Loạt thảm hoạ tạo hình phim cổ trang Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi bưng cả mâm ngũ quả lên đầu nhưng chưa chắc đọ được combo cá chép của Triệu Lệ Dĩnh?

CHÚ CÁ TRÊ X CHIM VÀNH KHEN,
Chia sẻ

Có vẻ những người đẹp Hoa ngữ đình đám ít nhiều từng bị tổ hoá trang dìm khi tham gia dự án phim cổ trang thì phải.

Nhìn tạo hình của mỹ nhân Vương Tổ Hiền trong Thiện Nữ U Hồn 1987, chắc bạn sẽ ré lên vì sợ. Chao ôi, búi tóc của cô có độ rộng... ngang với khung vai, lại đính toòng teng nguyên bộ dao dĩa nhựa mới ghê chứ!

Loạt thảm hoạ tạo hình phim cổ trang Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi bưng cả mâm ngũ quả lên đầu nhưng chưa chắc đọ được combo cá chép của Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 1.

Trong hôn lễ với Dạ Hoa ở Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh, Bạch Thiển Lưu Diệc Phi đã bưng nguyên... mâm ngũ quả lên làm mũ mão đội đầu, kết hợp với hàng tua rua buông rủ đậm màu hường phấn. Chưa kể đến bông tai, vòng cổ của vị nữ thần cũng vô cùng nhức mắt với loạt hoa đan kết.

Một trong những tạo hình đi vào lòng đất của nàng Tiểu Long Nữ chính là ở phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2014, do Trần Nghiên Hy thủ vai. Nhìn gương mặt của vị cô cô mũm mĩm này, netizen có nghĩ đến một chiếc menu với món má bánh bao và tóc đùi gà cũng không có gì lạ.

Trong 36 tập phim của Truy Ngư Truyền Kỳ, chắc hẳn Triệu Lệ Dĩnh đã phải "quánh đi quánh lại" mấy trăm lần đôi mắt ấy nhỉ? Sợ rằng chỉ với hai chấm đỏ trên mắt thì khán giả vẫn chưa nhận ra đây là cá chép tinh, nhà sản xuất còn yêu cầu nữ diễn viên gắn thêm "bộ vảy" trên đầu cho đủ bộ.

 - Ảnh 4.

Đối với một nhân vật quen thuộc như Võ Tắc Thiên, đoàn làm phim Địch Nhân Kiệt đã bẻ lái cực gắt, làm tạo hình cho Lưu Gia Linh mang đậm hơi thở Nhật Bản. Nghĩ mà xem, với hàng lông mày ngắn tũn và nhướn ngược lên thế kia, bà làm sao thu phục thiên hạ hả trời?

 - Ảnh 5.

Trong một phiên bản Lộc Đỉnh Ký, công chúa Kiến Ninh bỗng trở nên hiện đại và sexy trong chiếc yếm cách điệu kiểu crop top, cùng chiếc quần đùi ngắn cũn. Lại thêm chiếc mũ cách cách hết sức cồng kềnh, kỳ quặc càng khiến tạo hình của nhân vật này gây tranh cãi.

Vào vai Thiên Sơn Đồng Lão trong Thiên Long Bát Bộ, nhìn Thư Sướng chẳng khác nào... Xuý Vân giả dại. Vì đây là một bà lão mang hình hài trẻ con, tổ hoá trang đã đánh má cho nữ diễn viên hồng hết cỡ, còn làm mái ngố, thắt bím 2 bên, không quên tô một ấn tròn lên trán cô. 

 - Ảnh 7.

Đã nói mà, luật hoa quả không chừa một ai, kể cả minh tinh hạng A như Châu Tấn cũng không thoát được. Số là, khi tham gia bộ phim đình đám Hậu Cung Như Ý Truyện, chị đại đã từng có kiểu đầu "ngộ ngộ" đến mức fan liên tưởng ngay đến... quả dưa lưới đấy ạ.

 - Ảnh 8.

Trong bộ phim Nghìn Lẻ Một Đêm, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng khiến netizen ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa với phân cảnh tạo hình tiên hắc ám. Có điều, nhìn cứ như thể nàng Maleficent phiên bản Hoa ngữ đang mọc 2 tổ kén trên đầu luôn á!

 - Ảnh 9.

Đúng tinh thần của Liêu Trai Chí Dị, Dương Mịch cũng "may mắn" được sắm cho mình một tạo hình khá ư là xinh xắn. Cô nàng được "cấp" cho một bộ rễ cây tua tủa trên đầu, thậm chí đoàn phim còn chi tiết đến nỗi gắn cả sương tuyết lên từng nhánh cây rất cầu kỳ luôn cơ.

 - Ảnh 10.

Không phải "tiên hắc ám" như Địch Lệ Nhiệt Ba nhưng Triệu Lộ Tư cũng là... cô bé sừng bò nha. Chẳng hiểu make up artist của bộ phim Tam Thiên Nha Sát suy nghĩ thế nào mà tết hẳn 2 cái sừng rất cầu kỳ lên đầu cô nàng thế này, làm lộ hết cả vẻ bầu bĩnh trên mặt rồi đây này!

 - Ảnh 11.

Trong Thư Sinh Xinh Đẹp (Chuyện Tình Sungkyunkwan bản Trung), Cúc Tịnh Y đã có màn giả trai kém thuyết phục. Lông mày thanh tú, lớp phấn trắng sáng còn được combo quả râu lún phún không hề giả trân, bị coi là "xúc phạm IQ" khán giả.

 - Ảnh 12.

Ảnh: Sưu tầm
Chia sẻ