Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng

Minh Minh,
Chia sẻ

Một mái tóc bồng bềnh với những nếp tóc thướt tha nữ tính như những nữ minh tinh trên các trang bìa tạp chí thực ra lại không quá khó cho bạn thực hiện ngay tại nhà

Có lẽ, đối với các cô gái, cảm giác khi bước chân ra khỏi salon tóc là một cảm giác hào hứng đến khó tả. Khuôn mặt bạn vẫn như vậy thôi, đến cả vóc dáng trang phục bạn đang diện trên người cũng không thay đổi, thế nhưng mái tóc bồng bềnh xõa trên vai đã rất khác và cũng vì thế mà bạn thấy mình thật mới mẻ, lạ lẫm. Một mái tóc đẹp không chỉ khiến các cô gái “lột xác” trở thành một phiên bản nâng cấp đẹp đẽ hơn mà còn giúp cho các nàng có thêm tự tin động lực để sải bước diện đồ cho xinh cho duyên. Thế nhưng chẳng phải bất cứ lúc nào các cô gái cũng có thể chăm sóc tóc tại các salon với phí dịch vụ đắt đỏ, chỉ với một vài mẹo cơ bản thôi là các nàng đã có thể tự tin xử lý mái tóc của mình tại gia mà vẫn đảm bảo được độ tỏa sáng lung linh cho mái tóc của chính mình.

1. Máy sấy

Để có được một mái tóc hoàn hảo cần có những dụng cụ làm tóc thật tốt. Đó là lý do tại sao bạn cần cân nhắc không ít những lưu ý mà các chuyên gia khuyên dùng khi chuẩn bị cho mái tóc mình một chiếc máy sấy chuyên nghiệp.

Wat: đây là một thông số trên máy sấy mà bạn cần chú ý. Số wat càng cao, dòng khí nóng càng mạnh. Bạn cần ít nhất số wat phải đạt 1800 để tránh cho tóc không bị rối khi sấy. Và nếu tóc bạn rất dày, một chiếc máy sấy có độ wat ở mức 2000 là thứ mà bạn cần.

Trọng lượng: Không nên dùng máy sấy quá nặng vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy mỏi khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ: Sẽ tốt hơn cho bạn nếu chiếc máy sấy bạn chọn có nút điều chỉnh nhiệt độ tức thì giúp cho dòng khí nóng trở nên dễ điều khiển hơn.

Đá nhiệt điện/sứ: Khi lựa chọn máy sấy bạn cũng cần cân nhắc giữa chất liệu làm lõi máy sấy: sứ hay đá nhiệt điện. Sứ sẽ tỏa nhiệt mạnh hơn giúp luồng khí nóng mạnh và đi thẳng hướng, tóc bạn sẽ thẳng nhanh hơn, Trong khi sử dụng đá nhiệt điện lại khiến tóc bóng và sáng hơn.
 
Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 1
 
2.   Lược chải

Chiếc lược mà bạn chọn có ảnh hưởng không ít đến dáng tóc của bạn sau này. Nếu bạn muốn mái tóc mình có vẻ ngoài bồng bềnh nữ tính thì nên chọn lược tròn với các răng chải xen kẽ nhau. Tùy theo kích cỡ búp tóc mà bạn cần, bạn có thể lựa chọn lược răng thưa hoặc răng dày. Còn nếu như bạn muốn chải tóc thẳng mượt mà thì một chiếc lược to bè, mái chèo sẽ phù hợp với bạn hơn.
 
Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 2

3. Sản phẩm dưỡng trước khi sấy

Cho dù bạn có làm khô tóc bằng máy sấy hay khăn bông tắm thì bước chuẩn bị trước khá quan trọng. Việc sử dụng các sản phẩm cho tóc trước khi làm khô sẽ giúp tóc bạn vào nếp và giữ dáng lâu hơn. (chú ý: nếu sử dụng khăn bông tắm lau khô tóc thì chỉ cần vỗ nhẹ lên tóc thay vì chà xát khiến tóc rối và dễ hư tổn). Nếu tóc đang uốn lọn mềm và bạn muốn sấy chúng duỗi thẳng thì trước khi sấy, hãy thoa lên tóc một lượng serum giữ nếp cho tóc. Tùy vào độ dài của tóc mà bạn điều chỉnh lượng sản phẩm thoa lên sao cho phù hợp. Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng, tuyệt đối không thoa serum lên phía gốc tóc mà chỉ thoa lên phần giữa tóc đến đuôi tóc mà thôi. Sau khi đã thoa serum lên tóc, bạn sấy bắt đầu từ gốc tóc, dùng ngón tay chải thô sao cho gốc tóc dựng so với da đầu (việc này giúp mái tóc của bạn trở nên bồng hơn). Tiếp tục cho đến khi mái tóc của bạn đã khô khoảng 80%.

4. Chia tóc và kẹp tóc

Bạn chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc phía cổ. Dùng kẹp để kẹp các phần tóc riêng rẽ. Nếu mái của bạn là mái bằng thì bạn không cần kẹp mái mà chỉ sấy chúng vào nếp.
 
Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 3


5. Sấy tóc

Sử dụng miếng hướng máy để điều chỉnh luồng khí nóng thẳng. Bắt đầu với phần tóc phía cổ. Bạn cuốn khoảng từ 5 – 7cm tóc quanh lược tròn và kéo căng (tóc bạn có trở nên đẹp lộng lẫy hay không phù thuộc khoảng 50% vào việc kéo căng tóc lúc uốn lược). Dùng máy sấy hướng tóc xuống (theo chiều từ gốc tóc tới đuôi tóc). Lúc sấy, bạn nên ngồi trên ghế để điều chỉnh dễ hơn. Lần lượt làm hết cả 3 phần tóc.
 
Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 4
 
6. Làm bóng tóc

Sauk hi đã sấy khô tóc, bạn cần một chút khiến cho tóc mình trở nên bóng sáng hơn. Một mái tóc bóng sáng sẽ luôn thu hút và là tâm điểm chú ý khiến bạn trở nên tự tin hơn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum làm sáng tóc. Tuy nhiên không tán quá nhiều lên tóc vì có thể sẽ làm tóc trở nên nhờn bế.

Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 5

7. Những điều cần tránh

Không cuốn tóc vào lược theo một hướng và chỉnh máy sấy theo một hướng khác. Sự đồng đều trong việc chỉnh hướng sẽ giúp cho mái tóc của bạn sẽ thẳng thớm và mượt mà hơn.

Không tán quá nhiều sản phẩm lên tóc vì những sản phẩm được thoa quá nhiều lên tóc sẽ khiến tóc nặng và nhanh bị bết dính.

Không sấy tóc quá ướt bởi tóc quá ướt sẽ cần nhiều thời gian để khô hơn nên bạn có thể dùng khăn bông vỗ nhẹ lên tóc cho ráo nước trước khi tiến hành sấy tạo kiểu.

Không sấy tóc quá khô. Đây là một lỗi điển hình của phái nữ hiện nay, việc sấy tóc quá khô sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, xơ rối. Bạn chỉ nên sấy vừa đủ cho đến khi tóc còn một chút ẩm để chúng khô tự nhiên.

Không di chuyển máy sấy quá nhiều mà nên giữ chúng theo hướng cố định.

Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 6

8. Luôn ghi nhớ

Khi cuốn tóc vào lược, cần cố gắng cuốn chúng thật căng và tuyệt đối luôn hướng máy sấy theo chiều đi xuống.

Lưu ý giúp bạn sấy tạo kiểu chuyên nghiệp như ngoài hàng 7
Chia sẻ