Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017

Twus, Theo Helino
Chia sẻ

Dù được nhiều người săn lùng tìm mua, nhưng những loại mỹ phẩm này cũng gặp phải nhiều lùm xùm về chất lượng.

Khi đã bỏ tiền mua 1 món mỹ phẩm, hẳn cô nàng nào cũng hy vọng sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Thế nhưng đôi khi, đời không như là mơ, món mỹ phẩm của bạn có thể là một món đồ hoàn toàn mới toanh, còn thơm mùi mực in của lô sản xuất mới nhất, thế nhưng chất lượng bên trong lại vô cùng tệ hại. Điển hình như việc phát hiện vật thể lạ như: tóc, xác động vật, hay kiến bò bên trong.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 1.

Nghe thì thật khó tin, thế nhưng đây hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Thậm chí Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) còn từng làm 1 cuộc thí nghiệm trên 2,9 triệu mẫu thử mỹ phẩm từ nhiều công ty trên thế giới và chỉ ra 3% trong số đó sẽ gặp vấn đề về chất lượng. Không quan trọng món mỹ phẩm đó là sản phẩm của tập đoàn lớn, hay của công ty gia công nhỏ lẻ, chúng vẫn luôn tồn tại những sai sót khiến chúng ta không bao giờ muốn mua lại. Mới đây, tờ Revelist đã tổng hợp 1 số trường hợp đáng tiếc trong năm 2017 khi các tín đồ làm đẹp chẳng may mua phải những món mỹ phẩm chất lượng thấp.

1. Kiến bò trong BST son Mini Kit của Kylie Cosmetics

Những thỏi son của Kylie luôn có sức hút mãnh liệt với các tín đồ làm đẹp, khiến họ không ngại chen lấn cố mua cho bằng được, thế nhưng, với cô gái tên Em Venditte thì lại gặp phải trường hợp đáng tiếc. Cô nàng đã bỏ 32 Euro ~ khoảng 860.000VNĐ để mua được set son The Birthday Collection của Kylie Cosmetics. Nhưng khi hàng đã đến tay, cô lại phát hiện trong hộp để son có chứa đầy những con kiến còn đang bò lổm ngổm. 

Dù rằng không loại trừ khả năng trong quá trình vận chuyển đã gây ảnh hưởng đến chất lượng son, nhưng cách xử lý "bỏ mặc làm ngơ" không hồi đáp hay đưa ra giải pháp cải thiện của Kyile Cosmetics đã khiến Em Venditte vô cùng thất vọng.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 2.

Kiến bò lổm ngổm trong hộp son mà Em Venditte nhận được.

2. Dấu vân tay trên thanh che khuyết điểm của KKW

Cùng với cô em Kylie, nhãn hiệu mỹ phẩm của Kim Kardashian - KKW - cũng được rất nhiều tín đồ làm đẹp săn đón tìm mua. Tuy vậy, không lâu sau khi bày bán chính thức, sản phẩm đã ngay lập tức nhận phải nhiều phản hồi trái chiều. Điển hình như nghệ sĩ trang điểm JCmakeupMaster trên Youtube đã phản ánh: ngay khi anh mở thanh che khuyết điểm anh đã nhận ra đầu thanh có dầu hiệu mòn, vết lằn bóng, giống như đã có ai sử dụng từ trước đó.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 3.

Ngay khi mở cây thanh che khuyết điểm của KKW...

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 4.

... JCmakeupMaster đã giật mình khi thấy đầu thỏi có vết lằn bóng, "như thể đã có ai đó sử dụng rồi vậy".

3. Dấu vân tay trong bảng màu mắt Kylie Cosmetics

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 5.

Vô cùng hào hứng với sức hút từ những món mỹ phẩm của Kylie Cosmetics, Alle Connell - BTV của Revelist - đã từng mua 1 bộ son môi và bảng phấn mắt của hãng. Nhưng cô nàng cũng nằm trong số những khách hàng đáng tiếc gặp phải sản phẩm không hoàn hảo như kì vọng.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 6.

