Mắc chứng bại não bẩm sinh, bị chẩn đoán không bao giờ nói được, Alpha kid 5 tuổi kiếm tiền triệu đô, có fan hâm mộ khắp thế giới

Nhờ sự hồn nhiên, lạc quan và biểu cảm đáng yêu, cô bé đã nhanh chóng “thu phục” được trái tim của hàng triệu người dùng Youtube.

"Thế hệ Alpha" là khái niệm chỉ những đứa trẻ sinh từ năm 2010 - 2024. Đây chính là giai đoạn công nghệ bùng nổ khi iPad và Instagram ra đời (năm 2010), cũng là thời kỳ mà các mạng xã hội như Facebook, Tiktok,... hoạt động sôi nổi nhất.

Sau khi Forbes công bố danh sách Top 10 "ngôi sao" kiếm tiền nhiều nhất YouTube năm 2020, người ta đã quen với cái tên đứng đầu bảng là Alpha Kid gốc Việt Ryan Kaji. Thế nhưng, ngoài ra còn có một gương mặt nhí khác vô cùng tiêu biểu và đáng cảm phục chính là Nastya (Anastasia Radzinskaya).

Nắm giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 người kiếm tiền nhiều nhất trên Youtube năm 2019 và tiếp tục ngôi vị thứ 7 năm 2020, Nastya có tổng thu nhập cao ngất ngưởng 18,5 USD với tổng lượt đăng ký 190,6 triệu; tổng lượt xem: 39 tỷ.

Anastasia Radzinskaya là ai?

Anastasia Radzinskaya (còn được gọi là Nastya) sinh ra ở miền Nam nước Nga và hiện đang sống tại bang Florida (Mỹ). Mắc chứng bại não bẩm sinh, Radzinskaya bị chẩn đoán có thể không bao giờ nói được.

Cô bé Alpha Kid mắc bệnh bại não trở thành “ngôi sao” Youtube, kiếm tiền triệu đô nhờ làm Vlog, nhưng đây mới là lý do khiến người xem ngưỡng mộ thực sự - Ảnh 2.

Anastasia Radzinskaya chính là gương mặt điển hình của thế hệ Alpha kid.

Do vậy, bố mẹ của Anastasia Radzinskaya đã quyết định thành lập một kênh vlog dành riêng cho cô bé, nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp và quá trình điều trị của con gái để bạn bè và người thân theo dõi.

Anastasia Radzinskaya hiện mới chỉ 6 tuổi, mang dòng máu lai Nga-Mỹ, thường được các fan nhí gọi với cái tên quen thuộc và dễ đọc hơn: Stacy. Cô bé đang sống cùng gia đình tại bang Florida (Mỹ), sở hữu tận 12 kênh YouTube đều có thành tích cực khủng, chính là lý do đem lại tổng thu nhập lên tới 18 triệu USD trong năm vừa qua - tương đương hơn 400 tỷ đồng.

Cô bé Alpha Kid mắc bệnh bại não trở thành “ngôi sao” Youtube, kiếm tiền triệu đô nhờ làm Vlog, nhưng đây mới là lý do khiến người xem ngưỡng mộ thực sự - Ảnh 4.

Anastasia Radzinskaya - Alpha kid mắc chứng bại não đã trở thành triệu phú USD như thế nào?

Kênh YouTube của "ngôi sao" 6 tuổi người Nga ban đầu được lập ra với mục đích chỉ để bạn bè và người thân theo dõi, ghi lại hoạt động hàng ngày, vui chơi và đi du lịch của cô cùng gia đình.

Các video của Nastya đều mang màu sắc vui tươi cùng ngôn ngữ đơn giản, gần gũi đời sống thực tiễn. Song, những biểu cảm đáng yêu, luôn tràn đầy năng lượng tích cực của cô bé đã thu hút khán giả trên khắp thế giới.

Cô bé 5 tuổi người Nga Anastasia Radzinskaya đã trở thành một trong những hiện tượng Youtube của năm 2019.

Nhờ điều đó, cô bé gốc Nga 5 tuổi đã trở thành người sáng tạo nội dung video có tốc độ phát triển nhanh nhất YouTube trong thời gian qua.

Cô bé Alpha Kid mắc bệnh bại não trở thành “ngôi sao” Youtube, kiếm tiền triệu đô nhờ làm Vlog, nhưng đây mới là lý do khiến người xem ngưỡng mộ thực sự - Ảnh 4.

Những video của Anastasia chơi đùa với bố mình bằng 7 thứ tiếng đã nhanh chóng được lan tỏa trên cộng đồng Youtube.

Các thương hiệu như Legoland và Dannon nhanh chóng nhận ra sức ảnh hưởng tới truyền thông của cô bé và lập tức đưa ra những lời đề nghị hàng triệu USD với Anastasia.  Do vậy, chỉ tính riêng trên nền tảng Youtube, cô bé 5 tuổi đã kiếm được hàng chục triệu USD.

Một trong những video được yêu thích nhất trên kênh Like Nastya quay lại cảnh cô bé đi chơi với bố của tại khu vui chơi, với gần 900 triệu lượt xem.

Một trong những video được yêu thích nhất trên kênh Like Nastya.

Có thể thấy, cả Ryan và Anastasia đều là những nhân tố đầy mới lạ trong cộng đồng YouTube nhưng vô cùng xứng danh với câu nói "tuổi trẻ tài cao" của thời đại 4.0 ngày nay.

"Gen Alpha chính là thế hệ sẽ tìm cách "uốn cong" thế giới kỹ thuật số với nhu cầu và tham vọng của họ. Thế hệ này sẽ gạt bỏ những khuôn mẫu nhất định về thế giới quan hiện tại của chúng ta và thay đổi diện mạo của hành tinh chúng ta theo nghĩa đen." - Emma Scott, Giám đốc điều hành tại Beano Studios (Vương Quốc Anh) khẳng định.

Thành công của Ryan và Anastasia một phần là do lĩnh vực nội dung dành cho trẻ em luôn là một "mỏ vàng" trên các kênh nội dung hình ảnh cùng tiềm năng thu hút khán giả đông đảo trên toàn cầu. Song, vẫn không thể phủ nhận sự sáng tạo và biết sử dụng ưu điểm của bản thân để phát triển.

Cô bé Alpha Kid mắc bệnh bại não trở thành “ngôi sao” Youtube, kiếm tiền triệu đô nhờ làm Vlog, nhưng đây mới là lý do khiến người xem ngưỡng mộ thực sự - Ảnh 6.

Bằng sự đam mê và "ngọn lửa" nhiệt huyết của mình, YouTuber 6 tuổi đã chứng minh được chân lý “tài không đợi tuổi” và được xem như một gương mặt truyền cảm hứng của năm khi làm nên kỳ tích: Kiếm được 18,5 triệu USD dù được chẩn đoán mắc chứng bệnh quái ác.

Từng mắc bệnh bại não, chẩn đoán không nói được, Alpha kid 5 tuổi kiếm tiền triệu đô, có fan hâm mộ khắp thế giới  - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm