Kinh ngạc với hình ảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối mặc kệ bác sĩ bàn tán xung quanh

NT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù đã được bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ nhưng em bé này vẫn không mảy may biết gì và nằm ngủ ngon lành.

Sinh con trong túi ối là một hiện tượng khá hiếm gặp và chỉ xảy ra với 1/100.000 ca sinh trên thế giới. Chính vì thế những ca sinh trong túi ối không chỉ khiến mọi người bất ngờ mà ngay cả bác sĩ cũng kinh ngạc không kém. Mới đây, video một em bé nằm ngủ say sưa trong túi ối khi được đưa ra khỏi bụng mẹ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Em bé sinh ra trong túi ối ngủ ngon lành (Video: The Sun).

Được biết cậu bé này có tên Lucas Fernandes de Lisboa Costa. Ca sinh nở diễn ra tại bệnh viện Ana Costa ở thành phố Santos thuộc bang Sao Paulo, miền đông nam Brazil. Mẹ của bé, cô Janaina Fernandes Costa, 34 tuổi, phải sinh mổ khẩn cấp do tăng huyết áp thai kỳ.

Nhớ lại khoảnh khắc con trai chào đời, cô Janaia xúc động cho biết: "Lúc đấy tôi không thể nhìn thấy gì cả. Tôi chỉ chú ý các động tác của bác sĩ và nghe họ trò chuyện. Về sau khi tác dụng của thuốc mê hết, bác sĩ sản khoa đã giải thích với tôi mọi chuyện. Dù chỉ được nhìn cảnh con sinh ra trong túi ối trên video nhưng tôi vẫn thấy xúc động vô cùng".

Kinh ngạc với hình ảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối mặc kệ bác sĩ bàn tán xung quanh - Ảnh 3.

Cậu bé nằm ngủ ngon lành và không hay biết "chỗ ở" của mình vừa bị thay đổi.

Kinh ngạc với hình ảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối mặc kệ bác sĩ bàn tán xung quanh - Ảnh 4.

Kinh ngạc với hình ảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối mặc kệ bác sĩ bàn tán xung quanh - Ảnh 5.

Thông thường những ca sinh trong túi ổi chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/100.000 ca sinh.

Bác sĩ Guilherme Pereira Martins cũng chia sẻ với truyền thông địa phương hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Thông thường, tấm màng bảo vệ quanh người bé thai nhi sẽ vỡ khi người mẹ chuyển dạ, hiện tượng này được biết đến với tên gọi vỡ ối. Tuy nhiên, trong trường hợp em bé chào đời còn nguyên trong túi ối, lớp màng vẫn giữ nguyên. Theo quan niệm dân gian, sinh con trong túi ối (hay còn gọi sinh bọc điều) là dấu hiệu của may mắn, những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm