Lan Khuê mách các mẹ bầu từ A-Z đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé khi đi sinh

Thanh Thư, Theo Helino
Chia sẻ

Lan Khuê cho rằng em bé thường sẽ sinh sớm hơn dự kiến nên việc bắt đầu chuẩn bị hết mọi đồ đạc bây giờ là rất cần thiết. Cô liệt kê ra một danh sách từ A đến Z các loại đồ đạc chi tiết của riêng mình cho các mẹ tham khảo.

lk1

Mẹ bầu Lan Khuê tươi tắn, rạng rỡ trước kỳ sinh nở.

Đầu tháng thai kỳ thứ 8, bà mẹ sinh "heo vàng" Lan Khuê đã rục rịch việc giặt giũ, sọan đồ cho con đầu lòng. Cô chia sẻ chi tiết từng đồ dùng, vật dụng và cách phân loại khoa học nhất đến những bà mẹ chuẩn bị bước vào "cuộc chiến bỉm sữa". 

"Dù theo nguyên tắc 9 tháng 10 ngày nhưng thường các baby sẽ ra sớm hơn dự kiến. Đôi khi sớm hơn cả tháng, chục ngày, cả tuần. Không ít trường hợp baby sẽ ra muộn. Nên dù trường hợp nào thì việc sắp xếp đồ đạc sớm để sẵn sàng mọi lúc vẫn rất cần thiết.

1. Đồ đem theo cho em bé

lk

Những vật dụng cho em bé được người đẹp sắp xếp gọn gàng.

 - 2 bộ quần áo dài tay mặc cho bé khi ra viện hoặc khi quần áo của bệnh viện bị bẩn mà họ chưa kịp tắm để thay cho bé.

- Mũ đội đầu: 2 chiếc.

- Bao tay, chân: 2 - 3 bộ.

- Khăn tắm: 1 chiếc.

- Khăn quấn bé: 2 chiếc.

- Chăn ủ: 1 chiếc.

- Khăn sữa: Chục cái lau mặt và tay chân cho bé.

- Cốc, thìa, bình sữa, sữa bột: Đề phòng trường hợp mẹ sau sinh chưa có sữa ngay cho bé bú.

- Bỉm: Nói về bỉm cho trẻ sơ sinh có 3 loại:

Lót sơ sinh: Loại này giống như miếng băng vệ sinh. Bé dùng tã này sẽ dùng kèm với cái quần tã vải, rồi mẹ dán miếng tã lên cho bé mặc. Khi tã đầy thì lột ra vứt đi rồi dán miếng mới lên (nếu dùng tã lót thì mẹ mang theo 4 - 5 cái tã vải).

Tã dán: Loại này thiết kế hình dạng gần giống với chiếc quần nhưng sẽ có 2 miếng dán ở 2 bên cạnh sườn để cố định tã. Tã dán thường có giá đắt hơn so với miếng lót sơ sinh tuy nhiên chúng lại rẻ hơn bỉm quần trong khi khả năng thấm hút của tã dán và bỉm quần là như nhau.

Tã quần thì chắc mọi người quá quen khỏi giới thiệu nữa.

tã

Sự khác biệt giữa tã lót và tã quần theo như Lan Khuê chia sẻ.

Theo kinh nghiệm nghe ngóng, hỏi thăm, tham khảo của mình mấy ngày qua thì tã dán là sự lựa chọn tốt nhất. Lý do: 

Tã lót tuy tiết kiệm nhưng khả năng bám sát cơ thể không tốt, vách chống tràn thấp có thể khiến chất thải bị tràn ra ngoài. Mẹ vừa tốn tiền mua thêm tã vải, vừa mất thời gian giặt tã vải.

Tã quần thì không thể điều chỉnh độ rộng, chật như tã dán. Nên tã dán là lựa chọn tốt nhất vì có giá thành hợp lý, dễ điều chỉnh, thấm hút như tã quần. Đợi baby lớn chút thì nên chọn tã quần.

Với tã dán các mẹ đem theo 1 bịch nha. Mấy ngày đầu baby đi phân su nhiều lắm. Tha hồ thay tã.

- Băng/kẹp rốn, rơ lưỡi, cồn 70 độ, nước muối sinh lý...

Đối với các mẹ sinh ở bệnh viện quốc tế thì không cần phải chuẩn bị. Bệnh viện sẽ cung cấp những thứ đó, còn các mẹ sinh ở bệnh viện Việt thì cần có:

Rơ lưỡi: 5-7 chiếc.

Bông y tế: 1 gói nhỏ.

Nước muối sinh lý: 1 lọ nhỏ 10 ml dùng lau mắt mũi cho bé vào mỗi buổi sáng.

2. Đồ mang theo cho mẹ

lk3

lk2

Lan Khuê tận hưởng kỳ nghỉ ở Dubai trước khi lâm bồn.

- Bỉm quần, băng vệ sinh hậu sản: Sinh xong các mẹ thường ra sản dịch nên 2 món này là cứu cánh.

- Quần lót giấy: chục cái.

- Tất giữ ấm.

- Miếng lót thấm sữa.

- Dụng cụ vệ sinh cá nhân.

Sơ sơ là nhiêu đó nhưng công đoạn chọn mua, giặt giũ, phơi, xếp là cứ chuẩn bị dài dài nha. Cái vali tí xíu chứ các mẹ sẽ cất vô, cất ra ròng rã 1 tháng.

Do tâm lý cứ hay lo không biết đã đủ chưa, tốt chưa. Cảm giác đó rất là vui nên các mẹ cứ từ từ tận hưởng, không cần vội đâu".

Tất cả những loại đồ dùng được Lan Khuê liệt kê ra đều rất chi tiết và đầy đủ, các mẹ bầu sắp đến kỳ sinh nên tham khảo để biết mình đã chuẩn bị đầy đủ hay chưa. Dòng trạng thái này của Lan Khuê nhanh chóng nhận được lượng quan tâm "khủng" từ cộng đồng mạng. Mọi người bình luận: "Mẹ Khuê chuẩn bị kỹ ghê!"; "Thiếu thảm, chậu, giường sợi tre... nhé mami"; "Bà mẹ quốc dân đây rồi! Chúc mợ mẹ tròn con vuông"...


Chia sẻ
Đọc thêm