Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng

Cả cơ thể cậu bé bị bao phủ bởi vô số nốt mẩn đỏ giống như nốt thủy đậu, nhưng những nốt này ngày càng nổi rõ hơn.

Có thể gây khó chịu, phiền toái và khiến vẻ ngoài trở nên hơi đáng sợ nhưng thủy đậu không phải căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với phần lớn trẻ em. Do đó, bà mẹ đến từ Anh Stephanie Webster, 26 tuổi, không quá lo lắng khi con trai Oscar của cô bị nổi mẩn đỏ trên người.

Tuy nhiên, khi đưa con đến bác sĩ, Stephanie đã nhận tin sét đánh. Người mẹ trẻ sốc đến lặng người.

Những nốt mẩn tưởng vô hại

Thời điểm Oscar chào đời, bố mẹ bé đã nhận thấy những chấm đỏ nhỏ trên cơ thể con mình. Khi Oscar 10 tháng tuổi, những chấm đỏ càng nổi rõ hơn – chúng không hề biến mất mà còn lan khắp cơ thể và khuôn mặt bé. Ban đầu, vợ chồng Steph tin rằng đó là một dạng phát ban thông thường, hay thậm chí có thể là thủy đậu.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 1.

Oscar có những nốt mẩn nhỏ trên người ngay từ lúc được sinh ra.

"Đầu tiên, chúng tôi không hề nhận ra có gì bất ổn mà chỉ nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường, kiểu như phát ban ở trẻ sơ sinh thôi. Nhưng một nữ hộ sinh đã nhìn thấy Oscar và nhận ra, con có thể gặp phải một vấn đề nào đó. Kể từ thời điểm ấy, các đốm đỏ ngày càng trở nên tồi tệ hơn", mẹ bé nhớ lại.

Khi số lượng nốt mẩn bắt đầu tăng lên và tiếp tục đỏ hơn, bố mẹ Oscar đã đưa con đến bác sĩ. Họ tuyệt vọng muốn biết nguyên nhân của tình trạng này.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 2.

Căn bệnh lạ đáng sợ

Cuối cùng, Oscar được chẩn đoán mắc chứng phì đại tế bào Langerhans. Tương tự ung thư, căn bệnh này tấn công các tế bào của hệ thống miễn dịch. Mỗi năm, có khoảng 1/100.000 trẻ em được sinh ra ở Anh mắc bệnh mô bào Langerhans (LCS). Bệnh có thể khởi phát dưới dạng một vết loét da đơn lẻ. Việc bé Oscar ngay khi chào đời đã xuất hiện các đốm trên người thuộc nhóm trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 3.

Oscar mắc chứng phì đại tế bào Langerhans - căn bệnh về da tương tự bệnh ung thư.

Sau đó, Oscar đã được điều trị bằng steroid và hóa trị liệu, nhưng các nốt mẩn vẫn tiếp tục khiến bác sĩ đau đầu khi chúng không chịu biến mất. Theo Bệnh viện Great Ormond Street, bệnh nhi mắc LCS có tỷ lệ sống sót là 90%, dù cha mẹ bé vẫn chưa thể hiểu bệnh tình của con mình sẽ tiến triển đến mức độ nào.

Điều đáng nói, căn bệnh trên cũng đồng nghĩa với việc Oscar phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sức khỏe khác, bao gồm phì đại gan và lá lách. Hệ thống miễn dịch của bé cũng bị suy yếu do các tế bào máu và tủy xương không thể hoạt động như bình thường. Ngoài ra, còn một nỗi lo sợ nữa: những nốt mẩn quanh mắt Oscar có thể ngăn cản tầm nhìn của bé nếu chúng vẫn tiếp tục phát triển.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 4.

Nếu các nốt mẩn vẫn phát triển, thị lực của Oscar có thể bị ảnh hưởng.

"Oscar nổi mẩn khắp cơ thể - ngay cả trên lưỡi và nhãn cầu. Điều đó khiến tôi lo lắng về những gì diễn ra bên trong cơ thể con", Stephanie tiết lộ.

Vấn đề khó khăn nhất đối với bố mẹ Oscar là họ không biết nguyên nhân chính xác của căn bệnh là gì, vì thế, họ cũng không biết làm thế nào để có thể cải thiện tình trạng cho con.

Cậu bé phải đối mặt sự xa lánh của mọi người

Điều đáng buồn là vẻ ngoài của Oscar thường khiến mọi người tránh xa bé. Họ lo sợ nó có thể là bệnh truyền nhiễm. "Người ta luôn hỏi có phải con bị thủy đậu không và họ thường nhìn chằm chằm rồi chỉ trỏ vào con trên phố. Họ không muốn đến gần Oscar vì nghĩ rằng sẽ bị lây bệnh", mẹ Oscar chia sẻ.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 5.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 6.

Bố mẹ Oscar luôn tự hào về cậu con trai bé nhỏ, dũng cảm của mình.

Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé vẫn cố gắng hết sức mình để bỏ qua những điều tiêu cực. "Đôi khi nó làm tôi khó chịu. Nhưng nếu để mọi thứ nhỏ nhặt khiến bạn buồn bực thì bạn sẽ không bao giờ ra khỏi nhà được đâu. Vì vậy, chúng tôi chỉ là sống chung với nó".

Theo mẹ Oscar, mong muốn lớn nhất của gia đình cô là góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh mà con trai họ phải chịu đựng. Họ hy vọng, mọi người sẽ đến để biết rằng, Oscar bé bỏng không hề gây nguy hiểm gì hết.

Mặt con nổi mẩn chi chít, mẹ ngỡ là thủy đậu cho tới khi bác sĩ tiết lộ sự thật kinh hoàng - Ảnh 7.

Bất chấp bệnh tật, Oscar luôn là một cậu bé vui vẻ, đáng yêu.

Kể từ khi sinh ra vào tháng 5 năm 2015, Oscar đã trải qua vô số xét nghiệm máu, truyền máu và tiểu cầu hàng tuần, 6 xét nghiệm tủy xương và 2 lần sinh thiết da. Bất chấp tất cả, con vẫn là tia sáng rực rỡ nhất của gia đình mình. Oscar luôn vui vẻ, hạnh phúc và chưa bao giờ để vẻ ngoài làm cho mình gục ngã!

"Chỉ cần con luôn vui khỏe, chúng tôi chẳng bận tâm đến vẻ ngoại hình của con", người mẹ trẻ thổ lộ.

Chia sẻ
Đọc thêm