Khi các hot mom Việt tuyển bảo mẫu: Bảo Thy quá khó tính, Di Băng yêu cầu cao nhưng khắt khe nhất vẫn là vợ cũ Đan Trường

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi hot mom lại có những lựa chọn riêng trong việc thuê bảo mẫu cho các bé nhà mình.

Với công việc và lịch trình bận rộn của mình, các hot mom Việt không thể chu toàn cả sự nghiệp lẫn giáo dục con cái. Chính vì vậy mà họ lựa chọn thuê các bảo mẫu, người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc dạy bảo, chăm sóc các cậu ấm, cô chiêu. Bảo mẫu sẽ có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ ở bên tâm sự, trò chuyện, mà còn trở thành một thành viên trong gia đình.

Cũng chính vì vậy mà các sao Việt đòi hỏi khá cao với các giúp việc nhà mình. Họ không chỉ giỏi giang, chu toàn việc nhà cửa mà còn đọc thông viết thạo, chuyên nghiệp và yêu thương trẻ con. Với nhiều yêu cầu như vậy thì việc bảo mẫu nhận được khoản lương hậu hĩnh cũng là điều không quá khó hiểu.

Bảo mẫu nhà ca sĩ Di Băng: Lương 80 triệu, sinh hoạt như giới quý tộc

Không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, Di Băng còn được nhiều người hâm mộ bởi gia đình siêu giàu có, sở hữu hàng loạt bất động sản và siêu xe. 3 cô con gái của nữ ca sĩ cũng được cưng chiều, sống trong nhung lụa, được cha mẹ đầu tư từ học hành, đồ hiệu... xịn sò. Đặc biệt, nếu với gia đình bình thường chỉ có 1 bảo mẫu thì Di Băng "chơi lớn" khi thuê đến 3 bảo mẫu riêng cho 3 cô con gái của mình.

Được biết, số tiền chi trả cho 3 bảo mẫu lên tới 100 triệu/ tháng. Các bảo mẫu này chịu trách nhiệm chăm sóc và ở bên các bé, riêng con gái đầu có bảo mẫu biết nhiều thứ tiếng, có khả năng dạy học ngoại ngữ và làm thêm việc nên lương hậu hĩnh hơn.

Chia sẻ về việc tuyển bảo mẫu với giá đắt đỏ, ông xã Di Băng thẳng thắn: "Bảo mẫu cũng như một thành viên trong gia đình, không phân biệt. Anh chị và tụi nhỏ hưởng gì thì bảo mẫu hưởng y chang". Chính điều này khiến nhiều người dành lời khen cho tính cách tốt bụng và yêu thương mọi người của gia đình ca sĩ nổi tiếng.

Khi các hot mom Việt tuyển bảo mẫu: Bảo Thy quá khó tính, Di Băng yêu cầu cao nhưng khắt khe nhất vẫn là vợ cũ Đan Trường - Ảnh 1.

3 bảo mẫu nhà Di Băng.

Khi các hot mom Việt tuyển bảo mẫu: Bảo Thy quá khó tính, Di Băng yêu cầu cao nhưng khắt khe nhất vẫn là vợ cũ Đan Trường - Ảnh 2.

Bảo mẫu cũng được đối xử như thành viên trong gia đình.

Bảo Thy: Yêu cầu có bề dày kinh nghiệm, từng học điều dưỡng, thêm 8 điều khoản khắt khe

Từ sau khi sinh quý tử, cuộc sống của mẹ bỉm Bảo Thy đã hoàn toàn thay đổi. Cô tạm dừng toàn bộ sự nghiệp để tập trung vun vén cho gia đình nhỏ, đặc biệt là khi con trai còn rất nhỏ. Hiện tại, con trai nữ ca sĩ đã được khoảng 5 tháng tuổi, lúc này bà mẹ trẻ có nhu cầu tìm một bảo mẫu để ở lại cùng gia đình, chủ yếu là chăm sóc bé.

Nổi tiếng là một bà mẹ cầu toàn và chăm chút kĩ lưỡng cho con trai nên những yêu cầu Bảo Thy đưa ra cũng rất khắt khe và tỉ mỉ, một số điều khoản khiến không ít dân mạng cảm thấy choáng váng vì độ khó.

"Xin chào cả nhà! Thy cần tuyển bảo mẫu chăm bé sẽ ở lại cùng gia đình Thy với mong muốn làm việc lâu dài. Điều kiện ứng tuyển:

- YÊU THƯƠNG BÉ và ĐÃ CÓ BỀ DÀY KINH NGHIỆM (không nhận các case chỉ chăm con, cháu trong gia đình ạ vì Thy cần người chuyên nghiệp 100%).

- Nếu đã từng học và làm việc qua các lớp điều dưỡng, hộ lý khoa NHI thì càng tốt.

- Chăm bé hiện đại, khoa học.