Lớp gương dính dấu vân taty, phấn mắt bị dây lẫn giữa các màu.

Việc dấu vân tay dính rõ rệt trên lớp gương, bảng phấn được ép không đủ chặt khiến phấn bị dây lẫn giữa các màu, ngoài ra bề mặt phấn cũng không mịn, có cảm tưởng như đã có người nhỡ tay quẹt phải... là những điều khiến Alle Connell không hài lòng khi nhận được bảng phấn mắt này.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 7.

Về son môi, vỏ son cũng được gia công thiếu tinh tế, nhiều thỏi bị kênh, không thể đậy khít khiến sản phẩm có cảm giác rẻ tiền, thiếu sang trọng.

4. Phát hiện ruồi, tóc, kiến trong son của Jeffree Star Cosmetics

Vào cuối tháng 11/2017, 1 người phụ nữ đã đặt hàng thỏi son của Jeffree Star Cosmetics từ Beauty Bay - địa chỉ phân phối chính thức của hãng. Sau đó, cô này đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện trong thỏi son của mình có những vật thể lạ, "trông giống như xác ruồi chết và tóc vậy" - người này cho biết.

Dù đã ngay lập tức phản ánh sự việc với Beauty Bay, nhưng đến nay vị khách hàng này vẫn chưa có được câu trả lời chính thức. Phía Beauty Bay cho biết :"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cụ thể hơn với Jeffree Star Cosmetics".

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 8.

Trong 1 diễn biến khác, một khách hàng lại phản ánh hộp son mà cô nhận được có chứa đầy những con kiến nhỏ li ti. Những con kiến nằm rải rác bên trong hộp và ở dưới lớp giấy lót. Sau khi vị khách hàng này phản ánh trên Twitter cá nhân, nhiều khách hàng khác cũng phản ánh rằng họ gặp phải tình trạng tương tự.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 9.

5. Tóc trong bảng phấn highlight Jeffree Star Skin Frost

Vào tháng 5/2017, Natalia Garcia đã phát hiện 1 sợi tóc trong hộp phấn highlight mới toanh mà cô vừa mua của thương hiệu Jeffree Star Cosmetics. "Đầu tiên, tôi nghĩ đó là một sợi lông rơi ra từ cọ phấn, nhưng khi tôi cố lấy nó ra bằng nhíp thì tôi chắc chắn rằng đó là 1 sợi tóc của ai đó." - Natalia Garcia nói trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ Seventeen.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 10.

Sợi tóc trong hộp phấn mới toanh của Natalia Garcia.

6. Vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Ganier

Tháng 8 năm ngoái, 1 người dùng trên Reddit, cũng phản ánh cô nhận thấy tình trạng lạ bên trong chai nước tẩy trang Ganier mà mình vừa mua. Thời gian đầu, chai nước không có gì khác thường, tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng, cô thấy dung dịch bên trong chai nổi lên những lớp bọt nhỏ, dần dần chúng đóng lại thành màng đặc trên chai. Da cô cũng bắt đầu bị kích ứng, nổi mẩn đỏ khi sử dụng sản phẩm.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 11.

Tuy rằng sau đó Ganier đã ngay lập tức có phản hồi, nhưng họ chỉ thừa nhận tình trạng này xảy ra do sự tác động của các thành phần sản phẩm hoặc do quá trình vận chuyển, và nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng. Dù đã chấp nhận cho khách hàng đổi lại sản phẩm nhưng lời giải thích này từ Ganier có lẽ vẫn chưa đủ để làm hài lòng khách hàng.

Nhiều khách hàng sau đó cũng lên tiếng họ gặp phải tình trạng y hệt như vị khách trên.

Kiến bò bên trong, phát hiện xác động vật… nhiều loại mỹ phẩm gặp phải phản hồi xấu trong năm 2017 - Ảnh 12.

"Có thứ gì đó trôi nổi trong chai nước tẩy trang của tôi" - Một người dùng phản ánh.

Nguồn: Revelist, FDA, Reddit

Chia sẻ
Đọc thêm