Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng

Ocean,
Chia sẻ

Chị Hòa tin rằng chỉ khi một người mẹ tự tin và hạnh phúc thì mới có thể truyền được nguồn năng lượng tích cực cho con.

Xã hội ngày càng phát triển hơn, cũng là khi những quan niệm về việc kiêng khem trong thời kỳ bầu bí, sinh con không còn quá khắt khe như trước. Nhiều mẹ vẫn lựa chọn một lối sống năng động, bao gồm tập luyện cho đến cuối thai kỳ. Câu chuyện của chị Khánh Hòa (hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một trong số đó. Bởi dù mang thai, chị vẫn lên lịch tập luyện yoga thường xuyên, duy trì belly dance đến trước ngày sinh, đi bộ và cả bơi lội như bình thường. Nhờ thế, chị Hòa vẫn duy trì được một vóc dáng thon gọn, quyến rũ cho đến cuối thai kỳ.

Clip chị Hòa nhảy belly dance khiến người xem phải nghẹt thở

Nhìn lại chặng đường chọn một lối sống tích cực trong khi mang thai, chị Hòa tin rằng sự cố gắng và kiên trì luôn mang đến trái ngọt. Chị chỉ tăng 13kg, dù sinh mổ nhưng sữa mẹ về ngay trên giường mổ và em bé được ti trực tiếp trong khi bác sĩ khâu vết thương. Một ngày sau sinh, chị đã có thể đi lại nhẹ nhàng.

Chị Hòa chia sẻ: "Mang thai lần này, mình vẫn duy trì tập và dạy belly dance cho đến tháng thứ 9, bơi lội 1-2 lần/tuần. Đối với mình, việc tập luyện múa bụng khi mang thai hết sức bình thường, thậm chí tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Bé được luyện tập thể thao từ trong bụng mẹ, giúp bé khỏe mạnh và mẹ cũng vậy, giữ được dáng đồng thời khỏe hơn rất nhiều. Mình bị nghén rất nặng khi mang thai, ói và nhức đầu liên tục đến tháng thứ 5, nhưng khi hoạt động thể thao (múa bụng, yoga, bơi lội) mình cảm thấy khỏe hơn rất nhiều".

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 3.

Chị Hòa luôn giữ được cho mình một vóc dáng thon gọn trong suốt thời gian mang bầu.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 4.

Mang bầu lớn, chị vẫn đi bơi mỗi tuần 1-2 lần.

"Ngoài ra khi mình múa belly dance, bé được nghe nhạc và cảm nhận âm nhạc từ trong bụng mẹ. Belly dance có rất nhiều thể loại, từ trống đến giai điệu, vậy nên bé được nhận biết nhạc từ sớm nên rất nhạy cảm đối với âm nhạc khi sinh ra. Bằng chứng là bé đầu của mình, dù mới 2 tuổi nhưng bé rất thích nhảy múa, ngân nga các bài hát, mỗi lần nghe nhạc là bé cứ lắc lư theo cảm tính của mình".

Bởi vậy theo quan điểm của chị Hòa, với những người phụ nữ khác đang mang bầu, nếu cơ thể khỏe mạnh và thường xuyên luyện tập thể thao thì vấn đề tập belly dance hoàn toàn có thể, và lựa chọn huấn luyện viên uy tín để theo học. Còn đối với phụ nữ chưa hề luyện tập bất cứ bộ môn thể thao nào, mà khi mang bầu muốn tập belly dance, cần kiểm tra sức khỏe và nhận lời khuyên từ bác sĩ, nếu hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn có thể luyện tập với những động tác belly dance dành cho bà bầu.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 5.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 6.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 7.

Ngoài một chế độ tập luyện thường xuyên, chị còn giữ cho mình lối sống lành mạnh.

Ngoài việc tập luyện xuyên suốt, bí quyết để có một vóc dáng thon gọn của chị Hòa còn nằm ở chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng không quá nghiêm khắc. Chị thường ăn những món ăn yêu thích và tốt cho sức khỏe: tăng cường trái cây, rau, cá, hạn chế thịt. Đặc biệt uống nước trước khi ăn 1 tiếng, tức là trước mỗi bữa ăn, chị sẽ uống từ 500-750ml nước (tổng cộng khoảng 2lít/1 ngày). Nước cũng làm cho chị giảm cân, còn tốt cho sức khỏe nữa như trong cuốn sách "Nhân tố Enzyme" có viết. Và mỗi sáng sau khi luyện tập belly dance hay yoga, chị đều uống 1 ly ngũ cốc pha với nước ấm.

Điều quan trọng nhất mà Khánh Hòa nhận thấy trong 2 lần mang bầu là mẹ bầu phải luôn trong tâm trạng vui vẻ, tâm an, luôn suy nghĩ tích cực, như vậy mới có tinh thần để luyện tập và ăn uống tốt. Chị luôn chọn quay về với gia đình, tận hưởng thiên chức làm mẹ của mình một cách nhẹ nhàng hết sức, không tự tạo những áp lực cho mình. Cứ như thế, một người phụ nữ biết yêu bản thân mình đầu tiên và làm đẹp đúng nghĩa từ bên ngoài đến bên trong chứ không phải mỗi bề nổi là đủ. Chỉ khi bản thân người mẹ hạnh phúc, tự tin mới có thể nuôi dạy nên những đứa con hạnh phúc, an nhiên.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 8.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 9.

Mẹ Sài Gòn mang bầu tháng thứ 9 vẫn nhảy belly dance cực sung, sau sinh mổ chỉ 1 ngày đã đi lại nhẹ nhàng - Ảnh 10.

Cùng ngắm thêm những bức ảnh chị Khánh Hòa thăng hoa với bộ môn múa bụng khi ở đầu thai kỳ.

Chia sẻ