Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh?

CTV Khánh Ly,
Chia sẻ

Mang thai đôi đem đến gấp đôi niềm vui cho bậc cha mẹ, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc mẹ bầu có thêm nhiều vấn đề để lo. Sau đây là những điều mẹ bầu thai đôi cần lưu ý để thai phát triển tốt và khỏe mạnh.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 1.

1. Ăn uống lành mạnh: Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng nhất khi chăm sóc thai đôi. Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Mẹ bầu cũng cần uống đủ nước trong cả ngày. Và đương nhiên, nói “không” với uống rượu bia hay hút thuốc lá.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 2.

2. Hiểu rủi ro: Các cặp sinh đôi có nhiều nguy cơ sinh non hoặc sinh mổ hơn. Đó là lý do tại sao mẹ bầu thai đôi được xếp vào nhóm có nguy cơ cao, nhưng vậy không có nghĩa là điều gì đó đáng sợ sẽ xảy ra. Chỉ là bạn cần phải cẩn trọng hơn so với những bà mẹ mang thai đơn.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 3.

3. Đừng lo lắng về việc tăng cân: “Các mẹ bầu đôi sẽ nạp thêm 600 calo mỗi ngày (300 calo cho mỗi bé), hãy đảm bảo rằng bạn ăn đủ thức ăn bổ dưỡng để đáp ứng lượng calo cần thiết. Đừng quá căng thẳng vì thấy số cân tăng lên mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể giảm sau khi các con ra đời.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 4.

4. Có người bên cạnh: Sinh đôi đi kèm với rất nhiều bất ổn về thể chất, cảm xúc và tinh thần. Bạn nên ở cạnh những người sẵn sàng hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian này, cho dù là gia đình, bạn bè.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 5.

5. Nghỉ ngơi: Sinh đôi rất dễ gây mệt mỏi về tình cảm và thể chất. Do đó bạn nhớ nghỉ ngơi nhiều và giữ tinh thần lạc quan, không bị căng thẳng.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 6.

6. Vận động: Khi mang thai đôi, tập yoga hoặc các bài tập tổng hợp hàng ngày sẽ giúp bạn tránh đau nhức xương khớp và lưng. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập thể dục với mức điều độ và sau khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Mang thai đôi cần chú ý những gì để thai khỏe mạnh? - Ảnh 7.

7. Tư thế ngủ: Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai đôi là nằm nghiêng vì nó giúp tăng lưu lượng máu đến tim, điều này rất cần thiết cho hai em bé của bạn./.

Chia sẻ