Không thể tin nổi: Bà mẹ sinh mổ tự đưa tay kéo con ra khỏi bụng khi đầu bé vừa nhô ra ngoài

Lưu Ly, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khác với các ca sinh mổ thông thường, bà mẹ này hoàn toàn được nhìn thấy mọi việc đang diễn ra mà không có tấm màn che chắn nào, khi đầu em bé đã nhô một phần ra khỏi bụng, cô tự đưa tay xuống đỡ em bé ra.

Với sự giúp sức của các bác sĩ và y tá, người mẹ 31 tuổi, đến từ tiểu bang Queensland, Australia, đã tự tay đỡ em bé từ trong bụng ra và ôm vào lòng.

Trong lần mang thai này, Sarah Downs không thể sinh con bằng phương pháp tự nhiên, do vậy cô phải dùng phương pháp mổ đẻ. Và không ngờ đây là lại cơ hội để cô được trải nghiệm khoảnh khắc thú vị đến không ngờ này.

Sarah xúc động kể lại: “Tôi muốn có một giây phút không thể nào quên trong cuộc đời. Tại sao bạn không muốn thử cảm giác được tự tay đón con chào đời. Bác sĩ và y tá hỗ trợ ấn bụng tôi, khi đầu em bé thò ra ngoài, tôi đã tự mình kéo con lên và ôm con vào ngực. Tôi rất hạnh phúc khi gặp con và đó là việc tuyệt vời nhất mà tôi từng làm”.

ba-me-tu-do-de
Giây phút mẹ hạnh phúc ôm con vào lòng.

Thực sự là một khoảnh khắc khó tả. Tôi chỉ biết vui mừng và rơi nước mắt. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc tột cùng”, bà mẹ nghẹn ngào nói.

Trước đó, Sarah Downs đã lên kế hoạch cho lần vượt cạn đặc biệt này. Cô tình cờ đọc được những chia sẻ của bác sĩ Shiri Dutt về cơ hội cho các bà mẹ muốn tự tay đón lấy con lúc sinh, và thế là cô quyết định sẽ làm việc không tưởng này.

Đây là lần thứ 5 bác sĩ Shiri Dutt giúp các bà mẹ sinh mổ theo cách này. Trước khi sinh, các bà bầu đã phải tham gia rất nhiều buổi tư vấn, đào tạo và được cung cấp thông tin, thậm chí thực hành các động tác thật thuần thục trước để đảm bảo sẵn sàng cho ca mổ của mình.

Vào ngày ca mổ diễn ra, Sarah được đặt nằm trên bàn mổ cùng đôi găng tay đã tiệt trùng. Khác với những ca mổ đẻ thông thường, Sarah hoàn toàn được nhìn thấy mọi việc đang diễn ra mà không có tấm màn che chắn nào, khi mọi thứ đã sẵn sàng, Sarah tự đưa tay đón con ra ngoài.

Hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác nếu muốn được trải nghiệm khoảnh khắc tuyệt vời đó. Nếu tôi có thêm con, chắc chắn tôi sẽ làm điều đó một lần nữa", Sarah chia sẻ.

Cùng xem những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của bà mẹ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này nehs:

ba-me-tu-do-de
Trước khi vào phòng phẫu thuật, Sarah phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

ba-me-tu-do-de
Và được đeo găng tay tiệt trùng.

ba-me-tu-do-de
Sarah đưa tay đỡ lấy con sau khi đầu đứa trẻ đã nhô ra một phần.

ba-me-tu-do-de
Đây là việc không phải bà mẹ nào cũng dám làm và có thể làm được như Sarah.

ba-me-tu-do-de
Đối với bà mẹ can đảm này, đây là việc tuyệt vời nhất mà cô từng làm.

ba-me-tu-do-de
Khoảnh khắc thiêng liêng khi mẹ Sarah đặt con lên ngực.

ba-me-tu-do-de
Bé gái Tenasi chào đời trong bàn tay của chính mẹ mình.

ba-me-tu-do-de
Tenasi cất tiếng khóc chào đời trong niềm hân hoan, vui sướng của mẹ và mọi người xung quanh.

ba-me-tu-do-de
"Thiên thần nhỏ" Tenasi nằm ngủ ngon lành.

ba-me-tu-do-de
Sarah ôm cô con gái nhỏ của mình sau trải nghiệm vượt cạn thật khó quên.

Còn đây là một ca sinh mổ thông thường, trước mặt người mẹ có một tấm màn che và không thể nhìn thấy những gì bác sĩ đang làm với cơ thể mình và người lấy bé ra khỏi bụng mẹ là bác sĩ.

(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm