Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc

Kiểu tóc mái của IU không chỉ xinh tươi, sành điệu mà còn dễ tự cắt tại nhà.

Ngay cả khi sở hữu nhan sắc nổi trội, xuất chúng, một số mỹ nhân showbiz vẫn có những nhược điểm gương mặt nhất định, cần được "che giấu" bằng thủ thuật. IU cũng không phải là ngoại lệ, nữ ca sĩ hàng đầu Kpop có gương mặt nhỏ nhắn, đường nét thanh tú, và duy trì được độ trẻ trung gần như vẹn nguyên so với thời mới debut. Tuy nhiên, vầng trán của IU lại hơi ngắn và hẹp, nếu không chọn được kiểu tóc phù hợp thì gương mặt sẽ dễ mất cân đối, nhan sắc khó thăng hoa.

IU từng kết thân với khá nhiều kiểu tóc, trong đó có tóc mái dài, rẽ ngôi lệch là dễ để lộ nhược điểm gương mặt của nữ ca sĩ nhất. IU cũng không ít lần áp dụng kiểu mái lưa thưa và mái bằng; những lựa chọn này tưởng như sẽ giúp che đi phần trán ngắn, nhưng lại khiến gương mặt của IU bớt cân đối hơn, trông tối sầm lại chứ không được sáng sủa, rạng rỡ cho lắm.

Rất may là trong hành trình làm đẹp, IU đã chọn được cho mình kiểu tóc mái phù hợp nhất với gương mặt, giúp nhan sắc chạm đến đỉnh cao và đó là tóc mái hành tây.

Tóc mái hành tây được tạo thành bởi hai hay nhiều lọn tóc con mỏng manh, cắt ngắn và rủ về phía hai bên thái dương. Kiểu mái này thường được uốn phồng để tăng vẻ mềm mại cho gương mặt, và tạo hiệu ứng trán cao hơn. Đây chính là lý do, tóc mái hành tây cực kỳ hợp với IU, giúp cô khắc phục nhược điểm trán thấp và hẹp.

Tóc mái hành tây còn có tác dụng nâng cơ mặt, nhờ vậy mà khi để kiểu mái này, "mặt tiền" của IU trở nên rất cân đối và càng thêm thanh thoát, nhỏ xinh. 

Do không chiếm quá nhiều diện tích của phần trán, tóc mái hành tây vẫn đảm bảo vẻ rạng rỡ, tươi sáng cho visual. Kiểu mái hành tây không chỉ giúp "định hình" khuôn mặt cho những ai sở hữu vầng trán thấp, lựa chọn này còn hợp với nàng mặt tròn, hay nàng mặt ngắn để lại càng chuẩn.

Dù đã nổi lên từ vài năm trước nhưng cho đến hiện tại, tóc mái hành tây vẫn là lựa chọn mốt bền vững. Tóc mái hành tây trẻ trung nhưng không kém phần thanh lịch, kiêu kỳ, giúp tạo vẻ bay bổng cho diện mạo và nhờ đó, gương mặt lại càng thêm cuốn hút. Đây cũng chính là lý do, IU khi kết thân với tóc mái hành tây thì không chỉ khắc phục được nhược điểm, mà còn chạm đến đỉnh cao nhan sắc.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 7.

Tóc mái hành tây rất dễ để tự cắt tại nhà và đến đây, nếu bạn đã muốn thử nghiệm kiểu mái này, hãy xem phần hướng dẫn sau nhé!

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 8.

Dùng một cây chổi chải lông mi để lấy phần tóc con, độ dày tùy theo ý thích của bạn.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 9.

Cắt ngắn phần tóc con vừa lấy sao cho độ dài trên lông mày một chút.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 10.

Độ dài của phần mái sau khi cắt.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 11.

Dùng kẹp mỏ vịt để tạo nếp uốn nhẹ cho phần mái.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 12.

Xịt keo và sấy tóc để giữ nếp.

Kiểu tóc mái giúp IU khắc phục nhược điểm lớn nhất trên gương mặt, chạm đỉnh cao nhan sắc - Ảnh 13.

Tháo kẹp ra là bạn đã có tóc mái hành tây uốn lượn, rất xinh rồi!

 Ảnh: Sưu tầm, Chahong

Chia sẻ
Đọc thêm