Màn "ảo thuật" sáng tạo của bố khiến bé gái phấn khích, dân tình khen ngợi: Quá hay, chắc phải luyện dữ lắm!

Không cần đồ chơi đắt tiền, chỉ vài chục giây thư giãn cùng bố thôi cũng đủ cho con gái yêu cả ngày vui vẻ lắm rồi.

Trong mắt những đứa trẻ, bố mẹ hẳn bao giờ cũng như… siêu nhân, việc gì cũng biết, việc gì cũng có thể làm. Lũ nhỏ vì thế dĩ nhiên cũng dễ bị... lừa, nhưng không phải cú lừa nào cũng khiến các bé bực bội.

Chẳng hạn một video được tài khoản tik tok đăng tải sau đây, dù màn biểu diễn của người bố chẳng có gì là… ảo thuật cả, nhưng thế thôi cũng đủ khiến bé gái cười giòn tan phấn khích.

Con gái thích thú khi bố làm 'ảo thuật'.

"Chiêu" của ông bố này chính là mở một đoạn phim hoạt hình Tom và Jerry, chuẩn bị sẵn chiếc ống hút rồi đợi… trổ tài. Vì đã nghiên cứu các hành động của mèo Tom từ trước thế nên phản ứng của người bố cũng vô cùng ăn khớp, từ dùng tay đẩy đĩa thức ăn cho đến hút sữa hay phun sữa. Khỏi phải nói cô con gái thích thú như thế nào. Bé liên tục vỗ tay và cười to từng tràng vì nghĩ rằng bố mình là một ảo thuật gia.

Màn "ảo thuật" sáng tạo của ông bố khiến bé gái phấn khích vỗ tay rần rần, dân tình khen ngợi: Quá hay, chắc phải luyện dữ lắm! - Ảnh 2.

Video hút đông đảo lượt xem và bình luận. Đa phần ý kiến của cộng đồng đều ngợi khen sự đáng yêu của bé cũng như sự sáng tạo và chịu khó tương tác cùng con của người cha. Một số bình luận xin một vé trở về tuổi thơ: "Nụ cười thật hồn nhiên, vô tư. Đúng là với trẻ nhỏ, hành động nào của bố cũng có thể được xem như một phép màu kỳ diệu. Đôi khi lại ước được vô tư cười, sống đơn giản như trẻ nhỏ. Làm người lớn nhiều lúc mệt mỏi quá vì trăm thứ phải lo toan"; "Quá hay. Ông này chắc luyện dữ lắm rồi"; "Bố còn lừa được mẹ, mới sinh ra con đấy con gái ạ!".

Những đứa trẻ thật hồn nhiên và đáng yêu, nếu như người lớn thấu hiểu được tâm lý của chúng thì cả hai đều có những cuộc vui hết sức thú vị. Trên thực tế, việc cha và con thường xuyên chơi cùng nhau không chỉ giúp tình cảm thêm gắn bó, khăng khít mà còn giúp đứa con phát triển tốt hơn.

Thời gian cha mẹ dành để chơi cùng con tỷ lệ thuận với sự phát triển trí tuệ. Khi đó, bạn sẽ giúp bé cải thiện hành vi nhờ đạt thành tích và cảm nhận được tầm quan trọng của bản thân. Đó là cách tốt nhất hình thành sự tự tin

Chia sẻ
Đọc thêm