Khoa học chứng minh: Sinh con gái hạnh phúc hơn sinh con trai

Xuka, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sinh con gái hay sinh con trai sẽ hạnh phúc hơn? Cùng xem chuyên gia nói thế nào nhé!

Tuy rằng ở thế kỷ 21 việc sinh con trai hay con gái đều không còn quan trọng nữa, thế nhưng chủ đề này thực tế vẫn còn là sự quan tâm của rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình châu Á. Gần đây, các chuyên gia nghiên cứu chủ đề “Mức độ hạnh phúc của cha mẹ và giới tính con cái trong thời kỳ kinh tế mới” để trên 4.309 hộ gia đình tại 72 khu vực khác nhau ở Trung Quốc. Kết quả thu được cho thấy cha mẹ sinh con trai trong giai đoạn con từ 17 đến 30 tuổi, chỉ số hạnh phúc thấp hơn hẳn so với cha mẹ sinh con gái. Ngoài ra, theo số liệu thống kê cũng cho biết sinh con gái sẽ hạnh phúc hơn sinh con trai. Cùng xem chuyên gia nói thế nào nhé!

- Chỉ số con gái hiếu kính cha mẹ cao hơn: Nghiên cứu thể hiện, trung bình thời gian chăm sóc cha mẹ lớn tuổi của con gái là 12,3 giờ/tháng, trong khi con trai chỉ dành 5,6 giờ/tháng, hơn nữa trách nhiệm chăm sóc cha mẹ hầu hết do con gái đảm nhiệm.

- Đối với người già chỉ sinh con gái, nguy cơ nguy hiểm tính mạng thấp

- Tình cảm giữa con gái thành niên và cha mẹ lớn tuổi tốt hơn hẳn so với con trai, chênh lệch cao hơn khoảng 28-29%.

- Độ hài lòng của cha mẹ lớn tuổi khi con gái và con rể chăm sóc cao hơn so với con trai và con dâu khoảng 45%.

Mối quan hệ giữa mức độ hạnh phúc của cha mẹ và tuổi tác của con cái:

Từ 0-1 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai cao hơn sinh con gái.

Ngày nay, hầu hết các cha mẹ trẻ có suy nghĩ tiến bộ hơn đối với việc sinh con trai hay con gái đều không quá coi trọng. Mang thai rồi cứ như "trúng số", đến ngày sinh dù trai hay gái cũng đều như thắng được giải lớn. Còn đối với các bậc trưởng bối, người lớn tuổi trong nhà, sinh con trai và con gái thì lại có sự phân biệt giống như một bên là trúng số độc đắc và một bên là giải an ủi vậy.

Từ 1-3 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn sinh con trai.

Sinh con trai và con gai 1
Từ 1-3 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn sinh con trai (Ảnh: Internet)

Con trai hoạt bát, hiếu động, thường trở thành "vua phá hoại". Ấm đun nước, phích cắm điện... đều trở thành những món đồ nguy hiểm dễ dàng dẫn đến thảm họa. Con gái vẫn ngoan hơn, có thể trang điểm cho bé thành như một tiểu công chúa, nhìn má phúng phính hồng hồng, ai cũng muốn hôn thêm vài cái, không như “vua khỉ” kia.

Từ 3-6 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn sinh con gái.

Sinh con trai và con gai 2
Từ 3-6 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn sinh con gái (Ảnh: Internet)

Lên mẫu giáo, mỗi ngày đều phải làm kiểu tóc thật xinh cho cô con gái, mẹ thì không sao, nhưng cha thì tay chân vụng về, thật sự khó vô cùng. Hơn nữa mỗi ngày còn cần phải ăn mặc thật xinh đẹp, thật sự rất phiền. Con trai thì khác, dễ dàng hơn nhiều, không cần làm tóc, thay áo, thay quần... chỉ cần nhiều nhất 5 phút là xong, cha mẹ không khỏi cảm thán sinh con trai thật dễ nuôi!

Từ 6-12 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái bằng sinh con trai.

Đây là thời kì ổn định, trẻ em ở độ tuổi này nên lo lắng về tính cách của trẻ hơn là về giới tính. Vì thế mức độ hanh phúc ở độ tuổi này cơ bản là ngang nhau.

Từ 12-18 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn sinh con gái.

Con cái bước vào tuổi dậy thì là giai đoạn cha mẹ lo lắng nhất, công sức nuôi con gái khôn lớn, chăm lo từng chút một, sao lại không lo nó bị con trai xấu dụ dỗ bỏ nhà đi, chỉ số hạnh phúc của cha mẹ cứ thế không ngừng rơi xuống.

Từ 18-30 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn sinh con trai.

Những áp lực về công việc, mua nhà hay hôn sự đều vô ý mà ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc của cha mẹ. 

Trước kết quả nghiên cứu, đã có nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm rằng: “Bạn thử nghĩ xem, con trai bạn đứt ruột sinh ra, đợi nó lớn lên cũng sẽ yêu người con gái khác nhất. Đứa con gái bạn đứt ruột sinh ra, đợi nó lớn lên cũng sẽ yêu chồng nó nhất. Sinh con trai hay con gái đều như nhau, người chúng ta nên yêu nhiều nhất chính là một nửa của đời mình, con trai hay con gái sau này đều là của người ta”. Ý kiến này nhận được hơn 2000 lượt thích tán đồng. “Con trai hay con gái đều được, quan trọng là phải giáo dục cho tốt”, một ý kiến khác cũng được nhiều người tán đồng.

“Tôi cảm thấy sinh con trai là hạnh phúc nhất, trong nhà có hai người đàn ông yêu thương tôi, việc gì cũng nhường tôi, đồ gì tốt món gì ngon cũng dành cho tôi trước tiên. Khi ra đường hai người đàn ông cao 1m8 người bên trái, người bên phải đi theo hộ tống, thật hạnh phúc!”, một độc giả nữ bình luận.

(Nguồn: Toutiao)
Chia sẻ
Đọc thêm