Lời nhắn các cô con gái muốn gửi đến bố thân yêu

Lâm Ngọc,
Chia sẻ

Tình yêu, sự dịu dàng của bố dành cho mẹ sẽ chỉ cho con gái thấy người phụ nữ xứng đáng được đối xử như thế nào.

Bố con mình là đồng minh của nhau. Bố mua cho con thú cưng, gấu bông hay truyện tranh con thích, giành thời gian chơi cùng con những trò chơi con gái thích, ngồi yên cho con sơn móng chân hay kẹp tóc, múa hát cùng con và luôn lắng nghe con chia sẻ, tâm sự.

Bố hãy giúp con gái những việc “chỉ đàn ông mới làm được”, đừng chần chừ mỗi khi con gái cần sự giúp đỡ của bố. Người bố nên chia sẻ việc nhà với mẹ, giúp mẹ chăm sóc các con, từ sư gần gũi đó mà giúp con hình thành nhân cách , sở thích, sự tự lập và cá tính riêng. Mỗi bé gái là một thế giới thu nhỏ, bố hãy là một người bạn thân thiết của con, đôi khi cùng con “nổi loạn” một chút: chơi đùa dưới mưa, sưu tập bọ rùa hoặc nuôi thằn lằn…, cuộc sống của con sẽ sinh động nhiều màu sắc biết bao nhiêu.

Bố và con gái 1
Ảnh minh họa.

Bố hãy để con gái được là chính mình. Bố là “giáo sư Biết tuốt” của con, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi li lắc của con, dạy con điều hay lẽ phải, mở mang hiểu biết về cuộc sống, cùng con mọi lúc vui buồn. Bố giúp con hiểu rằng: chẳng có một giới hạn nào về giới ngăn cản con được làm mọi thứ con muốn và tận hưởng cuộc sống này.

Từ lúc con mới được sinh ra, trái tim của bố ngập tràn tình yêu thương dành cho con gái bé nhỏ. Bên cạnh đó, bố luôn canh cánh trong lòng biết bao lo lắng, làm sao để bảo vệ con, giữ cho con được an toàn khi cuộc sống ngày càng phức tạp, lo âu về những thử thách mà con phải đối mặt trong tương lai sau này…Con gái yêu sẽ giúp bố tạm quên đi những tâm tư đó, để giữ lấy những niềm vui mỗi khi bên con, được nhìn thấy con lớn lên mỗi ngày.

Bố và con gái 2
Ảnh minh họa.

Khi con gái ở tuổi mới lớn, bố đừng để con nghĩ bố là “hung thần” đối với bọn con trai. Thay vào đó, bố dạy con biết cách tôn trọng bản thân, trở thành một cô gái tự tin luôn xinh đẹp, biết yêu quý chính mình và hiểu rõ giá trị của bản thân. Bố hãy ôm hôn con gái mỗi ngày, để con luôn biết con là tất cả với bố, những gì làm con vui, những điều con lựa chọn luôn được bố tôn trọng và ủng hộ.

Bố hãy hỏi mẹ của con gái những gì mà cô ấy bỏ lỡ, những kỷ niệm với bố thời niên thiếu, bố sẽ học hỏi được nhiều điều, có được những kinh nghiệm hay để hiểu con gái mình hơn. Bố dạy con gái biết yêu thương chính mình và tôn trọng mọi người. Tình yêu, sự dịu dàng của bố dành cho mẹ sẽ chỉ cho con thấy người phụ nữ xứng đáng được đối xử như thế nào.

(Nguồn: Huffington)
Chia sẻ