên chị Thảo "thả" để có bầu. May mắn, em bé đã đến với anh chị trước lễ cưới 10 ngày.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 1.

Chị Thảo và ông xã.

Nhớ lại cảm giác cầm trên tay chiếc que thử 2 vạch, ban đầu chị Thảo không tin, sợ que hỏng. Vì mấy tháng trước bà mẹ trẻ mong con, thử que liên tục mà không thấy, đến lúc chán quá, không để ý nữa thì lại có tin vui bất ngờ.

Khi biết mình có tin vui là lúc em bé của chị Thảo đã được 6 tuần tuổi. Vừa hôm trước biết mình có bầu thì hôm sau chị Thảo bắt đầu ốm nghén luôn. Tuy nhiên, nếu hầu hết các mẹ bầu chỉ nghén hết tháng thứ ba thì chị Thảo nghén đúng đến lúc đẻ.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 3.

Cứ thấy chồng về là chị Thảo bị nôn.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 4.

Thời kỳ mang thai thực sự khủng khiếp với chị Thảo.

"Những món hồi con gái mình thích ăn thì lúc bầu mình không dám đụng vào, ăn bao nhiêu nôn hết bấy nhiêu. Đặc biệt là mình cũng không thèm ăn món gì, nghe mọi người bảo nghén thèm này thèm nọ rồi hành chồng đêm khuya đi mua đồ cho ăn nhưng mình thì lười ăn, người lúc nào cũng mệt.

Thời điểm ấy mình vẫn còn đang đi dạy nên phải cố nốt khoá, xong mình nghỉ luôn từ đó để đảm bảo sức khoẻ và chất lượng của lớp" - chị Thảo tâm sự.

Không chỉ nghén mỗi đồ ăn thức uống mà oái oăm thay, bà mẹ trẻ nghén luôn cả mùi chồng. Chị Thảo chia sẻ, ngày xưa thích mùi chồng bao nhiêu thì đến khi bầu bí thì lại sợ bấy nhiêu. Cả ngày khoẻ khoẻ được một chút, thấy chồng về là lại nôn thốc nôn tháo. Ba tháng đầu, chị sụt cân liên tục.

"Ông xã làm kinh doanh nên tối thường về muộn. Cứ khi nào chồng về là mình "ôm" luôn cái nhà vệ sinh, sợ mùi chồng lắm.

Mình bắt chồng phải tắm sạch sẽ nhưng không được tắm xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu, thậm chí không được đánh răng luôn vì mình sợ tất cả những mùi ấy. Chồng chỉ được tắm bằng nước trắng thôi. Thế nên cứ buổi sáng là chồng mình phải dậy sớm, tắm rửa lại một lần nữa rồi mới đi làm được" - mẹ 9x tiết lộ thêm.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 6.

Ông xã phải chấp nhận những yêu cầu của chị Thảo, mong vợ khoẻ con khoẻ là được.

Ban đầu, ông xã của chị Thảo cũng không tin là vợ bị nghén mùi của mình. Tính anh lại sạch sẽ, cả ngày ở cửa hàng người đầy bụi bặm tối về không tắm rửa sạch sẽ là không chịu được. Thỉnh thoảng, anh giấu vợ thử tắm bằng loại dầu tắm khác xem chị Thảo có đỡ hơn không nhưng tình hình chẳng cải thiện được chút nào. Nhiều đêm chị Thảo nôn liên tục, chồng khóc, vợ khóc, thương vợ thương con nên cuối cùng, ông xã của chị Thảo cũng chịu "thoả hiệp" để vợ khoẻ con khoẻ.

Vốn có tiền sử đau dạ dày nên chị Thảo còn bị nôn ra máu do xuất huyết. Mỗi lần nôn là ngực đau, nóng ran không thở được, uống nước mát cũng thấy bỏng rát khó chịu. Nhưng vì đang bầu bí nên chị Thảo cũng không thể điều trị được, chỉ cố gắng ăn uống cho tình trạng đỡ hơn.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 8.

Hành trình sinh con của chị Thảo cũng không hề dễ dàng.

