Hình ảnh 2 bé song sinh nằm trong túi ối hình trái tim khiến cư dân mạng kinh ngạc tột độ

NT, Theo Helino
Chia sẻ

2 em bé song sinh này chào đời ngày 12/11 tại bệnh viện Bưu điện Hà Nội, điều đáng chú ý đó là cả 2 bé đều nằm nguyên trong túi ối hình trái tim.

Ngày 15/11, bác sĩ Đỗ Tiến Dũng, công tác tại Khoa Sản, Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội cho biết bệnh viện đã tiến hành mổ bắt thai cho một sản phụ vào ngày 12/11 và lấy ra 2 bé song sinh còn nằm nguyên trong túi ối hình trái tim. 1 bé nặng 2,9kg và bé còn lại nặng 3kg.

Được biết, người mẹ mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, trong suốt thai kỳ cô bị ngứa rất nhiều và yêu cầu mổ bắt thai ở tuần 35. Nhưng các bác sĩ đã cố gắng động viên sản phụ để kéo dài thai kỳ nhiều nhất có thể, đến tuần thứ 37 người mẹ được các bác sĩ cho mổ. Trong quá trình mổ, ekip bác sĩ rất bất ngờ khi cả 2 bé sinh đôi đều nằm nguyên trong bọc ối hình trái tim. Những hình ảnh này khi được đăng tải đã gây xôn xao mạng xã hôi.

Hình ảnh 2 bé song sinh nằm trong túi ối hình trái tim khiến cư dân mạng kinh ngạc tột độ - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 bé song sinh chào đời còn nằm nguyên trong bọc ối.

Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng cũng cho biết, sinh con trong túi ối là trường hợp khá hiếm gặp trong sản khoa và thông thường chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh khắp thế giới. Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ khi có tác động của dao mổ, hoặc những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ cũng khiến túi ối bị vỡ. Hiện những hình ảnh này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Trước đó vào ngày 23/9, ở bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng có một ca sinh tương tự. Sản phụ Nguyễn Thị T., 33 tuổi nhập viện ở tuần thứ 36 trong tình trạng xuất hiện đau bụng cơn. Đến tối ngày 23, sản phụ có tình trạng vỡ ối non nên được bác chỉ định mổ. Trong quá trình mổ, ekip bác sĩ đã rất bất ngờ khi 1 bé gái chào đời còn nguyên túi ối bao quanh, với em bé thứ 2 các bác sĩ cũng nhanh chóng và cẩn thận rạch túi nước ối đưa em ra để tránh ngạt và cắt dây rốn.

Chia sẻ
Đọc thêm