Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7

Cả gia đình đã rơi quá nhiều nước mắt trước khi phép màu đến với con và tất cả mọi người.

Aimee Roberts, 25 tuổi, chia sẻ rằng chị đã rất sốc khi biết tin con trai Leo bị bệnh tim bẩm sinh chỉ mấy ngày sau khi chào đời.

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 1.

Aimee và chồng - Alex Nicholls, 26 tuổi - được các bác sĩ thông báo con trai phải phẫu thuật mở rộng van tim và đó được tiên lượng rằng sẽ là điều tồi tệ nhất.

"Chưa bao giờ tôi khóc nhiều như thế" - Cái ngày mà cô bế con trai mình giao cho bác sĩ gây mê khi chỉ mới được bảy ngày tuổi. "Tôi đã khóc trong mấy tuần trời, sự thực đó quá khủng khiếp đối với tôi. Tôi không thể ngừng khóc khi nghĩ đến thằng bé." - Aimee chia sẻ.

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 2.

Alex - bố của Leo - xúc động: "Chúng tôi phải tiếp nhận quá nhiều thuật ngữ mới, chúng tôi bị ném vào một thế giới mà chẳng ai biết được sẽ có chuyện gì. Tôi không biết mọi chuyện rồi sẽ đi đến đâu".

"Chúng tôi đã buộc phải học tất cả về phẫu thuật tim mạch, ECG, các chỉ số, xét nghiệm máu, sơ đồ, rủi ro và tỷ lệ sống còn của con. Trải qua tất cả những chuyện này chúng tôi mới hiểu: Không gì có thể làm bạn cảm thấy bất lực hơn việc phải giao con cho bác sĩ với hy vọng sống quá đỗi mong manh. Tôi đã khóc khô cả nước mắt".

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 3.

Cậu bé Leo sinh ngày 6/11/2017, sớm hơn 1 tuần so với ngày dự sinh tại bệnh viện St Michael, Bristol và mang trong mình bốn căn bệnh về tim khác nhau.

Cậu bé được chẩn đoán bị co hẹp động mạch chủ, lưu lượng máu bất thường, xuất hiện các lỗ rò nhỏ trong tim và chỉ có 2 trên 3 van động mạch phế quản.

Mẹ của bé, chị Aimee tự trách mình rất nhiều: "Tôi đã không tin vào kết quả chẩn đoán ban đầu. Liệu tôi có thể làm gì khác để cứu con hay không? Tôi cứ tự hỏi mình như thế. Các bác sĩ nói tình trạng của thằng bé là bẩm sinh và tôi hoàn toàn không thể làm gì cho bé".

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 4.

Leo nặng 3.2kg khi mới chào đời, nhưng đã bị sụt mất 2kg do quá yếu dẫn đến không đủ điều kiện phẫu thuật. Các bác sĩ buộc phải chờ 1 tuần để đạt được cân nặng chuẩn cho cuộc đại phẫu. Cơ hội sống đi kèm với những rủi ro tử vong, tê liệt, nhiễm trùng, tổn thương tủy sống, đột quỵ và chảy máu nội tạng mà không ai dám tưởng tượng.

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 5.

Trước khi bước vào ca mổ, Leo bị cách ly suốt 4 tiếng và hoàn toàn không được ăn uống gì. Từng giờ trôi qua như bóp nghẹt trái tim của mẹ Aimee, bố Alex, bà ngoại và dì của Leo. Vậy nhưng thật tuyệt vời, phép màu đã đến, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Mắc liền 4 chứng bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh, bé trai đã đợi được phép màu ở ngày tuổi thứ 7 - Ảnh 6.

"Đôi mắt con sưng húp, con không cảm nhận được những gì xung quanh mình, toàn thân con là dây và ống thở". Suốt 1 tuần đầu tiên, đã 5 lần Leo gặp phải các biến chứng và nhiễm trùng hậu phẫu.

"Vẫn còn 2 vấn đề về tim mạch nữa nhưng chúng tôi sẽ phải theo dõi tình trạng của con trước khi tiến hành phẫu thuật. Thằng bé đã làm rất tốt, con trai chúng tôi thực sự rất kiên cường!" - Mẹ Aimee tự hào khi nói về con trai.

Chia sẻ
Đọc thêm