Khoe nhà mình: Mẹ Chip chăm con khéo

Thu Hằng,

Các bạn hàng xóm đều phải “ghen tị” vì Chip đã biết tự ăn rất ngoan. Từ khi hơn một tuổi, con đã một mình ngồi vào ghế ăn bột, tự xúc nhoay nhoáy.

Mời các độc giả của aFamily đến thăm gia đình bé Chip, tên thật là bé Chúc An, con bố Quốc mẹ Hằng ở đường Vũ Ngọc Phan – Hà Nội. Con mới tròn 32 tháng nhưng đã biết cực nhiều điều đấy nhé!

Các bạn hàng xóm đều phải “ghen tị” vì Chip đã biết tự ăn rất ngoan. Từ khi hơn một tuổi, con đã một mình ngồi vào ghế ăn bột, tự xúc nhoay nhoáy. Trong khi các bạn khác vẫn phải nhờ bà, nhờ mẹ đút cho ăn.
 
Con có thể tự ngồi ăn một mình, không phiền đến bố mẹ!
 
Chip sinh ra chỉ nặng có 2.7kg. Nhưng đến giờ, con đã được 17 kg khi tròn 32 tháng. Bố mẹ Chip đôi khi còn phải “hãm” không cho con ăn nhiều!
 
Mẹ Chip cho biết: “Từ khi gần 1 tuổi, mỗi lần đến bữa là cháu đòi cầm thìa, cầm bát tự xúc. Kinh nghiệm cho thấy khi nào các con thích cầm thìa tự xúc thì mẹ phải tập cho con ngay. Nếu “lỡ” cơ hội này, có khi mẹ phải xúc cơm cho con đến tận khi con lớn đấy! Độ tuổi này đúng là độ tuổi lý tưởng cho con tập xúc! Nếu biết cách khuyến khích con, tới hai tuổi, bé có thể tự ngồi ăn ngon lành”.
 
Chip biết pha sữa với nước lọc mà phải âm ấm nữa nhé!
 
Mẹ Chip còn lưu ý thêm, nếu muốn cho con tập xúc ngon lành mà mẹ không phải dọn nhiều, các mẹ có thể trải xuống dưới sàn nhà tờ giấy báo cho con tập xúc. Ăn xong, con làm rơi cơm, mẹ chỉ cần gói gọn tờ giấy báo và bỏ đi. Trước khi ăn, mẹ phải rửa tay cho con sạch sẽ, đề phòng các con có thể bốc cơm và thức ăn. Khi con mới tập xúc cơm, mẹ có thể xúc sẵn cơm vào thìa và giúp con đưa thìa cơm chính xác vào mồm. Con sẽ quen ngay thôi!
 
Bố mẹ thường xuyên đưa Chip ra ngoài chơi và học tiếng Anh

Chip thích ăn những món “cưng cứng” và không chịu ăn bột, ăn cháo xay như các bạn. Bố mẹ “đành” cho con ăn cơm sớm. Thức ăn lúc đầu băm nhỏ, rồi mẹ tăng dần độ thô cho con ăn tập ăn. Trộm vía, bây giờ đi chơi ở đâu, bố mẹ không phải lo lắng về khoản ăn của con nữa! Người lớn ăn gì, con ăn nấy. Cả nhà Chip có thể đi chơi thoải mái mà không cần đùm đùm bọc bọc cháo xay, bột ăn liền cho con. Không biết có phải nhờ ăn cơm sớm không mà con hấp thụ tốt, tăng cân và phát triển vù vù! Đôi khi bố mẹ phải “hãm” không cho con ăn nhiều!

32 tuổi nhưng Chip đã “siêu” tiếng Anh lắm! Bởi con học ở trường và về nhà bố mẹ “kèm” thêm cho con nữa. Hàng ngày ở nhà, mẹ Hằng chơi trò chơi đố tiếng Anh cho với con. Mẹ hỏi: “Quả táo đâu?” là Chip đọc vanh vách: “Apple”. Còn bố Quốc thường xuyên đọc sách tiếng Anh cho con nghe!
 
Hai bố con rất thích đọc sách tiếng Anh!

“Bố mẹ Chip không bao giờ đề cao việc con phải học giỏi tiếng Anh hay không mà chỉ muốn giúp con làm quen, khởi động với tiếng Anh. Tự Chip là người sẽ quyết định xem có muốn và thích học Tiếng Anh hay không.

Kinh nghiệm của bố mẹ Chip là lồng ghép cho con làm quen với tiếng Anh bằng các hoạt động hàng ngày. Ví dụ, khi bé chơi đồ chơi, cắt dán hoặc làm bất cứ một việc gì đó, bé có thể học được những động từ, danh từ,... miêu tả sự việc đó. Nói chuyện bằng Tiếng Anh với con cũng là một cách khuyến khích bé ham thích học tiếng Anh”. - bố Quốc chia sẻ!

Trò chơi yêu thích nhất của Chip là làm cô giáo. Đi học về, Chip là cô giáo, còn các bạn trong lớp là bạn Bố, bạn Mẹ, bạn Gấu. Chip dạy các bạn như những gì cô giáo dạy con ở lớp. Có lẽ bởi vậy, con thích đi học và yêu lớp, yêu các bạn lắm. Đây cũng là một kinh nghiệm nhiều mẹ học hỏi để giúp các con không sợ đi học mẫu giáo!
 
Chip xịt nước muối biển cho bạn búp bê như mẹ vẫn làm để Chip không ngạt mũi!
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm