Mải xem điện thoại để con rơi từ giường xuống đất, ông bố khiến các bà mẹ la ó "đúng là không nên giao con cho chồng"

Mặc dù vậy nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng ông bố chỉ không may bất cẩn, biết rút kinh nghiệm để sau này trông và chăm sóc con tốt hơn mới là điều quan trọng.

Từ trước đến nay, câu chuyện "giao con cho các ông chồng và cái kết" luôn là một trong những topic thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bởi có một điều kỳ lạ rằng hễ cứ để con cho bố trông là y như rằng sẽ xảy ra muôn vàn tình huống khó đỡ, hài hước có, dở khóc dở cười cũng có mà nguy hiểm bất ngờ cũng có nốt.

Gần đây, hội các bà mẹ không yên tâm giao con cho chồng lại được dịp thả "phẫn nộ" khi truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh tượng ông bố trẻ trông con chểnh mảng đến nỗi để bé ngã lộn nhào xuống đất. Kèm theo đó là dòng chia sẻ từ người mẹ: "Hơn một năm rồi xem lại vẫn khóc, đúng là không nên giao con cho các ông chồng trông". 

Cú ngã nguy hiểm của em bé

Cụ thể, đoạn clip ghi lại tình huống một ông bố trẻ đang nằm trên võng "thực thi nhiệm vụ" trông con cho mẹ và vợ ăn cơm. Nhưng chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu ông bố chỉ mải mê xem điện thoại mà chẳng để ý ngó ngàng gì đến em bé đang ngọ nguậy ở chiếc giường bên cạnh. Sự việc bắt đầu nguy hiểm khi em bé càng ngày càng bò tiến ra mép giường và cuối cùng là bất ngờ ngã lộn nhào xuống đất. 

Lúc này người bố nằm võng bên cạnh mới phát hiện ra và chạy lại bế con lên, dỗ dành. Bên cạnh đó, mẹ của bé đang ngồi ăn cơm ở phía ngoài cũng chạy vào bế và kiểm tra tình hình con nhỏ. 

Mặc dù sự việc đã diễn ra hơn một năm nhưng đoạn clip đăng tải này vẫn nhanh chóng thu hút rất đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến cú ngã từ trên giường cao xuống đất mà xung quanh không bất cứ một sự bảo hộ, che chắn gì. Đồng thời nhiều người cũng lên tiếng phê bình cách trông con hời hợt, chểnh mảng của ông bố mới để xảy ra cơ sự. 

"Thương con, chắc là ngã đau lắm", "Xung quanh bé chẳng có quây chắn, dưới nền cũng không có thảm hoặc đệm thế mà bố vẫn yên tâm nằm nhấn điện thoại", "nhìn cảnh con ngã mà xót xa",... - Một số bình luận của cư dân mạng. 

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng góp ý nhẹ nhàng hơn và cho rằng ai lần đầu làm bố - mẹ cũng có nhiều thiếu sót, bố nên rút kinh nghiệm trông và chăm sóc con tốt hơn. "Do bố bất cẩn nhưng đây cũng là bài học mà nhiều bố nên rút kinh nghiệm", "bố lần sau nên rút kinh nghiệm trông con có tâm hơn là được, ai cũng lần đầu làm bố mà",... 

Trẻ nhỏ đang độ tuổi biết lật, biết bò là giai đoạn rất cần sự chú ý, trông coi của cha mẹ. Bởi chúng chưa thể ý thức được những nguy hiểm đang rình rập xung quanh mình nên rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, để có thể trông con một cách đúng đắn và khoa học bố mẹ cũng cần trang bị những kiến thức bảo hộ cho bé.

Để phòng tránh những tình huống té ngã bất ngờ ở trẻ, bố mẹ nên lưu ý:

- Không bao giờ để bé một mình trên giường, trên ghế sofa, ghế bành hoặc bất cứ nơi nào cao mà bé có thể rơi xuống.

- Sử dụng tấm chắn cầu thang, bảo vệ cửa sổ, lưới an toàn trên cửa sổ.

- Khi đi mua sắm cùng trẻ ở siêu thị hay trung tâm thương mại, nên sử dụng đai an toàn cho bé.

- Bỏ giường cao, nằm đệm: Nhiều gia đình khi có con nhỏ đã quyết định cất giường cao đi, chỉ dùng đệm cứng trải trực tiếp xuống sàn nhà để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã khi trườn, bỏ.

- Mua thanh chắn giường: Hiện nay, có nhiều sản phẩm cho bé giúp hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc con cái nhàn nhã hơn, trong đó thanh chắn giường là món đồ thiết yếu được cho là "rất đáng tiền" để đảm bảo an toàn. Với thiết kế gọn nhưng chắc chắn, dễ tháo lắp, những gia đình có giường cao nên sử dụng thanh chắn giường để bé chơi trên giường được an toàn, bố mẹ cũng yên tâm khi vừa ở nhà trông con vừa làm được việc khác.

- Thiết lập khu vực chơi an toàn cho bé bằng cũi hay quây cũi: Nếu dùng cũi, phải đảm bảo trong cũi không có đồ chơi, điện thoại hay đồ vật nào khác rồi mới đặt trẻ vào đó nằm. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng thanh quây cũi bằng nhựa có thể gấp gọn để thiết lập khu vực chơi an toàn cho trẻ nhỏ ở trong đó.

Mải xem điện thoại để con rơi từ giường xuống đất, ông bố khiến các bà mẹ la ó "đúng là không nên giao con cho chồng" - Ảnh 3.

https://afamily.vn/mai-xem-dien-thoai-de-con-roi-tu-giuong-xuong-dat-ong-bo-khien-cac-ba-me-la-o-dung-la-khong-nen-giao-con-cho-chong-20220110063535197.chn
Chia sẻ
Đọc thêm