Làm mũi xong người xinh bội phần, người mũi vẹo ngược, nguyên nhân do đâu?

Rất nhiều người mong muốn sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn nên đã quyết định đi nâng mũi nhưng có rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang”.

Phẫu thuật nâng mũi, sở hữu chiếc mũi cao sang nhu cầu chính đáng của chị em

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ mũi phổ biến. Phương pháp này được thực hiện nhằm cải thiện các khuyết điểm ở vùng mũi như sống mũi thấp, mũi lệch, gồ, đầu mũi tròn, to, cánh mũi bè, dày, thô và quá cỡ so với khuôn mặt.

Vì vậy, nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.  Một chiếc mũi đẹp, thon gọn và thanh tú sẽ cải thiện ngoại hình đáng kể giúp khuôn mặt trở nên cuốn hút, hài hòa và sắc sảo hơn rất nhiều. 

Hơn nữa, mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, đây là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người chứ không riêng mình phái đẹp.

Nguyên nhân nào dẫn đến những trường hợp nâng mũi bị hỏng và Giải đáp từ chuyên gia

Thực tế có rất nhiều ca nâng mũi gặp phải biến chứng nghiêm trọng do khách hàng chọn thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng, phẫu thuật viên không có chứng chỉ hành nghề, phòng làm phẫu thuật với những dụng cụ không đảm bảo…

Bác sĩ thẩm mỹ Đặng Văn Định cho biết: "Tôi không nhớ là mình đã từng sửa lại cho bao nhiêu ca nâng mũi xong bị lệch/vẹo, hếch,... nữa. Ai đến cũng trong tình trạng rất khổ sở và cầu cứu để chỉnh lại"

Nguyên nhân dẫn đến các tình trạng trên là do trong quá trình phẫu thuật tạo sống mũi không được chắc chắn, không được cố định tốt nên hệ quả tất yêu là mũi rất dễ bị lệch lạc. 

Bác sĩ Định cho biết thêm, mũi lệch/vẹo là biến chứng thường gặp nhất và nhẹ nhất, nếu không cẩn thận hoặc sai sót từ khâu thực hiện sẽ dẫn đến những trường hợp nặng hơn như nhiễm trùng, lộ sóng, đầu mũi bóng đỏ, biến dạng hoàn toàn, hai lỗ mũi không cân xứng,....

Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng này đến từ người thực hiện, phẫu thuật không chuẩn, kỹ thuật không đúng gây tổn thương mô, biến dạng mũi. Nguyên nhân tiếp theo là do sai sót trong khâu vô trùng thiết bị, dụng cụ, phục trang, nẹp mũi sau nâng không chuẩn,....

Hãy sáng suốt khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, đừng để xảy ra tình trạng "tiền mất tật mang"

Làm mũi xong người xinh bội phần, người mũi vẹo ngược. Nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Bác sĩ Định cảnh báo "Những biến chứng trên chưa phải là nặng nhất, nếu bạn để xảy ra tình trạng nhiễm trùng hoại tử vùng mũi, rất nguy hiểm". Nguồn: Internet

"Hoại tử" thường là do viêm nhiễm, vật liệu nâng không tương thích với cơ thể từ đó gây ra tình trạng đau nhức, lộ sóng mũi, bóng đỏ vùng đầu mũi hoặc kỹ thuật đặt quá cao hoặc quá dài. Điều này thường hay xảy ra tại các Spa hoặc cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hành nghề. Nếu để lâu sẽ ngày nặng hơn, khó thở ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng bắt buộc bạn phải tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ càng, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phẫu thuật.

Làm mũi xong người xinh bội phần, người mũi vẹo ngược. Nguyên nhân do đâu? - Ảnh 2.

Dr Định - Chuyên gia tạo hình thẩm mỹ tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp

Để hạn chế tối đa biến chứng sau nâng mũi, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, tránh nâng mũi tại các spa trái phép. Đồng thời, cần thực hiện đúng chỉ thị của bác sĩ trong việc chăm sóc, dùng thuốc kháng sinh, ăn uống sau nâng mũi. Bác sĩ Định nhắc nhở

Chuyên gia tạo hình thẩm mỹ Dr. Định

Hotline: 0828.263.555
Chia sẻ
Đọc thêm