Khi mẹ mang thai, bố sẽ không phải "ăn kiêng" đủ 9 tháng 10 ngày nếu tuân thủ đúng những lưu ý sau

Song Ngư NF, Theo Helino

Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì các cặp vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường khi mang thai. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần thực hiện một số nguyên tắc nhất định khi quan hệ trong thai kỳ.

Nhiều cặp vợ chồng vẫn nghĩ rằng khi có bầu tuyệt đối sẽ tránh quan hệ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường khi mang thai. Thậm chí, đời sống tình dục lành mạnh là kim chỉ nam giúp vợ chồng gắn kết và thấu hiểu nhau hơn, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần thực hiện một số nguyên tắc nhất định khi quan hệ trong thai kỳ:

Luôn nhẹ nhàng khi "yêu"

Khi mẹ mang thai, bố sẽ không phải ăn kiêng đủ 9 tháng 10 ngày nếu tuân thủ đúng những lưu ý sau - Ảnh 1.

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất nếu các cặp vợ chồng muốn "yêu" trong giai đoạn thai kỳ. Việc tác động mạnh có thể sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, ngoài ra, việc kích thích mạnh còn khiến tử cung bị co bóp, vùng mông xung huyết, dễ dẫn đến xảy thai.

Không quan hệ quá lâu

Thời gian khi quan hệ cũng cần chú ý. Bởi lẽ, trong giai đoạn nhạy cảm này, nếu thời gian quan hệ tình dục quá lâu sẽ dẫn đến sự co bóp của tử cung và sự xung huyết gây sẩy thai. Một chú ý nhỏ nữa là dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ

Khi mẹ mang thai, bố sẽ không phải ăn kiêng đủ 9 tháng 10 ngày nếu tuân thủ đúng những lưu ý sau - Ảnh 2.

Đây là nguyên tắc các cặp đôi cần tuân thủ trong bất cứ giai đoạn nào không riêng gì lúc mang thai. Nhưng khoảng thời gian thai kỳ càng nhạy cảm thì việc này nên cảnh giác hơn. Tốt nhất, chồng nên sử dụng bao cao su, tránh viêm nhiễm âm hộ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Phụ thuộc vào ý muốn của mẹ bầu

Sau 3 tháng đầu của thai kỳ, khoảng thời gian sau phụ nữ mang bầu thường sẽ có ham muốn hơn. Những lúc này có thể họ sẽ chủ động hơn trong chuyện ấy, hai vợ chồng hòa hợp.

Ở những giai đoạn khác, dù nhu cầu về tình dục có thể giảm xuống do thay đổi về hormone và tâm sinh lý, các ông chồng hãy chú ý tới cảm nhận của vợ nhé. Chỉ làm chuyện ấy khi mẹ bầu sẵn sàng về tâm và sinh lý.

Chú ý tư thế của từng giai đoạn

Khi mẹ mang thai, bố sẽ không phải ăn kiêng đủ 9 tháng 10 ngày nếu tuân thủ đúng những lưu ý sau - Ảnh 3.

Với mỗi giai đoạn của thai kỳ có thể áp dụng những tư thế khác nhau. Ở giai đoạn đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường được khuyên nên kiêng hẳn chuyện quan hệ vợ chồng để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ chuyên khoa lại khuyến khích việc quan hệ trong 3 tháng đầu 1 cách nhẹ nhàng. Bởi lẽ, thời gian này cơ thể mẹ sẽ mệt mỏi, căng thẳng và giảm ham muốn, tuy nhiên nếu quan hệ nhẹ nhàng có thể khiến cơ thể khỏe mạnh và hưng phấn hơn.

Đối với giai đoạn giữa thai kỳ, các mẹ đã có thể quan hệ tình dục theo ý muốn theo cảm xúc của bản thân. Dù thế, bụng cũng đã bắt đầu nhô lên tương đối nên nhiều tư thế vẫn bị hạn chế để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Cụ thể, các mẹ nên tránh việc nằm dưới để chồng tì đè lên bụng, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Còn giai đoạn cuối cùng, bụng lúc này đã lớn và phát triển gần như hoàn chỉnh, có thể cảm nhận được những tác động bên ngoài. Tuy nhiên việc sinh hoạt vợ chồng hoàn toàn có thể diễn ra bình thường chỉ cần tránh tư thế gây áp lực lên bụng mẹ bầu. Ngoài ra, người chồng nên chọn những tư thế quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo hay quan hệ với tần suất nhiều lần, để tránh việc sinh non.

Chia sẻ
Đọc thêm