Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con

MKM, Theo Helino
Chia sẻ

Các mẹ sau sinh thường lo lắng về vóc dáng của mình nhưng không có thời gian để tham gia luyện tập đều đặn ở các trung tâm. Tuy nhiên, các mẹ vẫn có thể cùng con tập những động tác này tại nhà.

Ngay sau khi sinh, các mẹ không có nhiều thời gian để đi đến phòng tập thể dục lấy lại vóc dáng nhưng tất cả các bà mẹ mới sinh đều muốn cân nặng trở lại càng sớm càng tốt. Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng gần 60% bà mẹ có con 1 đến 2 tuổi vẫn tăng cân hơn nhiều so với hồi chưa sinh. Nếu bạn không muốn trở thành một phần của những thống kê này, có thể bắt đầu tập ngay tại nhà và em bé cũng có thể trở thành người bạn tập luyện cùng mẹ.

Bà mẹ 3 con, đồng thời là một blogger có tiếng người Nga Olga Baykina đã hướng dẫn các mẹ một số bài tập giúp giảm cân sau sinh ngay tại nhà, không chỉ để đốt cháy calo mà còn có thời gian vui vẻ với em bé.

1. Squats (dạng bài tập gánh tạ đứng lên ngồi xuống)

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 1.

Giữ em bé trong vòng tay trước mặt mẹ. Đứng với đôi chân trải rộng vai rộng. Ngồi xuống càng thấp càng tốt sao cho đầu gối trên mắt cá chân. Lặp đi lặp lại động tác này.

2. Bài tập bước tấn trước

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 2.

Đứng với hai bàn chân cách xa nhau và ôm bé trước bụng. Bước chân phải lên một bước lớn và hạ thấp cơ thể cho đến khi đầu gối hình thành một góc 90 độ so với sàn nhà. Chuyển đổi chân và lặp lại bài tập.

3. Bài tập bước tấn sang bên

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 3.

Giữ em bé với tư thế bụng bé úp hướng xuống dưới. Đặt tay dưới thân bé. Thực hiện một bước lớn sang bên phải, đảm bảo rằng đầu gối không vượt quá bàn chân. Giữ chân trái thẳng. Lặp lại với chân đối diện.

4. Đứng rộng hai chân

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 4.

Đứng với bàn chân rộng hơn vai. Bế em bé trước mặt. Gập đầu gối xuống thấp càng nhiều càng tốt cho đến khi chúng tạo ra góc 90 độ. Giữ tư thế này trong 2-3 phút và sau đó đứng trở lại.

5. Đẩy hông lên

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 5.

Nằm ngửa với đầu gối gập. Giữ em bé một cách an toàn phía trên cơ thể hoặc ngồi trên hông mẹ nếu có thể. Nâng hông lên và sau đó đặt hông trở lại xuống đất. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần động tác này.

6. Gập bụng

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 6.

Nằm ngửa trên sàn nhà với đầu gối gập về phía ngực. Đặt em bé trên đôi chân giống như chơi trò cần cẩu. Nâng hông và phần thân trên lên sao cho bạn có thể đặt một nụ hôn lên trán bé! Quay trở lại vị trí bắt đầu.

7. Plank

Không cần đến phòng tập, có 7 bài tập giúp các mẹ giảm cân sau sinh ngay tại nhà mà vẫn trông được con - Ảnh 7.

Đặt em bé trên sàn nhà gần mẹ. Gập khuỷu tay vuông góc trên sàn nhà và để cẳng tay thoải mái. Đảm bảo cơ thể ở tư thế tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân và giữ ở tư thế này trong chừng 1 - 2 phút.

Cố gắng dành thời gian cho thói quen tập thể dục này mỗi ngày. Luôn luôn giữ an toàn cho bé khi tập cùng. Hãy tận hưởng quá trình này và sử dụng nó như giờ chơi với em bé! Như thế, bạn vừa có thể chơi với con lại vừa ngạc nhiên với những thay đổi đáng kể trên cơ thể mình sau một thời gian chăm chỉ tập luyện đều đặn đấy.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm