Không phải những bức ảnh đẹp như mơ của các hot mom, đây mới chính là thứ mà các bà mẹ cần phải xem

Lam Phương, Theo Helino

Sinh con làm thay đổi cơ thể của chúng ta nhưng điều đó không có nghĩa là cơ thể sau sinh của những người mẹ không nên được trân trọng hay nhìn ngắm nữa.

Đó chính là thông điệp đằng sau bài đăng trên Instagram của bà mẹ blogger nổi tiếng Ali Fedotowsky-Manno. Trên tài khoản Instagram cá nhân, bà mẹ này đã thể hiện tình yêu dành cho chiếc bụng tuy chảy xệ, xấu xí nhưng đã mang, nuôi dưỡng và bảo vệ 2 đứa con xinh đẹp của cô, và cô hy vọng rằng các bà mẹ khác cũng sẽ làm như vậy.

Không phải những bức ảnh đẹp như mơ của các hot mom, đây mới chính là thứ mà các bà mẹ cần phải xem - Ảnh 1.

Ali Fedotowsky-Manno là một bà mẹ kiêm blogger nổi tiếng.

Trong bức ảnh của Ali, cô chỉ mặc một chiếc áo lót và quần yoga, dũng cảm để lộ ra chiếc bụng chảy xệ xấu xí mà không phải ai cũng có đủ can đảm để "khoe" ra, cùng với đó là dòng chú thích khá dài nhưng vô cùng ý nghĩa: "Khi tôi nhìn vào bản thân mình trong gương tôi không thể không nhận ra sự thật rằng hông mình đã trở nên rộng hơn trước đây rất nhiều, những nếp nhăn cũng trở nên sâu hơn so với những năm tôi 20, và trên bụng xuất hiện những lớp mỡ, lớp da chảy xệ mà trước đây không hề có. Nhưng rồi tôi cố gắng để nhớ rằng bờ hông mình rộng hơn chính là vì chúng đã sinh ra hai đứa con xinh đẹp của mình. Nếp nhăn sâu hơn là bởi tôi đã phải dành không biết bao đêm thức trắng chỉ để đảm bảo rằng các con mình được chăm sóc, được cho ăn và yêu thương. Và bụng tôi chảy xệ hơn là bởi nó đã phải dành hơn 18 tháng để đảm bảo rằng 2 bé con của tôi có một nơi để gọi là nhà".

Không phải những bức ảnh đẹp như mơ của các hot mom, đây mới chính là thứ mà các bà mẹ cần phải xem - Ảnh 2.

Bức ảnh được Ali đăng trên tài khoản Instagram cá nhân để lộ chiếc bụng sau sinh.

Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên Ali giãi bày về cơ thể không còn đẹp đẽ như trước của mình trên mạng xã hội. Hồi tháng 7, Ali đăng tải bức ảnh có để lộ vùng bụng trong 1 quảng cáo đồ bơi cho hãng Lilly and Limes và những phản hồi nhận được từ những bà mẹ khác đã khiến cô không khỏi ngạc nhiên.

Ali chia sẻ: "Lần đầu tiên khi tôi quyết định công khai cơ thể sau sinh của mình lên mạng Internet để mọi người thấy, tôi biết rằng điều đó sẽ có thể có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Tôi biết rằng một vài bà mẹ sẽ cảm thấy đồng cảm và cũng hy vọng là nó có thể giúp một vài người, nhưng tôi cũng không hề biết điều gì sẽ xảy ra. Chỉ sau vài giây đăng bài lên, tôi nhận được hàng nghìn lời bình luận trong bài đăng đó. Tôi cảm thấy rằng bây giờ tôi cần phải làm điều này nhiều hơn bởi đối với tôi nó sẽ có thể đóng vai trò như một phong trào để thay đổi vậy. Giống như là, tất cả những bà mẹ này đang tập hợp lại với nhau, cùng nhau nói về cách họ đang trải nghiệm những điều giống nhau và bài đăng đó đã giúp họ có thêm can đảm để yêu thương lấy cơ thể của mình…".

Không phải những bức ảnh đẹp như mơ của các hot mom, đây mới chính là thứ mà các bà mẹ cần phải xem - Ảnh 3.

Bức ảnh đầu tiên để lộ cơ thể sau sinh của Ali đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà mẹ khác.

Theo bà mẹ trẻ này, cơ thể sau sinh cần được "bình thường hóa". Bụng có thể chảy xệ và nhăn nheo, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra: "Một cơ thể như của tôi là một cơ thể bình thường của một người phụ nữ. Dù có đầy đặn hơn một tí thì cũng là một cơ thể bình thường. Điều đó có nghĩa là không có cái gì gọi là bình thường cả. Chúng ta đều khác nhau và hiện thực sau sinh của mỗi người cũng khác nhau. Tôi cảm thấy vui vì bây giờ tôi đã có thể cho mọi người thấy một phiên bản sau sinh như thế, và tôi cũng vui vì nhiều bà mẹ cũng cảm thấy đồng cảm với điều đó".

Những lời bình luận, những ủng hộ mà Ali nhận được cho quyết định dũng cảm của cô chính là lý do vì sao cô vẫn tiếp tục với những gì mình đang làm: "Tôi sẽ khuyến khích những phụ nữ ngoài kia nhìn vào cơ thể mình, nhìn vào cơ thể sau sinh, vì nó chính là nơi đã nuôi dưỡng và bảo vệ cho các con trước khi con chào đời. Tôi tự hào về nó và không ngần ngại thể hiện điều đó".

Nguồn: Motherly

Chia sẻ
Đọc thêm