Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra

Đối với bất kỳ bà mẹ đang mang bầu nào thì những thông tin xấu về thai nhi đều khiến các mẹ “đứng ngồi không yên”. Nhưng giờ đây, khoa khọc đã phát triển và làm được điều tưởng trừng như không thể.

Chị Joni Reinkemeyer, 22 tuổi, và bạn trai Chris Skain, 28 tuổi, đến từ thành phố Jefferson, bang Missouri (Mỹ) rất vui mừng, hanh phúc khi biết tin mình sắp lên chức bố mẹ. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chào đón thành viên với trong gia đình. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, trong lần đi siêu âm thai định kỳ ở tuần thứ 19, bác sĩ đã thông báo một tin xấu khiến cả hai người “ngã khụy”.

Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 1.

Khi siêu âm thai định kỳ ở tuần thứ 19, bác sĩ đã thông báo một tin xấu khiến hai vợ chồng ngã khụy. (Ảnh: Internet)

Joni kể lại ngày định mệnh đó: “Tôi đã rất háo hức trong lần siêu âm ở tuần thứ 19 của thai kỳ. Chúng tôi sẽ được biết giới tính của em bé. Anh Chris còn nghỉ làm để đưa tôi đi khám thai. Chúng tôi thậm chí đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc để giới thiệu với bạn bè và gia đình vào cuối tuần. Tại phòng khám tôi nằm trên giường để bác sĩ đưa máy siêu âm lên bụng tôi. Tôi nắm lấy tay Chris và không thể ngừng mỉm cười. Nhưng chúng tôi đã bị sốc khi bác sĩ thông báo rằng con của chúng tôi có chất lỏng bất thường ở não hoặc có khả năng là một khối u”.

Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 2.

Sau đó Joni được gửi đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Columbia, Missouri. Sau nhiều lần kiểm tra, Joni lại tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Do Thái Barnes vì bác sĩ dự đoán thai nhi bị tật nứt đốt sống, tình trạng cột sống và tủy sống của thai nhi không phát triển bình thường. Tùy theo vị trí của vết nứt, độ nguy hiểm sẽ khác nhau, nếu vết nứt ở vị trí cao, em bé có thể bị liệt toàn thân hoặc nửa thân dưới.

Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 3.
Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 4.

Khi mọi thứ dường như đã sụp đổ hoàn toàn trước cặp đôi trẻ thì bác sĩ đưa ra một giải pháp khiến Joni thêm một lần choáng váng nữa.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi bác sĩ nói rằng họ có thể lấy em bé trong bụng tôi ra, phẫu thuật đóng vết nứt trên đốt sống rồi đưa lại tử cung để thai nhi tiếp tục phát triển. Nhưng bác sĩ lại nói thêm rằng, thủ thuật này lần đầu tiên được thực hiện ở bệnh viện nên họ cảnh báo chúng tôi có thể sẽ mất con”, Joni chia sẻ.

Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, Joni và bạn trai quyết định tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhoi nhất. Để con có thể sống khỏe mạnh, họ sẵn sàng làm mọi thứ có thể.

Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 5.
Mang thai đến tuần 19, bà mẹ ngã khụy khi nhận tin “sét đánh” từ bác sĩ nhưng điều không tưởng tượng nổi đã xảy ra - Ảnh 6.

Ngày 10 tháng 10 năm 2017, ca phẫu thuật diễn ra với sự giúp đỡ của hơn 32 bác sĩ gồm 2 bác sĩ gây mê, hai nhà giải phẫu thần kinh học và một nhóm bác sĩ phẫu thuật cùng các nhân viên y tế. Vì đó là lần đầu tiên bệnh viện làm phẫu thuật đầy mạo hiểm như vậy nên họ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ của nhiều người.

Khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, em bé chỉ nặng có 0,4kg. Các bác sĩ tiến hành rút hết nước ối ra và khâu lại vết nứt trên cột sống của em bé rồi lại đưa em bé vào bụng mẹ để tiếp tục thai kỳ trong 10 tuần nữa.

Joni kể: “Tôi đã rất đau đớn. Tôi thậm chí không thể ngồi dậy mà không có sự giúp đỡ. Tôi sợ tử cung của tôi sẽ vỡ ra mất”.

Cuối cùng, sau rất nhiều vất vả trong 10 tuần nằm trên giường, Joni đã được bác sĩ mổ lấy thai. Cậu bé Jackson lần thứ 2 đến với thế giới, và lần này thì bé đã nặng 2kg. Jackson phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt thêm 12 ngày vì tim đập không ổn định và da bị vàng.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm