Lúc bầu mê xem phim hoạt hình Shin bút chì, sinh con ra mẹ Nha Trang nhìn con mà không tin vào mắt mình

Bình Nguyên,
Chia sẻ

Cô con gái bụ bẫm thừa hưởng nhiều nét giống ba nhưng riêng đôi má thì... không biết giống ai.

Shin - cậu bé bút chì là nhân vật nổi tiếng mà những người đam mê truyện tranh, hoạt hình chẳng ai không biết. Chị Anh Thoa (hiện đang sinh sống tại Nha Trang, Khánh Hòa) cũng có niềm yêu thích đặc biệt với nhân vật này. Nhưng trước kia, chị đọc truyện, xem hoạt hình bị lôi cuốn đến mấy thì vẫn cảm thấy tạo hình của cậu bé Shinnosuke có gì đó hư cấu khi hai má Shin phúng phính đến mức xệ xuống cả dưới cằm. Mãi đến khi sinh con gái là bé Bảo Trâm, nhìn thấy bóng dáng của chính Shin bút chì ở gương mặt con gái mình, bà mẹ này mới xóa tan những suy nghĩ trước kia.

Lúc bầu mê xem phim hoạt hình Shin bút chì, sinh con ra mẹ Nha Trang nhìn con mà không tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Shin bút chì phiên bản trên phim và đời thực.

Sau khi chị Anh Thoa chia sẻ bức ảnh ghép 1 bên là Shin bút chì, 1 bên là cô con gái Bảo Trâm (hiện đã được 6 tháng tuổi), bức ảnh đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ai cũng phải thừa nhận cặp đôi này giống nhau như lột và không ngừng thả tim kèm những lời bình luận: "Dễ thương quá", "Cưng muốn xỉu", "Đáng yêu quá trời", "Yêu quá, nhìn chỉ muốn thơm má em 1 cái", "Cái bánh bao này yêu quá đi mất"...

Má phúng phính, bụ bẫm vô cùng đáng yêu.

Cô bé tròn như chú chim cánh cụt.

Chia sẻ về "Shin phiên bản đời thực" của mình, bà mẹ trẻ Nha Trang cho biết bé Bảo Trâm sinh ra nặng 3,2kg, bức ảnh trên chụp lúc bé 4 tháng tuổi được 7,5kg. Hiện tại con đã 6 tháng và trộm vía ăn ngủ tốt, lên cân đều, nặng 8,5kg. Đặc biệt, Bảo Trâm có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi má bánh bao rất giống Shin bút chì.

"Ngay từ khi sinh ra, con đã tròn ỉn như vậy rồi. Khi đưa con đi chụp hình lúc 8 tuần tuổi, con tròn quá nên khi quấn lại để tạo dáng chụp hình, các cô chú chụp hình còn ví con giống như chú chim cánh cụt", chị Anh Thoa kể thêm.

Bảo Trâm ăn sữa mẹ hoàn toàn.

Được biết, Bảo Trâm bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng nếp sinh hoạt rất điều độ, con cũng có thể tự ngủ từ 9 tuần tuổi mà không cần bế ẵm, hát ru. Cô bé đáng yêu thừa hưởng nhiều nét của ba nhưng riêng đôi má thì... "không biết giống ai" vì 2 vợ chồng chị Anh Thoa đều cao và gầy.

Cô bé đáng yêu trong vòng tay ba mẹ.

Tâm sự thêm về quá trình bầu bí bé Bảo Trâm, bà mẹ trẻ cho biết: "Không biết có phải do lúc bầu mình hay xem phim hoạt hình Shin bút chì không mà con sinh ra như... em gái của Shin vậy. Có lẽ nào ảnh hưởng thật các mẹ ạ! Hai vợ chồng đều mê xem hoạt hình Shin lắm, tới giờ vẫn cùng nhau xem".

Sau khi những bức ảnh của bé Bảo Trâm "gây sốt" trên mạng, rất nhiều mẹ bỉm sữa muốn tham khảo kinh nghiệm chăm con của chị Anh Thoa để nuôi con bụ bẫm, đáng yêu. Chị Thoa cho rằng ngoài việc cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ, rèn cho bé thói quen sinh hoạt nề nếp thì điều quan trọng không kém là cách mẹ tương tác với con, trong đó bà mẹ trẻ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ:

"Bản thân mình làm giáo viên nên mình hiểu được rằng nói chuyện và hình thành thói quen cho bé rất quan trọng. Khi còn ở trong bụng mẹ hay những tháng mới chào đời, nhiều người nghĩ con còn nhỏ biết gì nên không chuyện trò với con, dẫn đến con quấy khóc, ít hợp tác cùng mẹ, mẹ thì thêm stress. Mình nghĩ rằng các bé tuy nhỏ, kể cả là khi còn nằm trong bụng mẹ, mẹ chăm chỉ nói chuyện, hỏi han con, con sẽ vui vẻ, lanh lợi, từ đó mà phát triển tốt. Hai mẹ con hiểu nhau sẽ hợp tác ăn ý với nhau, mẹ nhàn, con mau lớn", bà mẹ Nha Trang nhắn nhủ.

Chia sẻ