- Đảm bảo sức khỏe tốt. Không say xe và máy bay vì gia đình Thy đi du lịch nhiều.

- Sạch sẽ tuyệt đối.

- Không vướng bận gia đình, tinh thần thoải mái tập trung cho công việc.

- Biết nấu ăn để chuẩn bị nấu ăn dặm cho bé.

Gửi Thông tin bao gồm:

1. Căn cước công dân.

2. Địa chỉ thường trú/ tạm trú tạm vắng

3. Hình ảnh hiện tại.

4. Giới thiệu về bản thân và kinh nghiệm

5. Số điện thoại", Bảo Thy chia sẻ.

Khi các hot mom Việt tuyển bảo mẫu: Bảo Thy quá khó tính, Di Băng yêu cầu cao nhưng khắt khe nhất vẫn là vợ cũ Đan Trường - Ảnh 3.

Bảo Thy và quý tử.

Có thể thấy một số yêu cầu như sạch sẽ, biết nấu ăn, đảm bảo sức khỏe hay chăm bé khoa học thì rất nhiều người có thể ứng tuyển, tuy nhiên những điều khoản khắt khe còn lại như không vướng bận gia đình, từng học qua điều dưỡng hay phải làm việc chuyên nghiệp... thì thật sự không dễ để tìm.

Vốn nổi tiếng và giàu có nên việc nữ ca sĩ nghiêm khắc trong việc lựa chọn bảo mẫu cũng là điều dễ hiểu. Người này sẽ sống cùng, chăm bé trực tiếp và gần như tính cách của con có tác động rất lớn từ bảo mẫu nên nữ ca sĩ rất cẩn trọng và nghiêm túc trong việc tìm người. Hơn nữa, với những quy tắc này thì số lương chi trả cũng sẽ rơi vào con số không hề nhỏ.

Vợ cũ Đan Trường: Phải thông thạo 3 ngoại ngữ, lương 150 triệu/tháng, đổi 10 lần mới tìm được

Vào năm 2017, sau khi chào đón quý tử đầu lòng, vợ cũ Đan Trường muốn tìm giúp người việc thật thà, chăm chỉ, sạch sẽ và có tinh thần trách nhiệm. Riêng bảo mẫu, Thủy Tiên muốn tuyển người thông thạo 3 thứ tiếng: Anh, Việt, Hoa. Cô đặt ra tiêu chuẩn cao như vậy là vì mong Mathis Thiên Từ sẽ học tốt ngoại ngữ giống mình hồi nhỏ. Lúc đầu, Thủy Tiên đặt nặng tiêu chí bảo mẫu phải có kiến thức cơ bản về y tế nhưng sau khi Thiên Từ lớn, cô loại bỏ yêu cầu này.

Mỗi tháng, vợ cũ Đan Trường tốn khoảng 6.500 USD (khoảng hơn 148 triệu đồng thời điểm đó) trả cho tất cả bảo mẫu và giúp việc. Có người cô trả lương theo giờ, có người trả lương theo tháng. Vị chi trong 1 năm, gia đình nam ca sĩ bỏ ra 1,7 tỷ đồng để chi trả khoản này.

Khi các hot mom Việt tuyển bảo mẫu: Bảo Thy quá khó tính, Di Băng yêu cầu cao nhưng khắt khe nhất vẫn là vợ cũ Đan Trường - Ảnh 4.

Thủy Tiên và con trai Thiên Từ.

Thời điểm đó, nữ doanh nhân cho biết: "Nhà quá lớn nên những bà vú và người giúp việc rất ngại, chỉ mỗi việc đi qua đi lại trong nhà thôi nhiều lúc cũng mệt. Dù tôi có mướn thêm người phụ, họ cũng thấy nhà rộng quá và buồn vì ở nhà không có ai. Có những bảo mẫu và người giúp việc không thích ở chung một phòng với nhau nên tôi cũng phải cho nghỉ việc".

Thuỷ Tiên từng phải thay 10 bảo mẫu trong vòng vài tháng vì không ưng ý. Có người phải nghỉ việc vì không thật thà, có người lại lười nhác hoặc không yêu thương con trẻ. Vì chồng thường xuyên xa nhà, bản thân cũng bận lo việc kinh doanh nên cô mong muốn bà vú phải hiểu rõ lịch sinh hoạt hàng ngày và tính cách con trai để yên tâm trở lại làm việc. Cuối cùng, sau 4 tháng tuyển chọn khắt khe, nữ đại gia mới chọn được bà vú và người giúp việc vừa ý.

https://afamily.vn/khi-cac-hot-mom-viet-tuyen-bao-mau-bao-thy-qua-kho-tinh-di-bang-yeu-cau-cao-nhung-khat-khe-nhat-van-la-vo-cu-dan-truong-20220322160722355.chn
Chia sẻ
Đọc thêm