Khoảnh khắc em bé vừa mới chào đời chạm đến trái tim của những người làm mẹ

Trung Đức ,
Chia sẻ

Vẫn còn nguyên dây rốn, và nước ối trên người, em bé nằm ngoan ngoãn trên ngực mẹ... Những khoảnh khắc sinh nở tuyệt vời ấy đã được nhiếp ảnh gia ghi lại đầy xúc động.

Khoảnh khắc con chào đời có lẽ là khoảnh khắc không bao giờ có thể quên được trong tâm trí mỗi bà mẹ. Ngày trước, những bức hình chụp cảnh sinh nở thường không có nhiều, tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ, và trào lưu chụp ảnh sinh nở ngày càng phổ biến. Nhiều ông bố, bà mẹ trẻ đã có thể ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên khi họ được bế đứa con yêu thương trên tay. Những bức ảnh chân thực được nhiếp ảnh gia Monet Moutrie chuyên nghiệp người Mỹ ghi lạị. Đó là những bức ảnh trẻ sơ sinh không hề được chỉnh sửa, vẫn còn nguyên sơ nhưng đẹp đến bất ngờ. Có những khoảnh khắc đẹp và thiêng liêng đến nỗi không thể diễn tả hết bằng lời.
 
Không có những đạo cụ lấp lánh và ánh sáng hỗ trợ, đó là những đứa trẻ sơ sinh vừa mới chào đời còn nguyên dây rốn, máu và nước ối trên người nhưng khoảnh khắc đó vẫn đủ khiến người xem xúc động. 

Monet đã ghi lại hơn 100 ca sinh nở hầu hết đều diễn ra ở quê nhà của cô là Boulder, Colorado. Cô thường xuyên chụp ảnh sinh nở dưới nước, sinh mổ và cả sinh thường.
 
Những giọt nước mắt hạnh phúc, xen lẫn cả sự kiệt sức, sự hỗ trợ của mọi người…. tất cả đều được ghi lại hoàn hảo qua mỗi bức ảnh. Monet còn ghi lại được những khoảnh khắc vô cùng đắt giá.
 
Khoảnh khắc em bé sơ sinh nhìn thấy mẹ lần đầu tiên:

 
Hay thời điểm bạn được nghe thấy tiếng con khóc lần đầu tiên:

 
Lúc con được ấp trên ngực của mẹ:
 

Monet đã mang cả cảm xúc vào trong từng bức ảnh. “Sinh nở không chỉ là chuyện một đứa trẻ chào đời. Đó còn vẻ đẹp của người mẹ. Đó là sức mạnh, sự tự tin và sự kiên cường. Đó là sự vẻ đẹp của sự gắn kết gia đình, trong đó các thành viên hỗ trợ, động viên lẫn nhau”, cô chia sẻ.
 
"Khi chúng ta áp đứa trẻ vào ngực, đó là lúc chúng ta chào đón chúng đến với thế giới. Chào đón chúng bằng nhịp đập của con tim. Và chào đón chúng bằng mùi cơ thể đặc biệt. Chào đón chúng là thành viên của gia đình". 

"Đó là thời điểm vô cùng diệu kỳ".
 
 
 
 
 
 
 
 

(Nguồn: babyology)
Chia sẻ