Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại

HOÀI THU, Theo Phụ Nữ Mới
Chia sẻ

Với những bước đơn giản này, các cô nàng ''newbie'' cũng có thể tự nhuộm được màu tóc ưng ý ngay tại nhà.

Một màu tóc mới sẽ mang đến cho bạn diện mạo khác lạ và mới mẻ hơn. Nếu không muốn tốn quá nhiều tiền ra salon, bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tại nhà mà vẫn có được màu tóc ưng ý. Tuy nhiên, muốn màu lên chuẩn, đều và đặc biệt là không gây tổn hại đến mái tóc, thì nàng nên ghi nhớ ngay những lưu ý khi nhuộm tóc, cũng như lời khuyên của Hye Sung - nữ blogger người Hàn yêu thích nhuộm tóc dưới đây.

Hyo Sung thường xuyên tự nhuộm tóc tại nhà. Cô nàng đã từng đổi qua nhiều màu tóc khác nhau.

Những lưu ý cần nhớ khi nhuộm tóc

1. Không gội đầu hai ngày trước khi nhuộm tóc

Lưu ý đầu tiên mà Hyo Sung muốn các chị em nên ghi nhớ chính là không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc, đặc biệt là với những ai có da đầu nhạy cảm. Việc da đầu tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm rất dễ gây ra ngứa, thậm chí là kích ứng. Vì vậy, trước khi nhuộm tóc 2 ngày chị em không nên gội đầu để có thể hạn chế những tóc động từ thuốc nhuộm đến làn da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử bôi một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc lên tay trước một hoặc hai ngày để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với nó hay không.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 2.

Lưu ý 1: Không gội đầu hai ngày trước khi nhuộm tóc

2. Thay quần áo tối màu trước khi nhuộm tóc

Hyo Sung chia sẻ: ''Khi tự nhuộm tóc, vì không có người hỗ trợ nên trong quá trình nhuộm rất dễ làm thuốc nhuộm dính vào cơ thể. Vì vậy bạn nên mặc quần áo cũ hoặc quần áo tối màu để không cảm thấy khó chịu nếu thuốc nhuộm bị phai màu, dơ bẩn.''

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 3.

Lưu ý 2: Thay quần áo tối màu trước khi nhuộm tóc

3. Bôi Vaseline lên chân tóc và sau tai

Trước khi nhuộm tóc tại nhà, bạn có thể bôi Vaseline lên trán, sau tai và những nơi dễ tiếp xúc với thuốc nhuộm. Các thao tác đơn giản này có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tiếp xúc với thuốc nhuộm và tránh bị đỏ, sưng, ngứa, kích ứng.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 4.

Lưu ý 3: Bôi Vaseline lên chân tóc và sau tai

4. Chuẩn bị găng tay và lược răng thưa

Ngoài thuốc nhuộm, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết hỗ trợ cho quá trình nhuộm tóc như: găng tay hay lược răng thưa. Lược răng thưa sẽ giúp thuốc nhuộm khi lên tóc được đều màu và mượt mà hơn. Găng tay sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi thuốc nhuộm tóc.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 5.

Lưu ý 4: Chuẩn bị găng tay và lược răng thưa

Cách nhuộm tóc tại nhà

Hyo Sung nhấn mạnh: ''Thứ tự nhuộm tóc chuẩn là từ ngọn rồi mới đến chân tóc''.

Đầu tiên, bạn dùng lược chải tóc cho mượt, sau đó dùng kẹp chia tóc thành hai lớp, lớp trên và lớp dưới. Chúng ta cần sử dụng phương pháp nhuộm phân vùng để đảm bảo thuốc lên đều. Tiếp theo, bạn tiến hành nhuộm từ ngọn tóc. Không nên nhuộm chân tóc trước vì nhiệt độ trên đỉnh đầu cao hơn nên màu ''ăn'' nhanh và đậm hơn, nếu bắt đầu từ đỉnh đầu thì màu sẽ dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Khi nhuộm chân tóc, bạn nhớ bôi thuốc các chân tóc khoảng 1 - 2 cm để thuốc không tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Sau khi đã ''apply'' thuốc nhuộm lên toàn bộ mái tóc, bạn nhẹ nhàng mát-xa tóc để thuộc thấm đều hơn. Thời gian chờ đợi tóc lên màu có thể kéo dài từ 30 phút - 1 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào loại thuốc và hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Những lưu ý sau khi tự nhuộm tóc

1.Không gội đầu trong vòng ba ngày sau khi nhuộm

''Bạn không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm, vì mỗi lần gội đầu, các vảy tóc sẽ bung ra, khiến sắc tố ở vỏ tóc bong ra và khiến tóc nhanh phai màu. Vì vậy, nếu muốn kéo dài màu nhuộm trên tóc thì việc tránh gội tóc quá sớm là vô cùng hợp lý.'' - nữ blogger cho biết.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 6.

Không gội đầu trong vòng ba ngày sau khi nhuộm.

2. Sử dụng sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ, tránh loại có khả năng làm sạch cao

Để màu tóc bền và lâu phai, bạn không nên sử dụng các sản phẩm dầu gội có khả năng tẩy rửa quá mạnh vì có thể dễ dàng làm trôi màu tóc. Sau khi nhuộm, nên sử dụng dầu gội, dầu xả dành cho tóc nhuộm hoặc các sản phẩm có dưỡng để tóc được mềm mại, mượt mà.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 7.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ, tránh loại có khả năng làm sạch cao

3. Tránh gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước càng cao thì khả năng phai màu tóc càng lớn. Thói quen gội đầu bằng nước nóng sẽ làm tóc nhuộm dễ bay màu, ngoài ra còn có thể làm tổn thương da đầu của chúng ta. Do đó, sau khi nhuộm tóc, bạn nên lựa chọn mức nước mát khi gội đầu.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 8.

Không nên gội đầu bằng nước nóng sau khi nhuộm tóc.

Bên cạnh ghi nhớ các lưu ý trước và sau khi nhuộm tóc, chị em cũng nên tìm kiếm các sản phẩm thuốc nhuộm uy tín. Dưới đây là một vài loại thuốc nhuộm tóc bạn có thể tham khảo nếu muốn tự nhuộm tại nhà.

Gợi ý shopping:

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 9.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 11.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 13.

Không tốn tiền ra salon mà tự nhuộm tóc ở nhà, nàng beauty blogger người Hàn khẳng định: Mình chưa bao giờ thất bại - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm