Khoảnh khắc tuyệt đẹp bố chụp con khi vừa ra khỏi bụng mẹ trong phòng sinh mổ

Người cha đã bắt được khoảnh khắc có một không hai khi em bé một nửa còn nằm trong bụng mẹ, một nửa đã đến với thế giới bên ngoài ngay trong phòng sinh mổ.

Tác giả của bức ảnh này lại chính là cha em bé Nhã An (sinh năm 2015), con gái chị Linh Chi (sinh năm 1983, hiện đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh).

Ảnh sinh mổ

Mặc dù đã sinh bé Nhã An được 7 tháng nhưng mỗi lần ngắm nhìn lại bức ảnh chụp trong phòng sinh mổ, chị Linh Chi vẫn nguyên vẹn xúc cảm như khoảnh khắc đầu tiên được nhìn thấy con ra khỏi bụng mình. Được biết, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc sinh nở này là một kỉ niệm hết sức tình cờ của vợ chồng chị, nó không hề có sự sắp đặt nào. Đây là lần thứ 2 chị sinh bé, trước đó chị đã sinh đôi 2 bé Đăng Khoa và Khánh An vào năm 2011.

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ
Có chồng đồng hành trong suốt quá trình vượt cạn nên chị Linh Chi thấy an tâm hơn rất nhiều.

Kể về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh đặc biệt này, chị Linh Chi cho biết: "Bộ ảnh này quả thực không hề có trong dự tính của gia đình mình. Lần thứ 2 vượt cạn, mình có may mắn hơn so với lần đầu là được chồng vào tận phòng mổ, đồng hành cùng mình cũng như động viên, tiếp thêm sức mạnh cho mình. 

Thực ra việc vào tận phòng sinh với vợ cũng khiến chồng mình khá run, nhưng rồi cả hai trò chuyện thoải mái và tự tin hơn nên anh cũng không còn áp lực, tinh thần mình thì hoàn toàn ổn định. Khi bác sĩ nói với chồng mình là 'Con nè ba' thì anh ấy đứng lên lấy điện thoại chụp lại ngay khoảnh khắc con còn chưa ra khỏi bụng mẹ. Mình cứ nghĩ anh sẽ run vì thấy máu và bộ dạng kinh khủng của bụng mình, không ngờ anh vẫn bình tĩnh và ghi lại được khá nhiều hình".

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ
Nhìn lại những bức ảnh này, bà mẹ 3 con vẫn vẹn nguyên cảm xúc như khi đang ở trong phòng mổ.

Có thể thấy trong những bức ảnh tuyệt đẹp, có bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc một nửa thân dưới của em bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ, còn phần thân trên đã được các bác sĩ đưa hẳn ra ngoài. Có bức ảnh bé Nhã An như đang ngồi lên đúng vết mổ của mẹ và cất tiếng khóc đầu tiên trong đời. 

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ
Sau khi cân đo...

Ảnh sinh mổ
... Nhã An được da tiếp da với mẹ.

Nhớ lại hành trình vượt cạn của mình, chị Linh Chi xúc động cho biết: "Với mình dấu ấn các cuộc sinh nở rất lớn. Mình hay bị ám ảnh về nó, rồi ám ảnh cả những vết rạn trên cơ thể, luôn tự ti với chính mình. Nhưng chồng mình hiểu đó cũng chính là những vết hạnh phúc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ phải có, dù ít dù nhiều khi 'thực hiện thiên chức'". 

Ảnh sinh mổ
Không chỉ có chồng ở bên mà lần sinh nở này, chị Linh Chi còn có cả con trai đến động viên.

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ

Ảnh sinh mổ
Chị Linh Chi hạnh phúc bên cô công chúa Nhã An.

Từ kinh nghiệm sinh mổ của bản thân, chị Linh Chi cũng khuyên các mẹ sắp lâm bồn hãy vững vàng tâm lý, không nên xem các clip sinh nở trước sẽ khiến tâm lý lo lắng và hoảng sợ, chủ động trò chuyện với người thân và các y bác sĩ... thì việc vượt cạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm