Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng”

ROSY CHEEKS, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Mùa hè nóng bức mà xõa tóc chỉ càng bức bối thêm, thay vào đó bạn có thể chọn kiểu tóc buộc giúp tôn từng dáng khuôn mặt.

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ có xoã tóc mới có thể "ăn gian" góc mặt, giúp "mặt tiền" bớt to, nhưng với chuyên gia làm tóc, đây lại là quan điểm sai lầm, nhất là trong mùa hè nắng nóng. Thay vào đó, các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên thử những kiểu buộc tóc hay ho dành riêng cho từng dáng gương mặt. Nếu bạn buộc đúng cách thì vâng, gương mặt sẽ trông thon nhỏ hơn nhiều.

Khuôn mặt tròn: Búi tóc trên đỉnh đầu giúp khuôn mặt thon dài hơn

Nguyên tắc cơ bản để mặt trông bớt "trăng rằm" chính là tạo hiệu ứng để gương mặt như dài ra. Và theo ý kiến của các hair stylist thì việc búi tóc cao trên đỉnh đầu có thể giúp bạn đạt được kết quả "hack" mặt tròn hay ho. Nhưng tip là bạn nên nới lỏng tóc, đừng buộc quá chặt để tổng thể trông hài hoà và có mái tóc dày dặn tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên để tóc mái thưa, mái dài giúp vẻ dễ thương, trẻ trung nâng lên vài điểm.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 1.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, những nàng mặt tròn cũng có thể buộc tóc thấp đơn giản mà sang. Những điểm bạn cần lưu ý chính là để phần tóc trên đỉnh đầu phồng dày tự nhiên, tạo được độ cong mềm mại xuống phần chun buộc tóc, đồng thời tạo kiểu cho phần tóc mái hai bên mặt cong theo kiểu chữ C, chuẩn style làm đẹp gần đây của gái Hàn.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 3.

Khuôn mặt dài: Buộc tóc không cao quá đỉnh đầu

Về cơ bản, khuôn mặt dài đối lập với mặt tròn nên nếu muốn diện mạo hài hoà hơn, bạn nên buộc tóc đuôi ngựa cao nhưng không cao vượt qua đỉnh đầu, vì như thế khuôn mặt sẽ lại càng dài hơn.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 4.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 5.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xoã tóc thì nên để mái uốn phồng hướng ngược ra ngoài để tăng độ rộng gương mặt.

Khuôn mặt vuông: Buộc tóc thấp với tóc mái mỏng cắt layer

Không ít người cho rằng tóc mái dày sẽ "hack" mặt vuông vi diệu nhưng các chuyên gia làm tóc thì lại khuyên những nàng mặt vuông nên để tóc mái mỏng và cắt layer, uốn cong ra bên ngoài càng tốt. Phần mái tốt nhất dừng lại ở ngang gò má để giúp góc mặt vừa tự nhiên, vừa thanh thoát hơn. Sau khi có phần mái ổn áp rồi thì nàng mặt vuông có thể áp dụng chiêu buộc tóc thấp hiện đại mà không còn vướng bận đến nhược điểm "mặt tiền".

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 6.

Khuôn mặt với gò má cao: Búi thấp và điều chỉnh tóc mái hai bên mặt

Chìa khoá vàng cho các nàng gò má cao chính là chỉnh sửa phần tóc mái hai bên sao cho tạo được đường cong mềm mại. Cùng với đó, độ dài tóc mái được các nhà tạo mẫu tóc đánh giá cao là nên rơi ở xương gò má hoặc hơi trên xương gò má để giúp khuôn mặt mềm mại, hài hoà. Và kiểu buộc tóc nịnh dáng mặt này nhất là chiêu búi thấp mát mẻ, diện vừa hiện đại vừa sang trong hè.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 7.

Không chỉ xõa tóc mới che được mặt to, còn có những kiểu buộc nịnh mặt hay ho mà bạn chưa được “khai sáng” - Ảnh 8.

Nguồn: Beauty321

Chia sẻ
Đọc thêm