Mẹ phát hiện năng khiếu thiên bẩm của con trai hơn 1 tuổi nhờ việc làm hết sức vô tình

Linh San, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù mới chỉ 19 tháng tuổi, nhưng cậu bé Stan đã biết cách sử dụng một chiếc máy ảnh và luôn nói “cheese” trước khi chụp bất cứ một điều gì.

Stan từng có một chiếc máy ảnh cũ, không mấy hấp dẫn lắm trong đống đồ chơi của mình. Nhưng ngày hôm nay, cậu nhóc lại “lên đời” khi được mẹ trao tay một chiếc Canon G12. Thật lòng mà nói, chiếc máy ảnh này đã rất cũ và ít chức năng, không được dùng nhiều nữa. Trước đây, có thể nó đã từng là một dòng máy xếp hạng đầu, nhưng so với tiêu chuẩn bây giờ thì không còn là loại tốt nhất.

Được mẹ tin tưởng, Stan đã đi vòng quanh ngôi nhà và khu vườn của mình, nói “cheese” trước tất cả mọi thứ. Cậu bé thậm chí còn chỉnh công cụ tác nghiệp của mình sang chế độ nâu đỏ nữa. Như mẹ của Stan nghĩ, thì có thể cậu bé đang mang một chút “tự tin thái quá” và muốn thay đổi phong cách cho những bức ảnh của mình. Và dường như Stan đã cố nhìn qua kính ngắm thay vì nhìn vào khung hình LCD lớn phía sau máy ảnh.
 
Stan nhìn ngắm mọi thứ xung quanh theo một cách mới
 
Sau khi Stan kết thúc buổi đi dạo, khám phá thế giới xung quanh bằng một cách thật đặc biệt, cậu liên tục ấn tất cả các nút như muốn xem lại thành quả của mình. Mẹ cậu bé thấy thế, liền giúp cậu bỏ thẻ nhớ vào trong một chiếc máy tính để hai mẹ con có thể xem dễ dàng hơn. Và người mẹ đã cực kỳ ngỡ ngàng trước những bức ảnh mà Stan đã chụp được.

Bộ ảnh dường như đã bộc lộ năng khiếu chụp ảnh thiên bẩm của cậu bé mới chỉ 19 tháng tuổi. Một việc làm bất ngờ và khá vô tình nhưng đã mang lại thành quả lớn. Hẳn sắp tới, mẹ Stan sẽ tiếp tục đặt chiếc máy ảnh vào tay con thay vì để cậu dán mắt vào điện thoại, ti vi để xem hoạt hình hay ngập ngụa trong những hoạt động vô bổ khác.

Còn bây giờ, hãy cùng xem thành quả sau buổi đi dạo với chiếc máy ảnh trên tay của Stan:
 

Bố mẹ tạo dáng để con chụp nhé!
 
 
 
 
Cậu bé chắc chỉ định chụp bãi cỏ, mà không ngờ còn có bóng của mình nữa cơ!
 
 
 
"Cuối cùng thì cũng chụp được nụ cười thiên thần của mẹ rồi nhé!"
 
 
 
Một bức "chân dung" hoàn hảo đấy chứ?
 
 
 
 
Stan còn chỉnh máy ảnh sang chế độ nâu đỏ như thể hiện sự "chịu chơi" của mình:
 
 
 
Chắc hẳn cậu bé phải yêu quý chú chó của mình lắm!
 
 
Bức này cũng ổn đấy chứ, nhỉ?
 
 
 
 
 
Đây là những bức ảnh của một cậu bé mới chỉ 19 tháng tuổi thôi đấy nhé!
 
Và trong khi Stan lang thang xung quanh, mẹ cậu không quên dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh của "nhiếp ảnh gia" đang tác nghiệp: 
 
 
Trong lúc cậu chủ tác nghiệp, chú chó cũng luôn theo sát, khuôn mặt "nghiêm trọng" không kém phần
 
 
 
 
 
Tìm cách xem lại thành quả của mình như một "nhiếp ảnh gia" chuyên nghiệp
 
Stan trong khu vườn yên bình, đầy nắng của mình
 
Giống như mẹ Stan, bạn cũng hoàn toàn có thể tin tưởng bé con của mình, trao cho con những công cụ hay tạo ra những cách để con có thể được chơi, được khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng. Biết đâu, bạn sẽ vô tình nhận ra một khả năng thiên bẩm nào đấy của con mình, để có thể sớm khuyến khích con bộc lộ và phát triển. 
Chia sẻ
Đọc thêm