Không thích cắt mái, chị em nên thử 4 kiểu tóc này để vẫn khắc phục được nhược điểm và trẻ ra vài tuổi

Grin, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây là 4 kiểu tóc không mái đẹp giúp chị em nâng tầm nhan sắc, hãy ghim hết để chờ ngày lột xác nhé!

Để khắc phục những nhược điểm gương mặt như là trán quá cao/trán hẹp, cằm vuông hay má bánh bao, chị em sẽ thường được khuyên là cắt mái mưa vì lựa chọn này giúp giấu đi điểm yếu, và tạo hiệu ứng "mặt tiền" nhỏ gọn, thanh thoát hơn. Thế nhưng, không phải nàng nào cũng thích để tóc mái lòa xòa, nên vô cùng băn khoăn trước giải pháp này. Thật may, có nhiều kiểu tóc không hề đòi hỏi chị em phải cắt mái, nhưng vẫn cho hiệu quả cải thiện nhan sắc, khắc phục nhược điểm tốt, thậm chí là giúp hack tuổi. Dưới đây chính là 4 kiểu tóc không cần cắt mái rất dễ áp dụng và che điểm yếu gương mặt tốt nhất, các nàng hãy ghim ngay để chờ ngày lột xác nhé!

Tóc đuôi cá

Tóc đuôi cá với phần mái dài được tạo hình chữ S, đuôi uốn vểnh đang là mốt nở rộ tại các salon tóc. Trước hết kiểu tóc này rất thanh lịch và sang chảnh, nên sẽ giúp chị em nâng điểm thần thái, đồng thời cũng vô cùng hợp với những nàng 30+. Tiếp đó, nhờ độ dài lửng lơ, kiểu tóc đuôi cá sẽ không khiến chị em già đi, thay vào đó là trông rất thời thượng, sành điệu. Ưu điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tóc đuôi cá với phần mái hình chữ S bồng bềnh, đuôi tóc sóng sánh sẽ giúp gương mặt của chị em thêm mềm mại, hack độ dày cho mái tóc nên gương mặt cũng "auto" gọn xinh hơn. Để tăng thêm hiệu ứng hack tuổi và độ sành điệu, chị em có thể nhuộm nâu cho mái tóc cũng rất ổn.  

Tóc bob hack phồng chân tóc

Nói về những kiểu tóc ngắn thanh lịch và tinh tế nhất, tóc bob luôn là lựa chọn được nghĩ đến đầu tiên. 

Với độ dài ngang cằm, phần đuôi tóc (thường được) cắt bằng, tóc bob đem đến cho chủ nhân visual trẻ trung, và có gì đó rất kiêu hãnh, cool ngầu. Đây là kiểu tóc không cần cắt mái cũng rất đẹp. Và bên cạnh đó, nếu làm phồng chân tóc, uốn sóng một chút, hoặc tạo hiệu ứng messy, mái tóc bob sẽ được hack bồng bềnh và dày dặn hơn, từ đó các đường nét gương mặt của chị em sẽ thêm thanh thoát và cân đối.

Tóc sóng nhẹ

Lý do giúp tóc sóng lơi vẫn luôn hot từ năm này qua năm khác là bởi kiểu tóc này nữ tính, nổi bật vừa đủ, nhưng không hề "dừ" chút nào. Những sóng tóc nhẹ nhàng có tác dụng hack độ dày dặn, bồng bềnh cho tổng thể mái tóc. Đây chính là yếu tố giúp gương mặt tròn hay vuông cũng đều trở nên nhỏ gọn, cân đối. Điều đáng chú ý nữa là khi để tóc sóng nhẹ, bạn sẽ không cần cắt mái mà nhược điểm gương mặt vẫn được khắc phục, đặc biệt là nếu chịu khó làm phồng chân tóc. Thêm một bí kíp nữa là thay vì rẽ ngôi chính giữa, bạn tạo đường ngôi lệch nhẹ khi để tóc sóng lơi thì vẻ ngoài trông sẽ kiêu kỳ, cuốn hút hơn, gương mặt cũng thêm thanh thoát.

Tóc lửng tỉa layer

Tóc lửng tỉa layer khá nhẹ đầu, tiết kiệm thời gian gội sấy và kiểu tóc này cũng đang là mốt. Ưu điểm của tóc tỉa layer chính là vẻ sống động, mái tóc có độ "bay" nên giúp định hình khuôn mặt cân đối, tạo hiệu ứng thanh tú cho các đường nét. Tóc lửng tỉa layer rất trẻ trung, nên bạn không cần phải cắt mái mà trông vẫn ngọt ngào, sành điệu khi kết thân với kiểu tóc này.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm