Mắc 4 lỗi sai khi thoa kem chống nắng, bảo sao da dẻ chị em cứ mãi bết dính, lớp trang điểm lại nhanh trôi

Hà Trần,
Chia sẻ

Chị em mau vào mà nghe cách bôi kem chống nắng đúng chuẩn giúp da dẻ mịn màng và giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Chống nắng vừa là bước dưỡng da vừa là bước trang điểm quan trọng quanh năm, nhất là mỗi độ vào hè với chỉ số tia UV cao ngất ngưởng. Mùa hè, ngoài việc đeo khẩu trang, bôi kem chống nắng là bước không thể thiếu. Thực hiện mỗi ngày tới vài lần như vậy, tuy nhiên nhiều chị em vẫn đang đau đầu đi tìm cách giải quyết tình trạng kem chống nắng vón cục, bết dính hay kem chống nắng dễ làm trôi lớp makeup. Để có thể khắc phục tình trạng này, mời chị em tham khảo ngay 4 tips sau:

1. Kem chống nắng thay thế kem dưỡng

Mắc 4 lỗi sai khi thoa kem chống nắng, bảo sao da dẻ chị em cứ mãi bết dính, lớp trang điểm lại nhanh trôi - Ảnh 1.


Để tránh cho mặt bị nặng, da bị bí và giữ lớp makeup bền hơn, chúng ta nên thay thế kem dưỡng bằng kem chống nắng. Ngày nay có rất nhiều loại kem chống nắng có tinh chất dưỡng ẩm, có khả năng 2 trong 1 vừa chống nắng vừa cấp ẩm cho da. Độ dưỡng ẩm cao trong những sản phẩm như vậy hoàn toàn có thể thay thế lớp kem dưỡng cuối cùng trong chu trình skincare buổi sáng. Sử dụng kem chống nắng thay thế kem dưỡng còn giúp giảm dầu trên da mặt vào mùa hè, giúp lớp nền trang điểm bám trên da lâu và bền hơn. 

2. Chấm kem chống nắng

Mắc 4 lỗi sai khi thoa kem chống nắng, bảo sao da dẻ chị em cứ mãi bết dính, lớp trang điểm lại nhanh trôi - Ảnh 2.


Ngoài việc thoa đủ liều và đúng thời gian thì cách thoa kem chống nắng cũng rất quan trọng. Hiệu quả chống nắng chỉ phát huy tối đa tác dụng khi chúng ta thoa kem chống nắng đúng cách. Bôi kem chống nắng đúng cách còn có thể giúp lớp trang điểm bám chắc hơn, hạn chế tình trạng vệt trắng do kem chống nắng vón cục trên da. Nhiều người có thói quen lấy 1 lượng lớn kem chống nắng bôi tràn lan trên da (giống với việc bôi kem nền) - điều này khiến kem chống nắng đọng lại cặn ở trên những vùng da khô. Do đó, cách bôi kem chống nắng đúng là chị em hãy kiên trì chấm kem chống nắng thành những chấm nhỏ trên da, sau đó mới tán đều.

3. Đợi kem chống nắng khô rồi mới makeup

Mắc 4 lỗi sai khi thoa kem chống nắng, bảo sao da dẻ chị em cứ mãi bết dính, lớp trang điểm lại nhanh trôi - Ảnh 3.


Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng lớp nền phấn phủ sẽ gây ra tình trạng cakey tróc vảy trên da. Thực tế, tình trạng này khá phổ biến nhưng không phải không có cách giải quyết. Mấu chốt khắc phục điều này là bạn cần đợi kem chống nắng ráo và thấm hết vào da rồi mới bắt đầu trang điểm. 

Hầu hết các loại kem chống nắng sẽ tạo thành một lớp màng để bảo vệ da khỏi tia UV, vì vậy sau khi bôi kem chống nắng, bạn phải đợi một lúc cho da khô chứ không nên thoa kem nền ngay Hãy đợi đến khi chính bạn cảm thấy kem chống nắng đã tệp hẳn vào da, chạm vào không còn nhờn dính, da khô ráo thì hẵng bắt đầu đánh nề. Điều này ngoài ngăn chặn tình trạng cakey thì còn giúp lớp nền bám trên da tốt hơn đó. 

4. Sử dụng mút/ cọ tán kem chống nắng

Mắc 4 lỗi sai khi thoa kem chống nắng, bảo sao da dẻ chị em cứ mãi bết dính, lớp trang điểm lại nhanh trôi - Ảnh 4.


Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng chị em không nên vỗ trực tiếp kem chống nắng lên mặt - việc này khiến kem chống nắng và lớp makeup sau đó rất dễ bị trôi. Cách bôi kem chống nắng đúng như sau: Dùng tay chấm kem chống nắng thành các điểm nhỏ trên da rồi dùng mút/ cọ đánh nền tán đều để kem chống nắng được thẩm thấu vào da tốt nhất. Cách làm này giúp cho lớp biểu bì da không bị ma sát quá mức, kem chống nắng không bị vón cục hay bết dính do dầu thừa trên da.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/mac-4-loi-sai-khi-thoa-kem-chong-nang-bao-sao-da-de-chi-em-cu-mai-bet-dinh-lop-trang-diem-lai-nhanh-troi-20220605015040523.chn
Chia sẻ