Khoảnh khắc siêu âm hiếm hoi ghi lại cú chạm nhau của 2 thai nhi song sinh trong bụng mẹ

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ban đầu hai đứa trẻ hất mặt với nhau như kiểu đang cãi nhau căng lắm, rồi một em bé đã đưa tay lên chạm vào mặt và đẩy chị/em của mình.

Ông bà ta có câu "anh em như thể tay chân, rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần", ý nói anh em sống và lớn lên tình cảm ruột thịt gắn bó, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Song, có lẽ câu ca dao trên chỉ đúng trong những lúc hoạn nạn khó khăn "máu chảy ruột mềm", chứ bình thường thì rất hiếm nhà nào mà các con lại yêu thương nhường nhịn nhau từ tấm bé. Không chọc ghẹo nhau thì cũng phá bĩnh, cãi nhau, thậm chí lao vào đánh nhau cho vui cửa vui nhà.

Không chỉ vậy, mới đây cư dân mạng được phen tan chảy khi chứng kiến một đoạn clip quay lại cảnh hai em bé song sinh "đụng chạm nhau một chút thôi" ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Hình ảnh siêu âm ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi của hai chị em song sinh.

Được biết, đây là cặp chị em sinh đôi cùng trứng đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Vì là sinh đôi cùng trứng nên hai bé nằm trong cùng một bọc ối, sử dụng cùng một nhau thai, vì vậy hai chị em mới dễ dàng trêu chọc nhau.

Ban đầu hai đứa trẻ hất mặt với nhau như kiểu đang cãi nhau căng lắm, rồi một em bé đã đưa tay lên chạm vào mặt và đẩy chị/em của mình. Em bé thứ 2 cũng không vừa, bị đẩy thì sẽ dùng tay đẩy lại. Gần cuối đoạn clip, một bé đã dùng bụng của mình hất văng chị em của mình ra.

Cười ná thở trước màn "chạm nhau một chút thôi" ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ của cặp chị em song sinh - Ảnh 1.

Hai chị em "đụng chạm" nhau một chút.

Không chỉ có vậy, anh Tào, đến từ Trung Quốc, cha của cặp song sinh dễ thương này còn chia sẻ cũng trong lần siêu âm này, sau khi đánh nhau mệt rồi, hai con gái của anh đã ôm nhau.

Ông bố 2 con còn cho biết thêm: "Lúc đầu, khi biết vợ mình mang song thai, tôi đã rất vui mừng. Tuy nhiên, khi được 3 tháng, bác sĩ thông báo một trong hai đứa trẻ có thể chết bất cứ lúc nào vì hai bé phát triển không đồng đều, một đứa lớn, một đứa nhỏ. Do đó, vợ tôi phải đi khám thai lấy máu hàng tuần. Ngay cả khi nằm ngủ, vợ tôi cũng phải cẩn thận nằm nghiêng sang trái một chút để đứa lớn không đè lên đứa nhỏ. May mắn là sau đó, cả hai bé đều phát triển tốt nên chúng tôi không phải đi khám quá thường xuyên nữa".

Cười ná thở trước màn "chạm nhau một chút thôi" ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ của cặp chị em song sinh - Ảnh 2.

Nhẹ nhàng chán, một bé đã dùng bụng hất mạnh khiến hai chị em cùng văng ra hai phía.

Đến tuần thứ 32 của thai kỳ, hai vợ chồng anh Tào đi khám thai thì bác sĩ phát hiện tim thai của một trong hai bé đang giảm nhanh. Ngay lập tức, sản phụ được đưa vào phòng mổ khẩn cấp. "Đầu tiên, con gái lớn được nâng ra trước rồi bé nhỏ mới ra ngoài. Lúc này, mọi người đều hết hồn khi trông thấy dây rốn của hai bé bị xoắn thành một cục to, lại còn chồng chéo lên nhau, chỉ khoảng 10 cm dây rốn là còn nguyên vẹn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thai nhi chậm nhịp", bác sĩ Hà – bác sĩ sản phụ khoa của bệnh viện đa khoa Đại học Y Ninh Hạ (Ngân Xuyên, Trung Quốc) cho biết.

Thông thường các mẹ sẽ hay than phiền rằng lúc ở nhà thì con đá banh liên tục vào bụng mẹ, nhưng khi siêu âm thì nằm im như thóc. Chính vì thế mà sự chuyên tâm "cà khịa" nhau của hai em bé trên đã khiến nhiều người thích thú. Vì hiếm hoi lắm mới xem được cảnh tượng này. Đặc biệt, nhiều cha mẹ còn nhận xét:

- Hóa ra bọn nhỏ sẽ đánh nhau cả trong bụng mẹ nếu được ở chung với nhau.

- Tôi mang thai đôi. Mặc dù hai đứa trẻ nằm trong hai bọc ối khác nhau nhưng chúng vẫn cố gắng tương tác với nhau.

- Ối trời, bé thế mà đã đành hanh nhau rồi.

- Chắc là hai bé đang thỏa thuận xem ai nên là người chào đời trước.

- Tử cung mẹ đã chật rồi, lại còn có đứa giành chỗ nữa nên phải "xử" thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm