Mặc dù bác sĩ vẫn khăng khăng em bé trong bụng ổn, thế nhưng linh cảm của người mẹ lại mách bảo điều đáng sợ này

Người mẹ đã linh cảm có điều không ổn với đứa con trong bụng, thế nhưng bác sĩ lại kiên quyết khẳng định điều ngược lại và hậu quả sau đấy thật sự đau lòng.

Cô Keeley Bevan, 29 tuổi, đến từ Salford (Anh) rất mong đợi ngày đứa con của mình chào đời. Thế nhưng một sự việc đau lòng đã xảy ra khiến bé Esmae ra đi mãi mãi và điều này đã để lại một nỗi đau rất lớn trong lòng người mẹ. 

Trước đó khi mang thai ở tuần 28 và 31, Keeley đã rất lo lắng khi không thấy đứa con trong bụng mình chuyển động. Khi đi viện các bác sĩ cũng có kiểm tra qua, sau đó thì cho xuất viện về nhà. Đến tuần thứ 39 của thai kỳ là vào ngày 10/3/2015, Keeley lại nhập viện một lần nữa vì cảm thấy em bé trong bụng không động đậy. Sau khi được các bác sĩ siêu âm, cô cảm thấy yên tâm hơn chút vì nghe thấy nhịp tim đập của con gái mình.

Đúng lúc ấy một nữ hộ sinh đã hỏi Keeley rằng liệu có muốn dừng siêu âm lại không? Vì muốn chắc chắn con mình vẫn ổn nên Keeley đã yêu cầu bác sĩ siêu âm thêm cho mình, nhưng việc này diễn ra không thành công và Keeley được đặt lịch hẹn vào 5 ngày sau, tức ngày 15/3/2015.

NINTCHDBPICT000499096305-e1561040707409

Keeley mong chờ từng phút giây được gặp con, thế nhưng em bé đã chết trong bụng cô vào tuần cuối của thai kỳ.

Đến khi về nhà, bà mẹ này lại thấy thai nhi không cử động gì cả, cô cố gắng gạt bỏ điều này đi vì tin vào những bác sĩ chẩn đoán. Đến khi gọi điện cho bác sĩ thông báo tình hình, họ chỉ khuyên cô nên tắm nước ấm, đi dạo và nằm nghiêng để thử cho em bé di chuyển.

Quá hoảng loạn, Keeley sau đó cùng chồng đã đến bệnh viện, thế nhưng phải đợi tận 20 phút mới được siêu âm, đến lúc này một sự thật động trời mới lộ ra: em bé đã không còn tim thai.

"Khi nghe những lời đó toàn bộ thế giới trong tôi đã sụp đổ. Mọi thứ đều nhuốm màu bi thương. Con tôi đã chết rồi! Tại sao chuyện này lại xảy ra cơ chứ? Tôi thật sự không thể nào chịu được nỗi đau này".

Thậm chí khi đang rời khỏi bệnh viện, vợ chồng cô đã vô cùng tức giận bởi câu nói của của một nữ y tá: "Hãy cứ nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó".

Bé Esmae sau đó được đưa ra khỏi bụng mẹ vào ngày 14/3 và nặng 3kg. Một cuộc điều tra cho thấy bệnh viện đã không làm tròn trách nhiệm của mình, khi Keeley đã thông báo những 3 lần rằng không thấy thai nhi chuyển động, thế nhưng các bác sĩ không quan tâm đúng mực. Chính sự chậm trễ này đã dẫn đến điều đau lòng trên.

NINTCHDBPICT000499096290

Bức ảnh chụp Keeley nắm lấy bàn tay bé nhỏ của cô con gái đã không còn sống.

Thảm kịch này đã để lại nỗi đau quá lớn trong lòng Keeley, khiến cô khó lòng mà nguôi ngoai được. Sau khi đứa con đầu lòng chết Keeley đã có thai lại lần nữa, thế nhưng chuyện quá khứ vẫn còn ám ảnh cô đến tận bây giờ.

"Tôi rất sợ khi mọi người hỏi tôi bao giờ thì sinh. Trước đó tôi là một người rất quảng giao, nhưng hiện giờ tôi chỉ ra khỏi nhà nếu có ai đó đi cùng và cũng không sử dụng phương tiện giao thông công cộng nữa".

Đồng thời cô cũng nhắn nhủ đến các bà mẹ khác hãy tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình: “Đến giờ tôi vẫn không đủ mạnh mẽ để nói về chuyện này. Nếu các mẹ thấy có gì đó không ổn thì hãy nói ra ngay lập tức. Bản năng làm mẹ luôn cần được lắng nghe nhiều hơn. Tôi hay thấy các bà mẹ ở các nhóm trên Facebook nói rằng họ không thấy con ở trong bụng chuyển động, những lúc như thế tôi thường khuyên họ hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay, đến khi nào yên tâm thì thôi".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm