Khoe ảnh vết mổ, bà mẹ "đập tan" suy nghĩ sinh mổ đỡ đau hơn sinh thường

Lam Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bức ảnh cùng với thông điệp mạnh mẽ về việc sinh mổ của bà mẹ này đã mang lại tác động to lớn đến suy nghĩ không ít người.

Thật lạ lùng là nhiều bà mẹ hay cảm thấy xấu hổ vì những gì họ làm được hay không thể làm được. Nhiều bà mẹ vẫn có suy nghĩ rằng sinh mổ dễ dàng hơn sinh thường, bớt đau đớn hơn và chọn sinh mổ là những người mẹ ích kỉ, sợ xấu. Quá bất bình với những suy nghĩ sai lầm như vậy, một phụ nữ nổi tiếng là "mom vlogger" tên Olivia White đã quyết định chia sẻ lên tài khoản Instagram của mình hình ảnh của chính bản thân sau ca phẫu thuật đẻ mổ đau đớn. Hình ảnh những vết mổ chằng chịt của cô ấy như lời chứng minh rằng đẻ mổ chưa bao giờ dễ chịu hết, thậm chí kinh khủng biết bao.

Khoe ảnh vết mổ, bà mẹ đập tan suy nghĩ sinh mổ đỡ đau hơn sinh thường - Ảnh 1.

Sinh mổ chưa bao giờ là việc dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Olivia đang sống ở Melbounrne, Úc cùng chồng và 2 cô con gái xinh xắn, Annabelle, 3 tuổi và Theodora, 1 tuổi. Cô chia sẻ: "Tôi quyết định công bố hình ảnh sau ca đẻ mổ của bản thân vì tôi cảm thấy bất bình khi có những người sinh đẻ theo cách truyền thống lại cho rằng sinh mổ tốt và dễ dàng hơn".

Olivia cho rằng mọi lời nói đều không mạnh mẽ bằng một hình ảnh chân thực, để chứng minh cái sự "dễ dàng" khi sinh mổ thực sự là như thế nào.

Bà mẹ 2 con tâm sự rằng: "Tôi đã có tới 2 ca sinh mổ trước đây và thực sự tôi chưa bao giờ có thể đi làm lại nhanh và dễ dàng hồi phục như mọi người tưởng. Tôi không bao giờ biết cái cảm giác rặn và đẻ như thế nào cả. Nhiều người cho rằng tôi thực sự may mắn khi đẻ mổ, không phải chịu cảm giác đau đẻ và cho rằng đẻ mổ đơn giản bớt đau đớn hơn, nhưng họ đâu có hiểu. Tôi để bức ảnh được công bố, để cho họ thấy sự thật về đẻ mổ là như vậy đấy".

Khoe ảnh vết mổ, bà mẹ đập tan suy nghĩ sinh mổ đỡ đau hơn sinh thường - Ảnh 2.

Bức hình sau ca đẻ mổ được Olivia công bố trên mạng xã hội.

Olivia đã chú thích cho bức ảnh của mình như sau: "Đây là hình ảnh thực sự sau vài giờ đẻ mổ của tôi. Gửi những ai có suy nghĩ đẻ mổ dễ và ít đau đớn, các bạn cứ thử tưởng tượng bụng mình bị xẻ rộng tới hơn 12cm, cảm giác như thể bị hàm cá mập xé ra vậy. Rồi sau đó, chỗ rách được khâu liền lại, đau đến nỗi có cảm giác từng tế bào bộ phận thiết yếu của cơ thể hoàn toàn trống rỗng, mất tất cả giác".

Thậm chí cô ấy còn chia sẻ về cảm giác đau đớn sau ca đẻ mổ "như thể bạn bị cả 1 chiếc xe buýt đâm qua rồi lại đâm lại lần nữa vậy!".

Đây là bức ảnh khi cô vừa sinh Theodora. Ban đầu cô không định công khai lên mạng xã hội nhưng sau đó cô đã quyết định đăng lên với lí do: "Tôi chỉ muốn mọi người hiểu là cảm giác đẻ mổ cũng rất rất khủng khiếp và muốn nói với các bà mẹ cũng đẻ mổ như tôi rằng họ không nên tự trách bản thân khi không đẻ thường được. Cách bạn sinh con như thế nào không quan trọng, mà quan trọng hơn cả là chúng ta đều là những người mẹ và chúng ta cần hiểu và cảm thông cho nhau".

Khoe ảnh vết mổ, bà mẹ đập tan suy nghĩ sinh mổ đỡ đau hơn sinh thường - Ảnh 3.

Olivia vui vẻ bên 2 cô con gái.

Bức hình của Olivia sau khi đăng tải đã thu hút hơn 2000 lượt thích, chia sẻ và bình luận. Olivia cho biết: "Thật điên rồ làm sao! Sau bức hình ấy của tôi, có rất nhiều bà mẹ khác cũng chia sẻ câu chuyện của họ, điều đó thật tuyệt vời. Và nhiều phụ nữ sẽ không thể có con nếu không đẻ mổ và điều đó thật chẳng dễ dàng gì. Dù thế nào chăng nữa, dù cách này hay cách khác, sinh nở vẫn là sinh nở, và tất cả những người phụ nữ sinh con đều là những người mẹ tuyệt vời".

Nguồn: Mirror, Huffingtonpost

Chia sẻ
Đọc thêm