Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi "quẩy" cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ

A.H,
Chia sẻ

Để giữ được nét xinh tươi trong suốt thai kỳ, chị Vân Anh cố gắng duy trì chế độ ăn uống theo các giai đoạn thai, luôn chăm sóc da kỹ càng và điều đặc biệt là lựa chọn đời sống tinh thần vui vẻ.

Phương pháp thai giáo đơn giản nhất nhưng cũng khó thực hiện nhất là trở thành một bà mẹ xinh đẹp, hạnh phúc thực sự. Thế nên trong thai kỳ, nếu mẹ biết yêu thương bản thân mình đúng cách thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn với con nữa. Đó là quan điểm của chị Vân Anh (30 tuổi, hiện đang sống tại Nghệ An). Vậy nên dù vừa mang bầu, vừa bận rộn chăm sóc con nhỏ, chị vẫn luôn giữ cho bản thân cân bằng, sống tích cực. Đến những ngày gần sinh, chị vẫn đi tụ họp cùng hội chị em bạn dì, vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 1.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 2.

Những ngày cuối thai kỳ, Vân Anh vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài xinh đẹp, gọn gàng.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 3.

Chị Vân Anh ở tuần cuối thai kỳ.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 4.

Nhìn chị, nhiều người không tin được là một người phụ nữ khi mang bầu lại vẫn xinh đẹp, năng động được như thế. Cả thai kỳ, Vân Anh chỉ tăng vỏn vẹn 8kg, bé Bon vừa chào đời cách đây ít ngày nặng 3kg. Sinh con xong, chị chỉ còn dư vài cân, phần bụng mỡ chắc chắn cũng sẽ sớm được "giải quyết".

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 5.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 6.

Bé Bon sinh ra khỏe mạnh và nặng 3kg

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 7.

Mẹ vẫn luôn "đẹp bất chấp" dù trong hoàn cảnh nào.

Vân Anh chia sẻ về chế độ ăn uống giúp mẹ tăng ít cân mà con vẫn đủ chuẩn: "Khi mang bầu, mình vẫn cố gắng chú trọng ăn nhiều chất thay vì nhiều lượng. Từng giai đoạn, em bé lại có yêu cầu khác nhau, nên mình cũng có điều chỉnh một chút để đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con".

Cụ thể 3 tháng đầu, chị ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic và giúp giảm nghén như rau xanh đậm, củ quả, bánh mì, các loại đậu... Bên cạnh đó, chị vẫn uống kèm sữa bầu. Trong 3 tháng giữa, khi bắt đầu hết nghén và lượng thức ăn nạp vào nhiều hơn, chị chuyển từ sữa bầu sang sữa tươi không đường uống hàng ngày, bổ sung thêm nước, các loại hạt và bột ngũ cốc. Chị cho rằng giai đoạn giữa này mẹ có thể ăn uống thoải mái nhất mà không sợ lên cân nhanh, vẫn đủ chỉ tiêu cho em bé.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc của chị Vân Anh.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 9.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 10.

Bà bầu luôn lựa chọn cho mình phong cách thời trang thanh lịch, gọn gàng.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 11.

Giai đoạn 3 tháng cuối, khi em bé cần tập trung phát triển về cả thể chất lẫn trí não, đặc biệt tăng cân nhanh nên chị Vân Anh cố gắng ăn nhiều thịt bò, trứng và các loại hải sản. Có thể nói xuyên suốt thai kỳ, chị luôn ý thức việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế tinh bột và các loại thực phẩm không tốt. Và không quên bổ sung đầy đủ vitamin dạng viên uống đều đặn mỗi ngày.

Bí quyết để có một thần thái rạng ngời dù mang bầu của Vân Anh còn nằm ở một chế độ chăm sóc da đặc biệt: "Mình rất chịu khó chăm sóc da, duy trì thói quen từ thời còn con gái. Lúc bầu bì dù có mệt mỏi đến mấy, mình cũng vẫn ý thức được vấn đề làm đẹp cho bản thân, quyết không bỏ bê. Nhưng có bầu thì khác một chút là mình thay đổi các loại mỹ phẩm thiên về organic, không hại đến sức khỏe bà bầu và em bé. Mỗi ngày 2 lần sáng – tối đều đầy đủ các bước chăm sóc da: sữa rửa mặt – nước hoa hồng – tinh chất – dưỡng da, và mỗi tuần khoảng 2-3 lần đắp mặt nạ cho da thư giãn".

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 12.


Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 13.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 14.

Cuộc sống của mẹ bỉm sữa vẫn luôn ngập tràn sắc màu, năng động và vui vẻ.

Chị tin rằng phụ nữ không có ai xấu cả, chỉ là họ không biết cách tự làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn thôi. Mình làm đẹp không phải vì người khác, hay có chồng con rồi thì không cần đẹp nữa. "Mình đẹp để tự tin mỗi khi ra đường, để tinh thần mình luôn vui vẻ và để con cũng có thể cảm nhận được những năng lượng tích cực của mẹ. Tất nhiên khi làm vợ, làm mẹ rồi ai cũng vất vả hơn, nhưng nếu biết sắp xếp vẫn có thời gian dành riêng cho bản thân mình. Như vợ chồng mình làm kinh doanh tự do cũng rất bận rộn và nhà chỉ có 3 người, ngày đi làm, trưa tối vẫn ăn cơm nhà, việc chăm sóc tổ ấm cũng cần chú tâm rất nhiều".

Vân Anh chia sẻ, vợ chồng chị thiệt thòi khi bà nội mất sớm, nhưng lại may mắn có bà ngoại ở gần trông con giúp vào ban ngày. Nhờ vậy chị vẫn có nhiều thời gian để theo đuổi các công việc riêng. Mỗi tối, sau khi bé Mon (con gái lớn) đi ngủ, chị sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Và thỉnh thoảng, vợ chồng chị vẫn ra ngoài đi ăn để thay đổi không khí. Chồng chị cũng là người rất chịu khó chiều vợ. Còn riêng chị, những cuộc tụ họp, hội hè với các chị em khác vẫn mang lại niềm vui đặc biệt, giúp chị thấy mình được kết nối và sống tích cực hơn.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 15.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 16.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 17.

Vân Anh vẫn tụ tập, đi chơi với hội chị em bạn dì cho đến tận ngày gần đi sinh.

Qua bài viết, chị muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà ngoại vì đã luôn là người đồng hành, truyền động lực và hỗ trợ tích cực nhất để chị có thời gian đi làm, theo đuổi đam mê và chăm sóc được bản thân. Và đôi lời đến các chị em khác, rằng dù trong hoàn cảnh nào, cũng hãy tìm cách sắp xếp, cân bằng cuộc sống để dành thời gian cho riêng mình. "Cuộc sống của mình, là mình phải tự làm chủ được, phải suy nghĩ cho bản thân trước tiên. Hãy vui vẻ, ra ngoài nhiều, làm đẹp mình mọi lúc mọi nơi và tận hưởng thiên chức làm mẹ", chị Vân Anh chia sẻ.

Chia sẻ