Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin "ít được quan tâm" này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn

Thêm thành phần này vào trong chu trình chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp da đẹp lên trông thấy.

Có một sự thật là da cũng cần Vitamin để "khỏe mạnh".

Mặc dù không được nhắc đến nhiều như Collagen hay Vitamin E, thế nhưng Vitamin B lại khá quan trọng trong việc giúp làn da phục hồi tổn thương hay giúp chống lại những tác nhân gây lão hóa. Có bốn loại Vitamin chính mà bạn nên biết: Vitamin C (giúp làm sáng da), Vitamin A - hay còn được gọi là Retinol (giúp ngăn ngừa lão hóa) và Vitamin E rất quen thuộc giúp làm dịu và chữa lành da. Tuy Vitamin B nằm trong nhóm ít được quan tâm nhất nhưng nếu thiếu những sản phẩm có chứa thành phần này thì làn da đôi khi sẽ không được căng đẹp như ý muốn của bạn. Cùng tìm hiểu một số lợi ích từ Vitamin B nhé: 

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 1.

* Lợi ích của Vitamin B 

Trong số tất cả các Vitamin được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, vitamin B có 3 dạng chính: vitamin B3 (còn được gọi là niacin), vitamin B5 (còn gọi là panthenol) và vitamin B12.

Vitamin B3 đã được chứng minh là thúc đẩy sản xuất collagen và cũng làm giảm các đốm nâu trên da. Niacinamide, một dẫn xuất của vitamin B3, đã được chứng minh giúp cải thiện lớp biểu bì trên cùng của da, khóa độ ẩm, và giúp làm sáng da hiệu quả.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 2.

Vitamin B5 được sử dụng làm chất giữ ẩm và rất phổ biến trong các loại kem dưỡng ẩm, dầu gội và dầu xả tóc. 

Vitamin B là một thành phần quan trọng trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Nó đặc biệt vượt trội trong việc làm sáng, điều trị và xử lý các vấn đề như eczema, viêm da và da khô.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 3.

* Sản phẩm gợi ý 

Etude House SoonJung Cica Balm-Panthensoside 5 (20$ ~ 440.000 VNĐ) 

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 4.

Đây là sản phẩm được đánh giá tốt trong việc điều trị mụn, thành phần chứa Vitamin B5 (panthenol) và chiết xuất rau má giúp làm dịu vùng da mụn và da mẩn đỏ, độ pH tối ưu giúp cho da khỏe mạnh và tươi mới.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 5.

Sản phẩm kết cấu dạng gel có độ đàn hồi cao, thấm nhanh sau khi bôi lên da.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 6.

Công dụng chính của sản phẩm này là giúp trị mụn, làm dịu nhẹ viêm mụn khiến đầu mụn nhanh khô.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 7.

Bentons Fermentation Eye Cream ($27 ~ 600.000 VNĐ)

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 8.

Kem dưỡng mắt Benton Fermentation Eye Cream kích thích cải thiện các sợi liên kết và cấu trúc da, tăng độ đàn hồi cho vùng mắt.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 9.

Ngoài thành phần thảo dược được tinh chế như tinh chất lên men của cám gạo, tinh chất cam thảo, tinh chất rau má, tinh chất trà xanh... thì sản phẩm còn chứa hoạt chất Galactomyces Ferment Filtrate giúp vùng da quanh mắt mượt mà, làm mờ thâm quầng mắt theo thời gian.

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 10.

Chất Adenosine có trong sản phẩm còn có khả năng chống và chữa nhăn sâu giúp cải thiện làn da nhăn trùng chảy xệ một cách hữu hiệu

Neogen 02 Energy Power Serum Spray($19 ~ 420.000 VNĐ) 

Không phải Collagen hay Vitamin E, loại Vitamin ít được quan tâm này mới giúp da bạn từ sần sùi thành căng mịn  - Ảnh 11.

Đây là sản phẩm serum dạng phun sương giúp làn da được cấp ẩm tức thì. Thành phần Niacinamide (Vitamin B3) có trong sản phẩm giúp làm sáng các đốm nâu, cùng với đó là chiết xuất rong biển, glycerin và natri hyaluronate giúp cấp ẩm sâu.

Nguồn: The Klog


Chia sẻ
Đọc thêm