BÀI GỐC Học hỏi Hồ Ngọc Hà bí quyết giữ dáng sau sinh mà không phải ai cũng biết

Học hỏi Hồ Ngọc Hà bí quyết giữ dáng sau sinh mà không phải ai cũng biết

Sau khi hạ sinh cặp sinh đôi Lisa và Leon, Hà Hồ lại khiến ai cũng ngạc nhiên với vóc dáng thon thả, gợi cảm mà chị em nào cũng mơ ước chỉ sau 1 tháng.

2 Chia sẻ

Khi nào ba mẹ mới về vậy bà nội - Câu nói của cô bé 3 tuổi khiến ai cũng rưng rưng

Dương Dung,
Chia sẻ

Do điều kiện khó khăn ba mẹ nhờ bà nội chăm cháu để đi làm ăn xa, khi về nhà nghẹn lòng với câu nói của con.

Chắc hẳn ai đang là những người làm cha làm mẹ thì cũng muốn luôn ở gần bên cạnh con để chăm sóc và theo dõi sự trưởng thành của con theo từng ngày. Thế nhưng nhiều khi do điều kiện hoàn cảnh nên bắt buộc phải rời xa con để đi kiếm cơm manh áo và mong cuộc sống của con sẽ tốt hơn. Thường đi xa bố mẹ sẽ nhờ người thân như ông bà nội, ngoại để đi làm ăn xa.

Khi nào ba mẹ mới về vậy bà nội - Câu nói của cô bé 3 tuổi khiến ai cũng rưng rưng - Ảnh 1.

Nỗi lòng của người mẹ gửi con đi làm xa (ảnh minh họa).

Như bao người cha người mẹ khác chị Linh quê ở Hà Tĩnh cũng phải bỏ lại đứa con gửi nhờ cho ông bà nội ở nhà chăm để đi làm ăn ở khu công nghiệp Bắc Ninh.

Chị Linh chia sẻ: "Hai vợ chồng lấy nhau từ lúc 2 bàn tay trắng, 2 bên gia đình nội ngoại cũng không ai khá giả nên cuộc sống vợ chồng chị cũng gặp trục trặc với không ít khó khăn. Vậy nên 2 vợ chồng đã quyết định cho bé Bi được 3 tuổi sẽ gửi ông bà nội để đi làm ăn xa. Biết là sẽ rất nhớ và thương con nhưng vì kiếm cơm manh áo và cuộc sống của con sau này nữa nên dù thế nào anh chị vẫn phải đi".

Hỏi về bé Bi, được biết mới ngày đầu thiếu vắng ba mẹ, bé luôn đi quanh nhà tìm và khóc đòi mẹ nhưng sau một thời gian bé cũng dần quen nhưng khi nào cũng hỏi bà nội rằng “Khi nào ba mẹ mới về với con vậy bà nội”. Mỗi lần vợ chồng gọi về cho ông bà nội thì chỉ nhìn con qua điện thoại từ xa mà không dám gặp con sợ bé Bi thấy khóc và đòi mẹ.

Chị Linh còn chia sẻ thêm: Vào tết âm lịch năm 2021 vợ chồng em về quê, lúc đó trong lòng em rất háo hức để được gặp con. Khi về đến nhà em đã chạy vào ôm con thật chặt và khóc rất nhiều. Bé Bi nói với em là “Mẹ ở nhà với con được không”, khi nghe xong câu nói đó cả nhà ai cũng nghẹn lòng rưng rưng nước mắt.

Hiện tại, công việc của hai vợ chồng chị Linh cũng ổn định nên đã quyết định đón con ra Bắc Ninh để cho bé đi học và đây là lúc bé cần ba mẹ bên cạnh để dạy dỗ. Chị Linh chia sẻ thêm "Từ bây giờ cũng là lúc em bù đắp tình cảm cho con trong những ngày vắng ba mẹ".

Đúng vậy, quả thật là không ai muốn xa con của mình nhưng cũng vì cuộc sống nên bắt buộc phải làm vậy. Những đứa trẻ luôn cần tình yêu thương của cha, dù có xa cách đến đâu nữa thì chúng vẫn luôn cần có ba mẹ bên cạnh. Sau những chuyến đi dài chia xa và những cuộc hội ngộ gặp lại những người thân yêu của mình.

Chia sẻ