Không riêng Chanel, Hermès cũng quyết tăng giá chóng mặt?

Tử Đan, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nhu cầu mua hàng càng nhiều, Hermès càng tăng giá!

Mới đây, nhà mốt xa xỉ bậc nhất nước Pháp đã công bố kế hoạch tăng giá từ 5 đến 10% vào năm 2023. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Reuters, ông Eric du Halgouet - Phó Chủ tịch điều hành của Hermès, cho biết chi phí và biến động tiền tệ, cũng như doanh số bán hàng tăng đột biến trong quý thứ ba là những lý do chính cho sự nhảy vọt về giá.

Những tín đồ của Hermès nói riêng và giới mộ điệu nói chung có thể không ngạc nhiên trước tin này, bởi lẽ, thương hiệu có thói quen tăng giá ít nhất 2%/năm trong thời gian gần đây. Năm 2022, giá niêm yết của một chiếc túi Hermès Birkin Togo 25 tăng từ khoảng 244 triệu đồng (mức giá năm 2020) lên tới hơn 251 triệu đồng. Giá thành túi xách cao hay thấp phụ thuộc chất liệu da, độ quý hiếm của thiết kế túi...

Không riêng Chanel, Hermès cũng quyết tăng giá chóng mặt? - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, loại túi second-hand cũng tăng giá như các sản phẩm được bán tại cửa hàng chính hãng, thậm chí có thể chạm ngưỡng giá kỷ lục. Theo thông tin từ nhà bán đấu giá Christie's vào năm 2020, một chiếc Birkin làm từ da cá sấu đã được bán lại với giá gần 9,6 tỷ đồng. Không lâu sau, một chiếc Hermès Kelly xác lập kỷ lục khi được bán ra với giá hơn 11,1 tỷ đồng.

Nổi tiếng với những chiếc túi xách Birkin và Kelly xa xỉ, Hermès báo cáo rằng doanh thu quý 3 kết thúc vào tháng 9 đạt xấp xỉ 75000 tỷ đồng. Lợi nhuận này khiến doanh số bán hàng của Hermès tăng 24,3%, theo trích dẫn bởi công ty tài chính UBS.

Doanh thu cũng được báo cáo là đã tăng 34% ở châu Á, ngoại trừ Nhật Bản trong cùng quý. Đặc biệt, doanh số bán túi xách ở Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ dù cho tình hình dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới kinh tế trong tháng 7 và tháng 8.

Không riêng Chanel, Hermès cũng quyết tăng giá chóng mặt? - Ảnh 2.

(Ảnh: Pinterest)

Giá trị tích lũy gia tăng theo từng năm cũng giúp túi Hermès luôn "cháy hàng". Số lượng sản xuất có giới hạn, tính độc bản và hiếm có khó tìm... làm cho những chiếc túi trở thành khoản đầu tư lý tưởng hơn so với các tác phẩm nghệ thuật khác khi chỉ tăng 5% giá trị mỗi năm.

Không chỉ Hermès, Louis Vuitton và Chanel cũng góp tiếng nói vào cuộc chạy đua giá cả này. Đầu năm nay, Louis Vuitton đã tiến hành một đợt điều chỉnh giá mới trên toàn thế giới, trong đó giá túi xách Capucines sẽ tăng 20%. Còn về phần mình, Chanel đứng đầu bảng trong danh sách những thương hiệu tăng giá túi xách nhiều nhất, khi "đội giá" tới 6 lần từ năm 2019 tới nay. Những thiết kế túi Flap cổ điển của Chanel thậm chí có giá hơn 200 triệu đồng - gần bằng một mẫu túi Hermès Birkin xa xỉ.

Không riêng Chanel, Hermès cũng quyết tăng giá chóng mặt? - Ảnh 3.

(Ảnh: Reuters)

Tăng giá đã dần trở thành tiêu chuẩn trong ngành hàng xa xỉ, bởi đây là cách giúp nhãn hàng tăng giá trị thương hiệu trong mắt công chúng, biến mọi sản phẩm của họ trở thành cơn khát trong lòng giới mộ điệu. Không chỉ là món phụ kiện hay váy áo thông thường, hàng hoá càng đắt tiền sẽ càng củng cố địa vị xã hội của người sử dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm