Mãi không thể mang thai dù đã thử đủ cách, bà mẹ bất ngờ thông báo sắp đón con đầu lòng theo cách khiến ai cũng xúc động nghẹn ngào

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lấy nhau 4 năm, mọi hy vọng mang thai đều bị bào mòn theo thời gian, cho đến gần đây, bà mẹ đột nhiên chia sẻ tin vui cùng mọi người.

Mang thai và sinh con vốn dĩ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể làm mẹ vì nhiều lý do. Có thể là bởi điều kiện sức khỏe không cho phép hay vì bệnh lý,… Song chắc chắn ở nơi thẳm sâu của trái tim, nỗi khát khao được ẵm bồng một thiên thần nhỏ luôn rực cháy.

Mới đây, một phụ nữ người Mỹ có tên tài khoản facebook là Breanna Lockwood đã chia sẻ về câu chuyện đặc biệt của mình khiến ai đọc xong cũng phải bùi ngùi xúc động. Lấy nhau từ năm 2016, vợ chồng chị Breanna đã trải qua rất nhiều nỗ lực cố gắng, kể cả thụ tinh tự nhiên lẫn nhân tạo, để tìm kiếm một đứa con, nhưng kết quả nhận được luôn chỉ là những tin buồn kèm lời động viên của bác sĩ và gia đình.

Và tưởng đâu chừng mọi chuyện sẽ vẫn cứ tiếp tục trôi qua trong vô vọng, nhưng hôm 5/6 vừa qua, chị Breanna hạnh phúc thông báo với tất cả mọi người rằng tháng 11 tới đây chị sẽ chào đón đứa con đầu lòng. Song điều khiến mọi người bất ngờ lại nằm ở chỗ người mang thai em bé lại là… mẹ của chị.

Một bà mẹ không thể mang thai nhưng lại thông báo sắp đón con đầu lòng, nghe kể xong câu chuyện ai cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Mẹ chính là người mang thai hộ cho chị Breanna.

Chị Breanna chia sẻ: "Người ta nói rằng 'cần cả một ngôi làng để nuôi dạy nên một đứa trẻ', nhưng đối với một số người, họ có thể cần cả một ngôi làng để CÓ một đứa trẻ ...

Cuối cùng, chúng tôi cũng được vui mừng thông báo… Bé Lockwood đang trên đường đến với gia đình chúng tôi.

Đây là kết quả được tạo ra từ rất nhiều tình yêu cộng với một chút can thiệp của y khoa. Con của chúng tôi đã được đưa vào thế giới này thông qua thụ tinh trong ống nghiệm và được mang thai bởi một người vô cùng đặc biệt.

Đó là MẸ TÔI.

Vâng, mẹ tôi, Julie Ader Loving sẽ mang và sinh con của chúng tôi!

Một bà mẹ không thể mang thai nhưng lại thông báo sắp đón con đầu lòng, nghe kể xong câu chuyện ai cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 2.

Chị Breanna và mẹ của mình.

Bà là nguồn động viên lớn nhất trong cuộc đời tôi, và cũng là người ban cho tôi phước lành lớn nhất. Người phụ nữ xinh đẹp này sắp sửa được bế đứa cháu ngoại – con của tôi và Aaron, chính là người mang thai hộ tôi.

Aaron và tôi đã lấy trứng và tinh trùng để các bác sĩ làm thụ tinh trong ống nghiệm. Và mẹ tôi đã bất chấp tỉ lệ cược ở tuổi 51, đã vượt qua mọi xét nghiệm và thử nghiệm để nhận một phôi thai được cấy vào trong tử cung. Bà đồng ý chấp nhận sinh con hộ chúng tôi.

Nói nghe thì đơn giản, nhưng những thử thách và khó khăn trong việc mang thai hộ này là một cuộc mạo hiểm mà mẹ tôi phải đối mặt với:

1311 ngày
476 mũi tiêm
64 lần lấy máu
7 lần phẫu thuật
3 vòng thu hoạch trứng
19 phôi đông lạnh
8 phôi chuyển đông lạnh IVF
4 lần chuyển phôi thất bại
1 lần sảy thai đơn
1 lần sảy thai đôi
1 lần thai ngoài tử cung
Và vô số nước mắt

Đối với mẹ, đây là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và tuyệt vời. Mang thai hộ thực sự là món quà ý nghĩa nhất mà mẹ dành cho tôi. Và mẹ tôi là một ví dụ thuần túy về việc "mẹ sẽ làm tất cả mọi điều vì con".

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Tiến sĩ Kaplan với Trung tâm sinh sản Illinios vì tất cả những gì mọi người đã làm để giúp đỡ và biến khát khao của chúng tôi thành sự thật.

Em bé Lockwood, tất cả mọi người đang chờ ngày được gặp con!

Hẹn gặp lại vào tháng 11!".

Một bà mẹ không thể mang thai nhưng lại thông báo sắp đón con đầu lòng, nghe kể xong câu chuyện ai cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 3.

Bài viết đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với 11.000 lượt yêu thích và 6.200 lượt chia sẻ.

Có lẽ ai đọc xong đoạn chia sẻ này cũng đều phải công nhận một điều rằng Mẹ thật là vĩ đại. Mẹ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, dẹp bỏ mọi trở ngại trên con đường mà con đi. Và dù để loại bỏ chướng ngại vật đó, mẹ phải chịu bao đau đớn, khổ sở thì mẹ phải chấp nhận chịu đựng để được đổi lấy nụ cười hạnh phúc của con.

Vì thế, ngay khi bài viết được chia sẻ đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng của mọi người gửi đến gia đình chị Breanna, đặc biệt là gửi đến mẹ của chị:

- Xin chúc mừng gia đình. Tất cả là nhờ tình yêu.
- Ôi, bà ngoại mang thai cháu, nghe thật tuyệt vời.
- Đây đúng là một câu chuyện đẹp.
- Mẹ của bạn là một người phụ nữ vĩ đại.

Chia sẻ
Đọc thêm