Từ tháng thứ tư trở đi thì chị Thảo bắt đầu tăng cân. Tình trạng nôn vẫn chưa đỡ nhưng nôn xong chị lại kiếm đồ ăn để ăn bù vào. Chị Thảo bị áp lực tâm lý khá nhiều vì mọi người doạ không ăn sau này em bé ra đời sẽ bị còi cọc, chăm sóc vất vả, phải cố ăn cho con phát triển.

Được gia đình tẩm bổ hết sức nên suốt thai kỳ, chị Thảo tăng 17kg, chủ yếu tăng vào phần ngực và bụng nên bị rạn khá nhiều. Nhan sắc của bà mẹ trẻ cũng có chút phai tàn so với thời con gái.

Đau đẻ vật vã từ sáng đến tối muộn, cuối cùng vẫn phải mổ

Thai kỳ đã trải qua nhiều vất vả, hành trình đi đẻ của chị Thảo cũng gian nan không kém.

"Mình vỡ ối trước ngày dự kiến sinh 10 hôm, ông xã cuống cuồng đi gọi ông bà, thay đồ cho vợ mà tay run cầm cập. Sau khi nhập viện, mình bắt đầu trải qua những cơn đau đẻ, ngày càng dồn dập hơn. Đau từ sáng đến đầu giờ chiều thì lên bàn đẻ, bác sĩ truyền thuốc kích sinh, cổ tử cung mở hai phân, các cơn gờ cứ đều đều, đau nhiều mà vẫn không tiến triển. Các mẹ khác đẻ cùng phòng lần lượt được gặp bé con còn mình cứ nằm đó chịu đau.

Sau đó bác sĩ khám trong liên tục, ấn bụng mình cảm giác cơn đau nhân lên cả chục lần. Mình đau quá không chịu nổi nên khóc ầm lên. Cuối cùng bác sĩ kết luận là cổ tử cung mình ngả sau, con nằm lệch một bên nên khó đẻ thường" - chị Thảo nhớ lại.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 10.

Bà mẹ trẻ đau từ sáng đến tối nhưng tử cung vẫn chỉ mở hai phân.

Đến 7 giờ tối, sau bao cố gắng để đẻ thường như tiêm thuốc làm mềm tử cung, gây tê ngoài màng cứng, chị Thảo vẫn chỉ mở được 2 phân, đau vật vã mấy tiếng đồng hồ. Bác sĩ quyết định cho chị Thảo đi mổ. Mặc dù rất sợ mổ nhưng vật vã mãi với cơn đau mà vẫn chưa đẻ được nên lúc được chỉ định đi mổ chị Thảo cảm thấy như cuộc đời mình được cứu vớt.

Ca mổ diễn ra khá nhanh, chị Thảo không cảm thấy đau nữa nhưng lại khó thở. Chị còn bị dị ứng thuốc nên mặt ngứa ran, nôn hết những gì đã ăn từ sáng.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 12.

Giây phút con gái chào đời, chị Thảo xúc động rơi nước mắt.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 13.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 14.

Con gái của chị Thảo vô cùng xinh xắn, dễ thương.

Đau đớn vẫn chưa dừng lại ở đó, những ngày sau, bà mẹ trẻ tiếp tục đối diện với những cơn đau dạ con, đau lưng, đau háng, đau vết mổ, đau cương sữa... "Như một cơn ác mộng nhưng rồi cũng qua hết thôi. Nghĩ lại thấy người phụ nữ thiệt thòi nhưng cũng mạnh mẽ thật" - chị Thảo bày tỏ.

Trải qua bao vất vả, nhưng chị Thảo bằng lòng với kết quả tuyệt vời mà mình có được. Bây giờ ôm cô công chúa trong lòng, bà mẹ trẻ cảm thấy mọi thứ thật vi diệu. Đối với chị, khó khăn mấy, gian nan mấy, đau đớn mấy mà có được một đứa trẻ khoẻ mạnh, xinh xắn cũng thật đáng đánh đổi.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 15.

Những đau đớn đã trải qua với chị Thảo giống như một cơn ác mộng.

Mẹ bầu Lào Cai kể chuyện nghén nặng mùi chồng suốt 9 tháng thai kỳ, ngày đi đẻ như cơn ác mộng - Ảnh 16.

Nhưng chị Thảo cảm thấy thành quả xứng đáng với sự đánh đổi đó.

Chia sẻ